Hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel

Làm việc với Excel, đôi khi bạn sẽ phát hiện ra là mình đã mắc lỗi trong bảng tính (chẳng hạn như viết sai chính tả, sai số liệu...) hoặc bạn cần tìm kiếm trong Excel hay thay thế một từ hoặc cụm từ cụ thể cho một từ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật Excel này. Mời các bạn theo dõi.

Tìm kiếm và thay thế là tính năng có hầu hết trên tất cả các phần mềm có liên quan tới văn bản không chỉ Word, Excel, Powerpoint... Thông thường tính năng tìm kiếm và thay thế trong Microsoft đều giống nhau và cùng xuất hiện trên cùng 1 cửa sổ. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm trong Excel hơi khác ở trong Word ở phần bạn sử dụng phím tắt (ở Word là Ctrl + H còn Excel là Ctrl + F).

huong dan cach tim kiem trong excel

Hướng dẫn cách tìm kiếm trong Excel

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm trong Excel để bạn có thể tìm kiếm thông tin được hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Giả sử bạn có dữ liệu như hình dưới đây và bạn muốn tìm kiếm những bạn học sinh có Tổng Điểm là 20, như vậy từ khóa tìm kiếm của bạn là "20"

huong dan cach tim kiem trong excel 2

Để tìm kiếm trong Excel, bạn có thể thực hiện tìm kiếm Cơ bản hoặc tìm kiếm Nâng cao trong Excel.

1. Tìm kiếm cơ bản trong Excel

Bước 1: Bạn vào tab Home -> ở cuối thanh công cụ phía bên phải sẽ thấy phần Editing -> bạn chọn biểu tượng hình kính lúp Find & Select ->rồi chọn Find (hoặc bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + F)

huong dan cach tim kiem trong excel 3

Bước 2: Ô cửa sổ Find and Replace xuất hiện -> bạn điền từ khóa vào Find what -> rồi click Find Next để tìm kiếm từng từ.

huong dan cach tim kiem trong excel 4

Hoặc chọn Find All, lập tức Excel sẽ đưa ra cho bạn một danh sách vị trí các từ khóa đã tìm được:

huong dan cach tim kiem trong excel 5

2. Tìm kiếm nâng cao trong Excel

Ngoài việc bạn tìm kiếm theo từ khóa, Excel còn cho phép bạn tìm kiếm bằng các loại định dạng và loại dữ liệu ô khác nhau.

Ví dụ đơn giản như với tìm kiếm kèm định dạng chẳng hạn. Để tìm kiếm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện Find and Replace -> bạn click vào Options để mở rộng thêm chức năng tìm kiếm.

huong dan cach tim kiem trong excel 6

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Format để mở cửa sổ tìm kiếm theo định dạng Find Format.

huong dan cach tim kiem trong excel 7

Trong ô cửa sổ này có rất nhiều sự lựa chọn tìm định dạng cho bạn, trong đó hay dùng nhất là Font (định dạng chữ), Border (định dạng ô kẻ) và Fill (định dạng cho nền ô) -> bạn nhấn chọn OK sau khi lựa chọn xong.

huong dan cach tim kiem trong excel 8

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện tìm kiếm giống như ở trong cách tìm kiếm cơ bản là được:

huong dan cach tim kiem trong excel 9

Bạn thấy đấy, Cách tìm kiếm trong Excel rất đơn giản phải không nào! Việc tìm kiếm này giúp bạn tìm kiếm nhanh các lỗi đã mắc phải qua đó bạn có thể sửa chữa ngay lập tức và rất kịp thời. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm bộ tài liệu tự học Excel thì hãy tham khảo chia sẻ top trang web học Excel, trung tâm dạy Excel uy tín để tự học nhé. Chúc bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tim-kiem-trong-excel-42553n.aspx
Việc chuyển đổi qua lại giữa Word và Excel luôn là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người dùng Microsoft Office, tham khảo thêm hướng dẫn cách chuyển file Word sang Excel trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn vê thủ thuật này nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Hướng dẫn sửa lỗi #NAME? trong Excel
Cách sửa lỗi #REF! trong Excel
Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel
File excel không lưu được
Từ khoá liên quan:

cach tim kiem trong excel

, tim kiem trong excel, tim kiem tren excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Mẫu bảng chấm công bằng Excel năm 2020

  Theo dõi thời gian làm việc để tính toán chi phí sản xuất là một công việc không hề dễ dàng, Vậy, làm thế nào để thực hiện công tác này một cách hiệu quả, chính xác mà lại không tiêu tốn quá nhiều công sức, hãy cùng tham khảo một số mẫu Bảng chấm công bằng Excel đẹp đúng chuẩn dưới đây nhé!

 • Cách đếm số từ trên Google Sheets

  Có một vài cách giúp chúng ta có thể đếm số từ có từ trên Google Sheets. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách đếm số từ trên Google Sheets này thông qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách tính tuổi trong Excel

  Gần đây, Taimienphi.vn có nhận được thắc mắc của một bạn độc giả rằng không thể tính ra tuổi trong excel được dù đã thử nhiều cách. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính tuổi trong Excel bằng hàm YEAR và DATEDIF, đồng thời cũng để giải đáp thắc mắc này cho bạn độc giả trên nhé.

 • Cảm nghĩ về bài thơ Tôi yêu em

  Để viết được bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Tôi yêu em của Puskin, ngoài việc nắm vững nội dung tư tưởng tác phẩm, các em còn phải trau dồi cho mình những kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học sao cho đúng và hay để bày tỏ được thái độ, cảm xúc của mình đối với giá trị đặc sắc của bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá