Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

Các cảnh báo lỗi Circular Reference có thể xuất hiện lẻ tẻ trong các ô hoặc khi bảng tính Excel được mở. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa các lỗi #NAME? và lỗi #REF! trong Excel nhé.

1. Lỗi Circular Reference trong Excel

Lỗi Circular Reference trong Excel xảy ra khi một công thức trong ô tham chiếu lại đúng ô đó. Cho ví dụ, trong ảnh màn hình dưới đây, công thức trong ô F7 là:

=F5+F6+F7

cach sua loi circular reference trong excel

Điều này sẽ tạo ra lỗi Circular Reference vì công thức được nhập trong ô F7 tham chiếu đến ô F7. Lỗi này sẽ loại bỏ lần lượt các kết quả của các công thức khác trong các ô D7, C11 và D11:

=F7 // công thức trong ô C7
=SUM(B7:C7) // công thức trong ô D7
=SUM(C5:C9) // công thức trong ô C11
=SUM(D5:D9) // công thức trong ô D11

Circular Reference có thể gây ra nhiều vấn đề và nhàm lẫn vì lỗi có thể khiến các công thức khác trả về giá trị 0 hoặc kết quả không chính xác.

2. Thông báo lỗi Circular Reference

Nếu Circular Reference xuất hiện trong bảng tính, bạn sẽ thấy có có cảnh báo lỗi như dưới đây:

"There are one or more circular references where a formula refers to its own cell either directly or indirectly. This might cause them to calculate incorrectly. Try removing or changing these references, or moving the formulas to different cells".

cach sua loi circular reference trong excel 2

Cảnh báo này sẽ xuất hiện lẻ tẻ trong khi chỉnh sửa hoặc bảng tính được mở.

3. Tìm và sửa lỗi circular reference trong Excel

Để sủa lỗi circular reference trong Excel, trước hết chúng ta sẽ phải tìm các ô có tham chiếu ô không chính xác và điều chỉnh lại nếu cần. Tuy nhiên không giống như các lỗi khác như lỗi #N/A hay lỗi #VALUE!, ... trong Excel, lỗi circular reference không xuất hiện trực tiếp trong ô.

Để tìm ngọn nguồn lỗi circular reference, chúng ta sẽ phải sử dụng menu Error Checking trong tab Formulas trên thanh Ribbon.

cach sua loi circular reference trong excel 3

Chọn mục Circular References để xem ngọn nguồn lỗi circular reference:

cach sua loi circular reference trong excel 4

Sau khi lỗi circular reference được sửa, các công thức sẽ trả về các kết quả chính xác:

cach sua loi circular reference trong excel 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-circular-reference-trong-excel-46560n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về lỗi cũng như cách sửa lỗi phổ biến trong Excel. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé như làm sao để sửa lỗi #### trong Excel chẳng hạn ...

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi #REF! trong Excel
File excel không lưu được
File excel quá nặng phải làm sao?
Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel
Cách sửa lỗi font chữ trong Excel, file xls bị lỗi phông
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

, sửa lỗi Circular Reference trong Excel, sửa lỗi Circular Reference,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel

  Ngay cả người dùng đã có nhiều kinh nghiệm với mã VBA trong Excel đôi khi vẫn có sai sót, lỗi vẫn có thể xảy ra bình thường, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel.

 • Đồng tác giả trong Excel là gì? Hoạt động như thế nào?

  Đồng tác giả là chức năng cho phép người dùng và đồng nghiệp cùng làm việc trên một sheet làm việc Excel, mọi người đều thấy tất cả các thay đổi trong thời gian thực và trên tất cả các thiết bị chạy Excel cho Office

 • Biệt danh hay cho bạn thân

  Biệt danh là những cái tên thân thuộc mà những người thân hay bạn bè đặt cho chúng ta. Có rất nhiều biệt danh hay dành cho bạn thân của mình, nếu như bạn muốn kiếm cho bạn mình một biệt danh hay và ấn tượng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá