Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

Các cảnh báo lỗi Circular Reference có thể xuất hiện lẻ tẻ trong các ô hoặc khi bảng tính Excel được mở. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa các lỗi #NAME? và lỗi #REF! trong Excel nhé.

1. Lỗi Circular Reference trong Excel

Lỗi Circular Reference trong Excel xảy ra khi một công thức trong ô tham chiếu lại đúng ô đó. Cho ví dụ, trong ảnh màn hình dưới đây, công thức trong ô F7 là:

=F5+F6+F7

cach sua loi circular reference trong excel

Điều này sẽ tạo ra lỗi Circular Reference vì công thức được nhập trong ô F7 tham chiếu đến ô F7. Lỗi này sẽ loại bỏ lần lượt các kết quả của các công thức khác trong các ô D7, C11 và D11:

=F7 // công thức trong ô C7
=SUM(B7:C7) // công thức trong ô D7
=SUM(C5:C9) // công thức trong ô C11
=SUM(D5:D9) // công thức trong ô D11

Circular Reference có thể gây ra nhiều vấn đề và nhàm lẫn vì lỗi có thể khiến các công thức khác trả về giá trị 0 hoặc kết quả không chính xác.

2. Thông báo lỗi Circular Reference

Nếu Circular Reference xuất hiện trong bảng tính, bạn sẽ thấy có có cảnh báo lỗi như dưới đây:

"There are one or more circular references where a formula refers to its own cell either directly or indirectly. This might cause them to calculate incorrectly. Try removing or changing these references, or moving the formulas to different cells".

cach sua loi circular reference trong excel 2

Cảnh báo này sẽ xuất hiện lẻ tẻ trong khi chỉnh sửa hoặc bảng tính được mở.

3. Tìm và sửa lỗi circular reference trong Excel

Để sủa lỗi circular reference trong Excel, trước hết chúng ta sẽ phải tìm các ô có tham chiếu ô không chính xác và điều chỉnh lại nếu cần. Tuy nhiên không giống như các lỗi khác như lỗi #N/A hay lỗi #VALUE!, ... trong Excel, lỗi circular reference không xuất hiện trực tiếp trong ô.

Để tìm ngọn nguồn lỗi circular reference, chúng ta sẽ phải sử dụng menu Error Checking trong tab Formulas trên thanh Ribbon.

cach sua loi circular reference trong excel 3

Chọn mục Circular References để xem ngọn nguồn lỗi circular reference:

cach sua loi circular reference trong excel 4

Sau khi lỗi circular reference được sửa, các công thức sẽ trả về các kết quả chính xác:

cach sua loi circular reference trong excel 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-circular-reference-trong-excel-46560n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về lỗi cũng như cách sửa lỗi phổ biến trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé như làm sao để sửa lỗi #### trong Excel chẳng hạn ...

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

File excel không lưu được
File excel quá nặng phải làm sao?
Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel
Cách khắc phục file excel bị chậm đơn giản và hiệu quả nhất
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

, sửa lỗi Circular Reference trong Excel, sửa lỗi Circular Reference,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính Excel 2019 cho máy tính

  Excel 2019 là phần mềm bảng tính của Microsoft Office, với khả năng tính toán, thống kê và phân tích dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Excel 2019 được đánh giá cao với nhiều cải tiến về hàm, biểu đồ, tích hợp các tính năng mới trong Pivot Table. Đặc biệt, công cụ này còn hỗ trợ xuất bản lên Power BI, tăng cường hiệu suất công việc của người dùng.

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?

  Thi được 22-27 điểm THPT, nên chọn Đại học, Cao đẳng nào? Dưới đây là những gợi ý về trường học và ngành học giúp các em đưa ra lựa chọn hiệu quả