Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint

Chèn ảnh thông thường trong PowerPoint chắc hẳn không khó đối với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint. Vậy nếu bạn cần chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint thì thao tác và cách làm sẽ như thế nào? Có giống như chèn ảnh thông thường? Để rõ hơn, mời bạn theo dõi chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Các thao tác để bạn chèn ảnh nằm dưới chữ trong PowerPoint về cơ bản thì cũng giống như bạn chèn hình ảnh thông thường mà thôi. Có một điều là khi bạn chèn ảnh trong PowerPoint thì những hình ảnh đó sẽ nằm đè nên nội dung là text đã được bạn nhập trước đó, và bạn vẫn có thể hoán đổi vị trí của ảnh và nội dung text khá dễ dàng, đơn giản.

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint

Thủ thuật chen ảnh nằm dưới chữ trong PowerPoint

Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2010 để chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint

Bước 1: Bạn mở ứng dụng PowerPoint lên -> nhấn chọn Insert -> rồi chọn Picture để chèn hình ảnh vào PowerPoint.

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 2

Bước 2: Bạn chọn ảnh muốn chèn vào nội dung, sau đó nhấn chọn Insert để chèn. Sau khi bạn chèn ảnh thành công, giao diện bạn nhìn thấy sẽ như hình dưới. Tại đây, toàn bộ nội dung chữ viết đều sẽ nằm dưới ảnh bạn vừa chèn.

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 3

Bước 3: Để hoán đổi hay thay đổi vị trí của ảnh, bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh vừa chèn -> chọn Send to Back. Tại đây, sẽ có 2 tùy chọn khác nhau để bạn lựa chọn đó là: Send to Back Send Backward nên bạn chú ý nhé!

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 4

Nếu bạn muốn chuyển vị trí hình ảnh dưới chữ -> sẽ nhấn chọn Send to Back. Ngay lập tức chữ sẽ được chèn lên hình ảnh như hình dưới.

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 5

Sau khi bạn đổi vị trí hình ảnh ở dưới chữ -> bạn có thể tùy chỉnh định dạng chữ như: màu sắc chữ, font chữ, cỡ chữ... Để làm được như vậy, bạn chọn (bôi đen) dòng chữ muốn định dạng rồi nhấn chuột phải để lựa chọn nội dung muốn chỉnh sử trong hộp thoại tùy chỉnh vừa mới xuất hiện.

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 6

Kết quả cuối cùng sau khi bạn thay đổi vị trí hình ảnh và tùy chỉnh định dạng chữ:

cach chen hinh anh nam duoi chu tren powerpoint 7

Như vậy để bạn có thể chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint thì cơ bản chính là thao tác bạn chèn hình ảnh theo cách thông thường. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải thay đổi vị trí giữa hình ảnh được thêm và nội dung text đã được bạn nhập trước đó là sẽ thành công. Ngoài ra, bạn tham khảo thêm cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-hinh-anh-nam-duoi-chu-tren-powerpoint-44859n.aspx
Ngoài việc chèn hình ảnh, thì bạn cũng có thể dễ dàng chèn chữ vào ảnh trong PowerPointtheo cách mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ để thực hiện là được. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint
Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp
Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn
Cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint
Cách đính kèm file vào PowerPoint 2013, 2010, 2007
Từ khoá liên quan:

chen anh nam duoi chu tren PowerPoint

, chen hinh anh nam duoi chu tren PowerPoint, chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách sử dụng powerpoint

    Giáo trình, hướng dẫn sử dụng powerpoint soạn giáo án

    Cách sử dụng powerpoint là cuốn tài liệu hướng dẫn các độc giả cách sử dụng ứng dụng Powerpoint trong bộ công cụ văn phòng Microsoft, tính năng chính của powerpoint là tạo các sile trình chiếu trong các cuộc họp, hội thả ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá