Cách xuống dòng trong Excel

Việc xuống dòng trong văn bản không có gì là lạ cả, nhưng cách xuống dòng trong Excel lại hoàn toàn khác biệt so với các cánh thông thường bởi dạng bảng biểu của nó. Vậy cụ thể để xuống dòng trong Excel chúng ta cần phải làm gì ?

Xuống dòng trong Excel, vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề cho đến khi bạn thử và nhận ra. Nếu như xuống dòng trong Word chỉ cần thực hiện thông qua một vài phím tắt cơ bản thì Excel lại không đơn giản như vậy. Excel có giao diện làm việc thuộc dạng bảng biểu và để thực hiện thao tác xuống dòng chúng ta cần có cách phù hợp hơn. Nếu là người sử dụng nâng cao, các bạn tham khảo Các bạn tham khảo thêm về Hàm xuống dòng trong Excel tại đây

cach xuong dong trong excel

Cách xuống dòng trong Excel 2019 trở về trước
 

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel

Lưu ý cách xuống dòng trong Excel áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel từ Excel 2007, 2010, 2013, 2016 và mới nhất đây là Excel 2019 với cùng một cách làm giống nhau.

Giả sử tình huống chúng ta có ví dụ cần tách 3 dòng như dưới đây, làm thế nào để tách dòng 1, 2 và 3 xuống phía dưới. Tất nhiên áp dụng cách Shift + Enter hay Ctrl + Enter sẽ không thể nào làm được với Excel rồi.

cach xuong dong trong excel 2

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là nhấn vào vị trí cuối dòng, tức là sau vị trí đó sẽ được xuống dòng. Ở đây chúng tôi chọn ngay đằng sau dấu chấm.

cach xuong dong trong excel 3

Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter ngay lập tức có thể xuống dòng trong Excel.

Lưu ý:
- Giữ Alt đầu tiên rồi nhấn Enter để thực hiện thao tác xuống dòng trong Excel.
- Sử dụng nút Alt bên trái bàn phím của bạn, nút Alt bên phải hoàn toàn không có tác dụng.

cach xuong dong trong excel 4

Bước 3: Áp dụng với các dòng còn lại chúng ta sẽ được 3 dòng hoàn toàn riêng biệt với nhau, đây là cách đơn giản nhất để xuống dòng trong Excel.

cach xuong dong trong excel 5

Trên thực tế với Excel chúng ta có thể sử dụng lệnh xuống dòng trong Excel nhưng nó lại vô cùng phức tạp và không thuận tiện. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter là giải pháp nhanh gọn và dễ nhớ.

Thông qua bài viết hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel của Taimienphi.vn bạn thấy đấy, các thủ thuật của Excel thì nhiều nhưng lại vô cùng đơn giản. Để tìm hiểu được hết không khó nhưng lại mất thời gian. Để tích kiệm thời gian học thủ thuật Excel hay và hữu ích thì Taimienphi.vn chính là nơi mà bạn cần ghé thăm thường xuyên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xuong-dong-trong-excel-55306n.aspx
Trong Excel để sử dụng thành thạo một cách nhanh nhất người dùng cần phải biết phím tắt Excel, các phím tắt Excel giúp chúng ta tích kiệm thời gian khi sử dụng cho công việc. Hãy lưu ý lấy điều này nhé.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

File excel bị chậm, phải làm sao?
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Cách xóa trang trắng trong Excel 2019
Xuống dòng trong Excel 2013
Từ khoá liên quan:

xuong dong trong Excel

, lenh xuong dong trong Excel, cach dong trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Chào tháng 12, câu nói, hình ảnh hay về tháng 12

  Tháng 12 đến rồi, chúng ta cùng chào tháng 12 - tháng mới cũng là tháng cuối của năm. Tháng 12 đến mang theo nhiều lễ hội, tháng của cúc họa mi,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá