Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word

Chèn ảnh thông thường trong Word chắc hẳn không khó đối với những bạn thường xuyên làm việc với Word, vậy nếu bạn cần chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word thì thao tác cũng như cách thực hiện sẽ như thế nào? Có giống như việc chèn ảnh thông thường? Mời bạn đọc theo dõi chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Thao tác để bạn chèn ảnh nằm dưới chữ trong Word không khó, thực tế khá đơn giản khi bạn thực hiện! Nếu bình thường file Word có dữ liệu text mà bạn chèn hình ảnh vào word thì hình ảnh được thêm đó sẽ nằm đè nên text, che khuất mất text. Và nhiệm vụ của bạn trong bài viết này là xử lý để hình ảnh nằm dưới chữ trên Word - tức là thêm ảnh vào nhưng nội dung text được hiển thị, không bị che khuất.

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word

Thêm hình ảnh nằm dưới chữ trên Word

Hướng dẫn chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ demo cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ sử dụng Word 2016 - một phiên bản hiện được đa số người dùng sử dụng hiện nay. Đối với các phiên bản Word khác như Word 2013, Word 2010 bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Hình dưới là khi bạn chèn hình ảnh bằng lệnh Insert ->Picture bạn sẽ được kết quả là hình đó sẽ hiển thị trên giao diện soạn thảo. Tuy nhiên, hình ảnh được thêm đó sẽ nằm ngay cạnh tất cả các hình ảnh, các dữ liệu text khác hoặc là nằm trên text, hình ảnh khác đã có.

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 2

Để xử lý để hình ảnh nằm dưới chữ hoặc hình ảnh khác trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột trái vào hình ảnh để chọn -> sau đó nhấn vào Layout Options như mô tả trong ảnh dưới:

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 3

Bước 2: Giao diện Layout Options xuất hiện như ảnh dưới. Bạn sẽ thấy hình ảnh đang được chọn ở phần In Front of Text (ảnh sẽ hiển thị trước ảnh)

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 4

Bước 3: Để hình ảnh nằm dưới chữ trong Word -> bạn chọn Behind Text (ảnh sẽ nằm sau chữ).

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 5

Kết quả là ảnh sẽ hiển thị sau chữ -> bạn có thể di chuyển ảnh để phù hợp với nội dung chữ trong Word, đồng thời bạn cũng dễ dàng thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu cho chữ...

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 6

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo cách khác bằng cách nhấn chuột phải vào ảnh ->Send to Back -> rồi chọn Send Behind Text -> Kết quả cũng sẽ như theo cách làm ở trên.

cach chen hinh anh nam duoi chu trong word 7

Như vậy là bạn đã biết cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word rồi nhé! Về cơ bản thì đây chỉ là thao tác thêm ảnh vào văn bản Word bình thường, tuy nhiên người dùng sẽ phải thay đổi vị trí giữa hình ảnh được thêm vào và nội dung đã được bạn nhập trước đó như hướng dẫn ở trên là thành công thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-hinh-anh-nam-duoi-chu-trong-word-46761n.aspx
Tương tự, bạn cũng có thể chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint hoặc là chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint trong các bài viết đã được chúng tôi chia sẻ trên Taimienphi.vn. Hãy xem lại các cách chèn này để biết thêm thủ thuật hay khi làm việc với Word, PowerPoint.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn chữ vào shape trong Word 2019
Cách viết dấu mũi tên trong Word 2019
Cách ẩn hình ảnh trong Word 2019
Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Thêm Word Art trong PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chen hinh anh nam duoi chu trong word

, them hinh anh nam duoi chu tren word, chen anh nam duoi hinh anh khac trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word Puzzle 2019

    Game giải đố ô chữ

    Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá