Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

Chế độ Protected View là là một tính năng hay mà Office trang bị cho người dùng nhắm hạn chế thấp nhất nguy cơ bị lây nhiễm mã độc, nhiễm virus khi người dùng tải file từ trang mạng xuống. Theo chiều ngược lại, nếu file bạn tải xuống là an toàn, thì việc Protected View sẽ bảo vệ cho chính file đó tránh bị nhiễm virus từ thiết bị mà người dùng vừa tải file.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Tắt Enable Editing khi mở file Excel

Việc bạn tắt Enable Editing khi mở file Excel đồng nghĩa với việc bạn tắt chế độ Protected View, và đương nhiên file Excel sẽ không được bảo vệ mỗi khi bạn thực hiện mở file được tải trên mạng về. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tắt bỏ chức năng này, bạn chỉ nên tắt khi biết chính xác nguồn tải file là an toàn hoặc các file trước khi mở đã được quét virus bằng phần mềm chuyên dụng. Các bạn tham khảo thêm Top phần mềm diệt virus 2019 miễn phí tốt nhất tại đây để có thêm thông tin tham khảo, lựa chọn.

Hướng dẫn tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

Hình ảnh dưới là giao diện thông báo Enable Editing khi mở bằng Excel 2019.

cach tat enable editing khi mo excel 2019 2

Để tắt Enable Editing trên Excel hay bỏ chế độ Protected View, các bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn vào menu File trên thanh công cụ như mô tả trong ảnh dưới:

cach tat enable editing khi mo excel 2019 3

Bước 2: Chọn Options ở phía cuối

cach tat enable editing khi mo excel 2019 4

Bước 3: Nhấn chọn vào Trust Center. Sẽ có giao diện mới được chuyển sang như mô tả trong ảnh dưới, bạn nhấn chọn tiếp vào Trust Center Settings... ở phía bên phải màn hình như mô tả trong ảnh dưới.

cach tat enable editing khi mo excel 2019 5

Bước 4: Hộp thoại Trust Center hiện ra -> bạn chọn tiếp Protected View, tại đây bạn bỏ tick chọn tất cả các thiết lập như khoanh đỏ giống như hình dưới -> cuối cùng, bạn nhấn OK.

cach tat enable editing khi mo excel 2019 6

Kết quả là khi bạn tải file Excel trên mạng mới về, hoặc là mở lại file đã tải trước đó thì khi mở sẽ không có thông báo Protected View hay phải bật Enable Editing thì mới chỉnh sửa hay in được file.

Hình dưới là giao diện file Excel khi mở sẽ thực hiện mở luôn file mà không có thông báo Enable Editing.

cach tat enable editing khi mo excel 2019 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-enable-editing-khi-mo-excel-2019-53477n.aspx
Như vậy là bạn vừa được Taimienphi.vn hướng dẫn cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019 áp dụng được cả cho Word và Powerpoint. Về cơ bản các bước để bạn thực hiện khá đơn giản mà thôi, và trong trường hợp bạn cảm thấy không an toàn mỗi khi mở file tải trên mạng về thì có thể bật chế độ Enable Editing- Protected View trở lại bằng cách tick chọn lại các thiết lập mà trước đó đã bỏ là được. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2019 để sử dụng công cụ này tốt hơn.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Cách xóa trang trắng trong Excel 2019
Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel
Phím tắt Excel 2019
Từ khoá liên quan:

tat enable editing khi mo excel

, tắt Enable Editing Excel, tắt Protected View khi mở Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Mẹo giành chiến thắng dễ dàng trong Auto Chess VN

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để giànhchiến thắng dễ dàng trong Auto Chess VN, một phiên bản Auto Chess Mobile được phát hành dành riêng cho các game thủ tại thị trường Việt Nam. Hãy theo dõi để biết thêm một số mẹo chơi thú vị nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá