Cách đăng ký SMS Banking OceanBank

SMS banking là dịch vụ ngân hàng di động của OceanBank, cho phép người dùng nhận thông tin chuyển động trên tài khoản qua điện thoại di động. Để đăng ký SMS Banking OceanBank, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng OceanBank vào giờ hành chính.

Nghe có vẻ khá giống với 2 dịch vụ Easy Internet Banking, Easy OceanBank Mobile nhưng dịch vụ Easy SMS Banking OceanBank lại có những điểm khác biệt cơ bản về phương thức, cách thức nhận thông báo biến động số dư.

Vì thế, nếu đây là lần đầu bạn nghe đến dịch vụ SMS Banking OceanBank và muốn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, cách đăng ký SMS Banking OceanBank cũng như cách sử dụng thì bạn có thể nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

cach dang ky sms banking oceanbank

Khái niệm, cách đăng ký, cách đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank

Cách đăng ký SMS Banking OceanBank

1. SMS Banking là gì?

SMS Banking là một loại hình ngân hàng di động. Đây là một dịch vụ ngân hàng chuyên biệt được Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank) phát triển qua tổng đài 8149 để nhận và gửi tin nhắn hỗ tợ đến số điện thoại của khách hàng.

Hiện tại, ngân hàng OceanBank đang cung cấp dịch vụ SMS Banking với 2 gói chính là: Easy Standard và Easy Advance. Trong đó, gói dịch vụ Easy Standard được áp dụng cho cả khách hàng cá nhân, doanh nghiệp với các chức năng cơ bản như truy vấn thông tin tài khoản, kiểm tra 5 giao dịch nhất, tự động nhận tin nhắn thông báo biến động số dư,... Gói Easy Advance là gói cao cấp cho khách hàng cá nhân và được tích hợp thêm các tính năng như chuyển khoản, gửi tiết kiệm điện tự, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện tử.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank, bạn có thể dễ dàng truy vấn, quản lý nguồn tài chính trên tài khoản một cách nhanh chóng, chính xác, 24/7 mọi lúc, mọi nơi mà không mất thời gian đến giao dịch tại ngân hàng hoặc thông qua sự hỗ trợ của Internet. Bên cạnh đó, dịch vụ nhận tin nhắn khuyến mãi tự động qua dịch vụ SMS Banking của OceanBank cũng giúp bạn tận dụng hết các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của OceanBank và tiết kiệm chi phí sử dụng thẻ một cách tối đa.

cach dang ky sms banking oceanbank 2

Chi tiết khái niệm, đặc điểm dịch vụ SMS Banking ngân hàng OceanBank

2. Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank

Giống như các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, hiện tại OceanBank cũng chỉ cung cấp một cách đăng ký SMS Banking OceanBank duy nhất: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng OceanBank. Hình thức đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank qua kênh Internet banking OceanBank vẫn chưa được hỗ trợ ở thời điểm hiện tại.

Điều kiện:

- Khách hàng sở hữu tài khoản tại ngân hàng OceanBank

- Sử dụng số điện thoại di động của các nhà mạng tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile,...)

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking OceanBank:

Bước 1: Mang CMND bản gốc, bản Photo đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng OceanBank gần nhất.

Lưu ý: Để việc đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking OceanBank của bạn tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, không mất thời gian đi lại nhiều lần, bạn cần nắm được giờ làm việc ngân hàng OceanBank và đến giao dịch vào đúng giờ làm việc (buổi sáng: 8h00 - 12h00, buổi chiều: 13h00 - 17h00 từ thứ hai đến thứ 6. Một số chi nhánh ngân hàng OceanBank ở các thành phố lớn có làm việc vào sáng thứ 7)

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu đăng ký sử dụng SMS Banking của OceanBank (Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tải về mẫu đơn đề nghị của đăng ký SMS Banking OceanBank và điền sẵn thông tin cá nhân trước khi đến ngân hàng giao dịch. Bấm tải nhanh Tại đây)

Bước 3: Nộp đơn đăng ký cho giao dịch viên, chờ giao dịch viên nhập thông tin và hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS từ tổng đài 8149 để yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn để kích hoạt dịch vụ. Sau khi kích hoạt thành công, dịch vụ SMS Banking OceanBank đã sẵn sàng để phục vụ 24/7 hầu hết các nhu cầu của bạn.

3. Cách sử dụng SMS Banking OceanBank

Bên cạnh chờ nhận tin nhắn tự động khi có biến động số dư trên tài khoản từ tổng đài 8149, bạn cũng có thể gửi tin nhắn truy vấn tức thời bằng cách tham khảo "Cú pháp SMS Banking OceanBank" trong bảng hướng dẫn sử dụng SMS Banking OceanBank của chúng tôi.

cach dang ky sms banking oceanbank 3

Cách sử dụng SMS Banking OceanBank, hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ SMS Banking ngân hàng OceanBank chi tiết.

Trong quá trình đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank, nếu có bất cứ khó khăn, thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại Ngân hàng OceanBank (1800 58 88 15) hoặc hỏi trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch OceanBank gần nhất.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn chi tiết khái niệm, cách đăng ký SMS Banking OceanBank và các cú pháp truy vấn thông tin qua dịch vụ Easy SMS Banking OceanBank. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm, tính năng của dịch vụ và tìm ra cách sử dụng dịch vụ tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-sms-banking-oceanbank-60334n.aspx

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số điện thoại tổng đài Oceanbank
Cách kiểm tra số dư tài khoản Oceanbank
OceanBank có làm thứ 7 không?
Số tài khoản OceanBank nằm ở đâu? Có bao nhiêu số?
Số tiền rút tối đa ATM OceanBank 1 ngày
Từ khoá liên quan:

Đăng ký SMS Banking OceanBank

, cách đăng ký dịch vụ SMS Banking OceanBank, hướng dẫn đăng ký SMS Banking OceanBank,

SOFT LIÊN QUAN
 • OceanBank

  Ứng dụng ngân hàng điện tử, giao dịch ngân hàng qua di động

  Ứng dụng OceanBank cung cấp cho bạn một công cụ quản lý tài chính và thanh toán tuyệt vời thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi, OceanBank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính và nhiều tiện ích gia tăng vô cùng tiện dụng.

Tin Mới

 • Đổi ngôn ngữ ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại

  Chuyển đổi ngôn ngữ Vietinbank iPay không còn là vấn đề. Bạn có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với mình để sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách thuận tiện nhất. Việc thay đổi ngôn ngữ VietinBank iPay chỉ cần vài bước đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nắm bắt được thông tin một cách dễ dàng

 • Cách đăng ký SMS Banking Sacombank trên điện thoại nhanh nhất

  Đăng ký SMS Banking Sacombank là bước quan trọng để người dùng quản lý tài chính an toàn và tiện lợi trên điện thoại. Chỉ cần vài bước đơn giản, khách hàng có thể theo dõi tình trạng tài khoản, nhận thông báo giao dịch và thậm chí chuyển tiền mọi lúc mọi nơi thông qua tin nhắn. Với tính năng bảo mật cao, dịch vụ này giúp người dùng kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách đăng ký Viettel Money, cơ hội nhận từ 100k đến 10 triệu VNĐ

  Mới được Viettel chính thức phát hành nên khi thực hiện cách đăng ký Viettel Money trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội nhận được 10 triệu đồng. Hơn nữa, sau khi tạo tài khoản Viettel Money, bạn thực hiện thanh toán dễ dàng, mọi lúc và mọi nơi.

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.