Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2019

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel khi bạn thực hiện xử lý những bảng dữ liệu thống kê tiền tệ cần chèn ký tự đặc biệt hoặc bạn cũng có thể chèn những biểu tượng đặc biệt mang tính riêng, mang tính bản quyền...

Việc chèn ký tự đặc biệt trong bảng tính Excel thực hiện không nhiều như khi bạn xử lý tài liệu, chèn ký tự đặc biệt vào Word nhưng không phải là không có. Với những bảng tính cần thống kê, làm việc với các con số và tiền tệ thì việc dùng những ký tự biểu thị đơn vị như đồng tiền đô la, bảng Anh, tiền Euro... thì bạn cần biết cách thêm những ký tự đặc biệt vào bảng tính trên Excel để diễn đạt những số liệu thống kê nhanh, chính xác nhất.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019

Chèn ký tự đặc biệt trong Excel

Hương dẫn chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2019

Trong hướng dẫn dưới, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn biết cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2019. Thao tác sẽ hướng dẫn bạn chèn ký tự bằng Symbol, sử dụng tổ hợp phím Alt để chèn và cuối cùng là chèn ký tự bằng Character Map.

1. Chèn ký tự trong Excel bằng Symbol

Bước 1: Mở Excel 2019 hoặc bạn mở bảng tính cần chèn ký tự lên. Nhấn chọn vào ô mà bạn muốn chèn ký tự đặc biệt -> rồi vào menu Insert -> chọn tiếp vào phần Symbols -> rồi nhấn tiếp vào Symbol.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 2

Bước 2: Giao diện mới xuất hiện, bạn chọn kiểu biểu tượng mà mình muốn chèn vào trong nội dung Excel -> rồi nhấn vào Insert bên dưới để chèn ký tự. Các bạn có thể chọn các font khác để chèn ký tự đặc biệt như: Wingdings, Wingdings 2, Wimgdings 3 để có được những ký tự mà các bạn muốn.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 3

Kết quả ký tự được bạn chèn vào ô sẽ hiển thì như mô tả trong ví dụ dưới:

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 4

Bước 3: Nếu muốn chèn thêm một số ký tự đặc biết khác, bạn quay lại giao diện Symbol như trong bước 2 -> sau đó nhấn chọn vào tab Special Characters -> tiếp đến là lựa chọn những ký tự đặc biệt -> chọn xong, bạn nhấn vào Insert

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 5

Kết quả là bạn sẽ có thêm ký tự đặc biệt khác được chèn vào nội dung trong Excel.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 6

2. Chèn ký tự đặc biệt bằng tổ hợp phím Alt

Trong cách chèn này, bạn sẽ dùng tổ hợp phím Alt + Số thứ tự để chèn các ký tự đặc biệt khác nhau vào bảng tính Excel. Các bạn sẽ dùng các phím số trên bàn phím, đồng thời bật Num Lock, rồi dùng bàn phím ở phía ngoài cùng bên phải để thực hiện chèn ký tự đặc biệt.

Ví dụ bạn muốn chèn ký tự là biểu tượng mặt cười. Bạn chọn ô cần chèn -> rồi nhấn phím Alt đồng thời nhấn phím 1 ở phần số Num Lock -> sau đó nhả phím Alt sẽ xuất hiện biểu tượng mặt cười trong ô mà bạn chèn.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 7

Dưới đây là danh sách các ký tự đặc biệt khi sử dụng tổ hợp phím tắt để bạn tham khảo:

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 8

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 9

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 10

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 11

3. Chèn ký tự đặc biệt bằng Character Map

Character Map là bảng ký tự đặc biệt hiện có sẵn trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, do đó các bạn có thể sử dụng bảng này để tìm và chèn những ký tự đặc biệt trên Excel.

Bước 1: Tại phần tìm kiếm trên Windows -> bạn nhập từ khóa Character Map -> rồi nhấn vào kết quả tìm kiếm được như mô tả trong ảnh dưới:

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 12

Bước 2: Tại giao diện bảng Character Map, bạn nhấn vào font chữ Time New Roman để tìm ký tự. Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào ký tự mà bạn muốn dùng -> rồi nhấn tiếp vào Select để cho hiện ký tự tại khung Character to copy -> rồi nhấn Copy để (lưu) ghi nhớ vào Clipboard.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 13

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn paste (Ctrl + V) tại vị trí bạn cần chèn trong Excel là xong thao tác chèn ký tự đặc biệt.

cach chen ky tu dac biet trong excel 2019 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-ky-tu-dac-biet-trong-excel-2019-53474n.aspx
Như vậy là bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2019. Với ba cách được hướng dẫn trong bài viết này, các bạn hãy tùy tình huống sử dụng thực tế của bạn để có lựa chọn phù hợp nhé. Thường thì sử dụng Symbol và Charater Map sẽ đơn giản hơn vì các thác tác chung quy là sử dụng các ký tự đã có sẵn. Còn nếu sử dụng tổ hợp phím Alt thì các bạn sẽ ghi nhớ thêm tổ hợp phím ở đằng sau thì mới cho kết quả như mong muốn được, bạn tham khảo thêm Phím tắt Excel 2019 tại đây để biết nhiều tổ hợp phím nóng sử dụng tiết kiệm thao tác hơn trên Excel 2019.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel
Cách in Excel 2019, 2010, 2007, 2003, 2013, 2016
Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
Sửa lỗi #NUM! trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen ky tu dac biet trong excel

, thêm ký tự đặc biệt vào excel, chèn ký tự đặc biệt trong bảng tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

  Nam Cao đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Chí Phèo với quá trình tha hóa và biến dạng về nhân hình, nhân tính, cùng lập dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và ôn tập lại những kiến thức cơ bản về nhân vật này, chuẩn bị kiến thức cho những bài kiểm tra sắp tới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá