Cách xuống dòng trong Excel nhanh chóng, đơn giản

Việc xuống dòng trong Word rất đơn giản nhưng cách xuống dòng trong Excel lại khác biệt, yêu cầu bạn nắm vững thủ thuật. Vậy cách xuống dòng trong Excel thực hiện như thế nào?

Xuống dòng trong Excel, vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề cho đến khi bạn thử và nhận ra. Nếu như xuống dòng trong Word chỉ cần thực hiện thông qua một vài phím tắt cơ bản thì Excel lại không đơn giản như vậy. Excel có giao diện làm việc thuộc dạng bảng biểu và để thực hiện thao tác xuống dòng chúng ta cần có cách phù hợp hơn. Nếu là người sử dụng nâng cao, các bạn tham khảo Các bạn tham khảo thêm về Hàm xuống dòng trong Excel tại đây

cach xuong dong trong excel

Cách xuống dòng trong Excel 2019 trở về trước

 

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel

Lưu ý cách xuống dòng trong Excel áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel từ Excel 2007, 2010, 2013, 2016 và mới nhất đây là Excel 2019 với cùng một cách làm giống nhau.

Giả sử tình huống chúng ta có ví dụ cần tách 3 dòng như dưới đây, làm thế nào để tách dòng 1, 2 và 3 xuống phía dưới. Tất nhiên áp dụng cách Shift + Enter hay Ctrl + Enter sẽ không thể nào làm được với Excel rồi.

cach xuong dong trong excel

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là nhấn vào vị trí cuối dòng, tức là sau vị trí đó sẽ được xuống dòng. Ở đây chúng tôi chọn ngay đằng sau dấu chấm.

cach xuong dong trong excel

Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter ngay lập tức có thể xuống dòng trong Excel.

Lưu ý:
- Giữ Alt đầu tiên rồi nhấn Enter để thực hiện thao tác xuống dòng trong Excel.
- Sử dụng nút Alt bên trái bàn phím của bạn, nút Alt bên phải hoàn toàn không có tác dụng.

cach xuong dong trong bang tinh excel

Bước 3: Áp dụng với các dòng còn lại chúng ta sẽ được 3 dòng hoàn toàn riêng biệt với nhau, đây là cách đơn giản nhất để xuống dòng trong Excel.

cach xuong dong trong excel

Trên thực tế với Excel chúng ta có thể sử dụng lệnh xuống dòng trong Excel nhưng nó lại vô cùng phức tạp và không thuận tiện. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter là giải pháp nhanh gọn và dễ nhớ.

Thông qua bài viết hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel của Taimienphi.vn bạn thấy đấy, các thủ thuật của Excel thì nhiều nhưng lại vô cùng đơn giản. Để tìm hiểu được hết không khó nhưng lại mất thời gian. Để tích kiệm thời gian học thủ thuật Excel hay và hữu ích thì Taimienphi.vn chính là nơi mà bạn cần ghé thăm thường xuyên.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tạo bảo trong Excel tại đây để sử dụng khi cần nhé.

Xem thêm: Cách tạo bảng trong Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xuong-dong-trong-excel-55306n.aspx
Trong Excel để sử dụng thành thạo một cách nhanh nhất người dùng cần phải biết phím tắt Excel, các phím tắt Excel giúp chúng ta tích kiệm thời gian khi sử dụng cho công việc. Hãy lưu ý lấy điều này nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục file excel bị chậm đơn giản và hiệu quả nhất
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Excel - Cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định trong bảng tính
Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019
Cách tìm tên trong Excel
Từ khoá liên quan:

xuong dong trong Excel

, lenh xuong dong trong Excel, Tự xuống dòng trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel là phần mềm bảng tính của Microsoft Office, được thiết kế để tính toán, thống kê và phân tích dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Với vô vàn tính năng hỗ trợ người dùng, mọi thao tác về dữ liệu, số liệu trở nên cực kì đơn giản. Trong đó Excel 2019 là phiên bản mới nhất.

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Cách tìm cây xăng gần đây trên Google Maps nhanh nhất

  Hết xăng khi đang di chuyển trên đường là điều ai cũng lo ngại. Để chữa cháy tình huống này, bạn cần nắm được cách tra cứu cây xăng gần nhất trên Google Map. Dưới đây là chi tiết là cách tìm cây xăng gần đây bằng điện thoại, giúp bạn tìm nhanh các trạm xăng dọc đường di chuyển của mình.