Hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint các phiên bản

Chèn ký tự đặc biệt vào PowerPoint giúp người dùng tạo các công thức toán, hóa học dễ dàng, không những thế, các ký tự đặc biệt trong PowerPoint còn có thể sử dụng để thay thế cho cảm xúc, ký hiệu mà trên bàn phím không có. Nếu chưa biết cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé

Chèn ký tự đặc biệt không chỉ có ở PowerPoint mà đây là thứ bạn có thể áp dụng cho Excel hay Word và một số công cụ như có trong bộ Microsoft Office. Cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint khá đơn giản và dễ hiểu, người dùng có thể áp dụng cách thức chèn ký tự đặc biệt trong Excel vào trong PowerPoint cho các phiên bản PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint

Cách chèn ký tự đặc biệt vào trong PowerPoint nhanh nhất

Ký tự đặc biệt ở đây chính là phần Symbols trên PowerPoint hay Excel hoặc Word, trong phần Symbols có rất nhiều các ký tự mà trên bàn phím không thể sử dụng phím tắt để hiển thị được. Chức năng của ký tự đặc biệt còn tùy thuộc vào người sử dụng và trước tiên hãy cùng tìm hiểu chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 rồi sau đó hãy tự mình đi tìm đáp án xem nên áp dụng nó vào đâu được nhé.

Link tải PowerPoint các phiên bản:

Link tải PowerPoint 2021
Link tải PowerPoint 2019
Link tải PowerPoint 2016
Link tải PowerPoint 2013
Link tải PowerPoint 2010


Hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003


1. Chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Vì các phiên bản này đều có chung giao diện giống nhau, nhất là bươc chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint nên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn nó trên PowerPoint 2016. 3 phiên bản còn lại có thể làm tương tự.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 2

Bước 1: Để chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint chúng ta chỉ cần vào phần Insert > chọn Symbols > tiếp tục chọn Symbols để có được ký tự đặc biệt.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 3

Bước 2: Tại đây bạn dễ dàng thấy được có rất nhiều ký tự đặc biệt và tại đây bạn chỉ cần nhấn vào một ký tự đặc biệt bất kỳ và chọn Insert.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 4

Ngay lập tức bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện các ký tự mà bạn lựa chọn , các ký tự này cũng giống như text bình thường nên có thể thay đổi kiểu hiển thị, cỡ hay màu săc.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 5

Bước 3: Ngoài ra trong kho Symbol bạn có thể thiết lập Font Subset để có được nhiều loại chữ khác nhau trong PowerPoint.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 6

Có đến hàng nghìn loại ký tự đặc biệt trong PowerPoint nên người dùng sẽ mất khoảng thời gian để tìm hiểu về nó.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 7


2. Chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint 2003

Vì phiên bản PowerPoint 2003 giao diện khác biệt nên chúng ta có một chút thay đổi trong cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 8

Bước 1: Để chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint 2003 đầu tiên bạn vào Insert > sau đó chọn Symbol.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 9

Bước 2: Công việc tiếp theo cũng giống như trên khi chúng ta chỉ cần click vào một ký tự đặc biệt bất kỳ rồi nhấn Insert.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 10

ngay lập tức trên màn hình đã xuất hiện các ký tự đặc biệt bạn vừa thêm.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 11

Bước 3: Và nếu bạn muốn chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint nhiều hơn nữa hãy chỉnh Font sang Wingdings nơi chứa rất nhiều ký tự hay dùng trong công việc.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 12

Bạn có thể thêm vô số ký tự bạn muốn với cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint trong bài viết này.

cach chen ky tu dac biet trong powerpoint 13

Qua bài viết trên chúng ta đã biết thêm một thủ thuật cơ bản trong PowerPoint đó chính là cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint, với cách chèn ký tự đặc biệt trong PowerPoint này chúng ta có thể sử dụng được cho cả tất cả các phiên bản PowerPoint từ PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007 đến PowerPoint 2003.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-ky-tu-dac-biet-trong-powerpoint-32473n.aspx
Với những ai đang sử dụng PowerPoint cảm thấy khó khăn vì có nhiều công cụ, tính năng trong PowerPoint thì nên tham khảo trước phím tắt PowerPoint cho phiên bản đang sử dụng. Các phím tắt trong PowerPoint qua các phiên bản đều giống nhau và được cập nhật liên tục nên nếu bạn muốn sử dụng thành thạo PowerPoint thì nên xem qua các phím tắt của nó.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Audio trong PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Clip Art trong PowerPoint
Phân biệt file Powerpoint có đuôi PPT/PPTX và PPS/PPSX
Cách gõ m2, m3 trong Powerpoint 2019
Từ khoá liên quan:

chen ky tu dac biet trong powerpoint

, Cách chèn Symbol đẹp trong PowerPoint, Cách thêm ký tự đặc biệt vào trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2021

  Phần mềm tạo trình chiếu của Microsoft

  Microsoft PowerPoint 2021 for Windows đã được nâng cấp với nhiều tính năng mới đáng chú ý, bao gồm khả năng đồng tác giả, chế độ Viết tay và cải thiện trình chiếu. Với các tính mạnh mẽ này, PowerPoint 2021 không chỉ là phần mềm tạo slide thông thường, mà còn là công cụ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn và trực quan nhất.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.