Hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel

Làm việc với Excel, đôi khi bạn sẽ phát hiện ra là mình đã mắc lỗi trong bảng tính (chẳng hạn như viết sai chính tả, sai số liệu...) hoặc bạn cần tìm kiếm trong Excel hay thay thế một từ hoặc cụm từ cụ thể cho một từ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật Excel này. Mời các bạn theo dõi.

Tìm kiếm và thay thế là tính năng có hầu hết trên tất cả các phần mềm có liên quan tới văn bản không chỉ Word, Excel, Powerpoint... Thông thường tính năng tìm kiếm và thay thế trong Microsoft đều giống nhau và cùng xuất hiện trên cùng 1 cửa sổ. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm trong Excel hơi khác ở trong Word ở phần bạn sử dụng phím tắt (ở Word là Ctrl + H còn Excel là Ctrl + F).

huong dan cach tim kiem trong excel

Hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm trong Excel để bạn có thể tìm kiếm thông tin được hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Giả sử bạn có dữ liệu như hình dưới đây và bạn muốn tìm kiếm những bạn học sinh có Tổng Điểm là 20, như vậy từ khóa tìm kiếm của bạn là "20"

huong dan cach tim kiem trong excel 2

Để tìm kiếm trong Excel, bạn có thể thực hiện tìm kiếm Cơ bản hoặc tìm kiếm Nâng cao trong Excel.

1. Tìm kiếm cơ bản trong Excel

Bước 1: Bạn vào tab Home -> ở cuối thanh công cụ phía bên phải sẽ thấy phần Editing -> bạn chọn biểu tượng hình kính lúp Find & Select ->rồi chọn Find (hoặc bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + F)

huong dan cach tim kiem trong excel 3

Bước 2: Ô cửa sổ Find and Replace xuất hiện -> bạn điền từ khóa vào Find what -> rồi click Find Next để tìm kiếm từng từ.

huong dan cach tim kiem trong excel 4

Hoặc chọn Find All, lập tức Excel sẽ đưa ra cho bạn một danh sách vị trí các từ khóa đã tìm được:

huong dan cach tim kiem trong excel 5

2. Tìm kiếm nâng cao trong Excel

Ngoài việc bạn tìm kiếm theo từ khóa, Excel còn cho phép bạn tìm kiếm bằng các loại định dạng và loại dữ liệu ô khác nhau.

Ví dụ đơn giản như với tìm kiếm kèm định dạng chẳng hạn. Để tìm kiếm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện Find and Replace -> bạn click vào Options để mở rộng thêm chức năng tìm kiếm.

huong dan cach tim kiem trong excel 6

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Format để mở cửa sổ tìm kiếm theo định dạng Find Format.

huong dan cach tim kiem trong excel 7

Trong ô cửa sổ này có rất nhiều sự lựa chọn tìm định dạng cho bạn, trong đó hay dùng nhất là Font (định dạng chữ), Border (định dạng ô kẻ) và Fill (định dạng cho nền ô) -> bạn nhấn chọn OK sau khi lựa chọn xong.

huong dan cach tim kiem trong excel 8

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện tìm kiếm giống như ở trong cách tìm kiếm cơ bản là được:

huong dan cach tim kiem trong excel 9

Bạn thấy đấy, Cách tìm kiếm trong Excel rất đơn giản phải không nào! Việc tìm kiếm này giúp bạn tìm kiếm nhanh các lỗi đã mắc phải qua đó bạn có thể sửa chữa ngay lập tức và rất kịp thời. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm bộ tài liệu tự học Excel thì hãy tham khảo chia sẻ top trang web học Excel, trung tâm dạy Excel uy tín để tự học nhé. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tim-kiem-trong-excel-42553n.aspx
Việc chuyển đổi qua lại giữa Word và Excel luôn là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người dùng Microsoft Office, tham khảo thêm hướng dẫn cách chuyển file Word sang Excel trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn vê thủ thuật này nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Cách định dạng tab trong Excel
Hướng dẫn sửa lỗi #NAME? trong Excel
Cách sửa lỗi #REF! trong Excel
File excel không lưu được
Từ khoá liên quan:

cach tim kiem trong excel

, tim kiem trong excel, tim kiem tren excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là ứng dụng chỉnh sửa, quản lý bảng tính đa năng nằm trong bộ công cụ Office 2019 được phát hành bởi Microsoft. Excel 2019 phiên bản mới đã được cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới giúp người dùng thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiên hơn.

Tin Mới

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cách chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel dùng vnTools

  VnTools còn có tính năng chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel hỗ trợ người dùng hiệu quả khi sử dụng file Excel nhiều, chỉ với 3 bước dưới đây, các bạn có thể chuyển in thường, in hoa đầu câu hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Soạn bài Đập đá ở Côn Lôn

  Những hướng dẫn soạn bài Đập đá ở Côn Lôn trang 148 SGK Ngữ văn 8 tập 1 sẽ là những gợi ý hữu ích hỗ trợ em trong quá trình tìm hiểu giá trị nội dung tư tưởng tác phẩm đồng thời cảm nhận về hình ảnh những nhà nho yêu nước đầu thế kỉ XX với tư thế lẫm liệt, ngang tàn, hiên ngang.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá