Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint

Thao tác chèn ảnh động, ảnh gif vào PowerPoint tương tự như bạn chèn hình ảnh vào Powerpoint, nếu bạn chưa rõ cách chèn ảnh động vào Powerpoint thao tác như thế nào thì mời bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chắc hẳn với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint đều đã biết cách chèn hình ảnh, chèn video vào slide trình chiếu PowerPoint. Ngoài ra, để bài trình chiếu của mình thêm phần sinh động, độc đáo thì việc bạn chèn thêm cả ảnh động dạng GIF cũng là giải pháp bạn nên làm.

cach chen anh dong gif powerpoint

Thêm ảnh động trong PowerPoint

Ảnh động là gì? Ảnh động là những ảnh có hoạt động, có sự chạy qua chạy lại chữ hoặc hình ảnh hoặc là hình ảnh có cử động. Thông thường ảnh động có định dạng GIF và thường được người dụng tự tạo hoặc tải ở trên mạng như hình động vỗ tay, hình động pháo hoa, hình động mặt cười...

Cách chèn ảnh động GIF PowerPoint

* Các bước cần chuẩn bị:

- Chuẩn bị ảnh động để chèn vào Powerpoint, bạn đọc có thể tham khảo Ảnh động đẹp tại đây
- Máy tính cài sẵn ứng dụng Powerpoint để chỉ việc sử dụng. Bài viết này chúng tôi sử dụng PowerPoint 2010.

Bước 1: Bạn mở Powerpoint, rồi chọn đến slide mà bạn muốn chèn ảnh GIF. Trên thanh menu bạn chọn Insert -> chọn Pictures.

cach chen anh dong gif powerpoint 2

Bước 2: Xuất hiện giao diện Insert Picture -> bạn chọn đến thư mục chứa ảnh động GIF -> sau đó chọn Insert.

cach chen anh dong gif powerpoint 3

Kết quả là bạn đã chèn ảnh động GIF vào powerpoint thành công, tiếp đến là bạn có thể chỉnh to nhỏ hoặc di chuyển ảnh động như hình ảnh thường.

cach chen anh dong gif powerpoint 4

Bước 3: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong thì bạn nhấn F5 hoặc nhấn tổ hợp Shift + F5 để trình chiếu slide hiện tại và xem kết quả được hiển thị (hình dưới là ảnh trình chiếu slide có ảnh động vỗ tay được chụp lại).

cach chen anh dong gif powerpoint 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-anh-dong-gif-powerpoint-44861n.aspx
Bạn thấy đấy, để có thể chèn ảnh động GIF PowerPoint thật đơn giản phải không nào! Về cơ bản việc chèn ảnh GIF trong PowerPoint phiên bản 2010 thao tác tương tự như khi bạn chèn ảnh trong PowerPoint các phiên bản 2003, 2007, 2013 mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn. Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ sớm và nhanh chóng chèn được các hình ảnh động phù hợp trong các bài thuyết trình của mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa ảnh, xóa ảnh trong Powerpoint 2010
Cách thêm Header và Footer vào Slide PowerPoint
Hình nền động đẹp cho Powerpoint
PowerPoint - Chèn Slide Template trong PowerPoint
Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chen anh dong GIF PowerPoint

, chen anh GIF vao PowerPoint, chen GIF vao PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách sử dụng powerpoint

  Giáo trình, hướng dẫn sử dụng powerpoint soạn giáo án

  Cách sử dụng powerpoint là cuốn tài liệu hướng dẫn các độc giả cách sử dụng ứng dụng Powerpoint trong bộ công cụ văn phòng Microsoft, tính năng chính của powerpoint là tạo các sile trình chiếu trong các cuộc họp, hội thả ...

Tin Mới

 • Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint

  Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

 • Cách sửa lỗi file PowerPoint khi sử dụng

  Làm việc với PowerPoint chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố không ngờ do ứng dụng này gặp phải như file bị hư hoặc có thông báo lỗi khi mở file... Nếu chẳng may bị lỗi file trình chiếu slide thì hãy tham khảo

 • Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint, bài thuyết trình

  Thêm ảnh và làm mờ ảnh nền trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng, độc đáo hơn, bài viết chia sẻ hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint với những thao tác cực kỳ đơn giản.

 • Nằm mơ thấy quan tài đánh lô đề con gì

  Thông thường, việc nằm mơ thấy quan tài người chết, quan tài màu vàng, màu đen, màu trắng,..., thường khiến mọi người liên tưởng đến những điều xui


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá