Cách chỉnh kích thước ảnh PowerPoint

Nếu bạn đã chèn ảnh thành công trong PowerPoint và đang tìm hiểu để biết cách chỉnh kích thước ảnh PowerPoint theo cách thủ công sau đó là chỉnh kích thước ảnh tự động nhằm giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện thì nội dung dưới đây rất đáng để bạn tham khảo.

Chắc hẳn với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint để tạo bài thuyết trình hay trình chiếu thì việc chèn hình ảnh vào các slide đều là những thao tác cơ bản và quan trọng nhằm giúp bài trình chiếu lôi cuốn, thu hút người xem. Việc chỉnh kích thước ảnh trong PowerPoint bạn có thể thực hiện theo cách thủ công và cũng có thể chỉnh tự động để, để mục đích cuối cùng là hình ảnh bạn thêm vào sẽ phù hợp với bố cục của bài, trở lên đẹp mắt và chuyên nghiệp.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint

Thay đổi kích thước hình ảnh trên PowerPoint

Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách chỉnh kích thước ảnh trong Powerpoint.

1. Chỉnh kích thước ảnh Powerpoint theo cách thủ công

Bước 1: Trước khi tùy chỉnh kích thước hình ảnh thì bạn cần phải chèn ảnh vào file trình chiếu.

Để thêm ảnh vào Powerpoint, bạn thực hiện theo hướng dẫn chèn ảnh trong PowerPoint tại đây.

Bước 2: Tại ứng dụng Powerpoint đang mở -> bạn kích chọn hình ảnh cần chỉnh kích thước.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 2

Bước 3: Kích và giữ vào hình tròn nhỏ ở góc ảnh -> Bạn có thể tùy ý kích vào 1 trong 6 hình tròn nhỏ như hình ảnh dưới -> Sau đó kéo chuột để kéo to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 3

Kết quả là ảnh sẽ được chỉnh lại kích thước sau khi bạn phóng to/thu nhỏ:

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 4

2. Chỉnh ảnh vừa với khung nội dung slide

Bước 1: Để chỉnh ảnh vừa với khung nội dung slide thì bạn sẽ dùng một số khung có sẵn với nhiều kiểu sắp xếp khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nhấn chọn tab Insert -> chọn New Slide để lựa chọn mẫu slide trong danh sách.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 5

Bạn sẽ thấy có nhiều mẫu slide để bạn sử dụng cho bài trình chiếu:

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 6

Bước 2: Bạn chọn xong mẫu slide thì bạn chỉnh lại kích thước của khung nội dung, giảm hoặc tăng kích thước khung sao cho hợp lý. Bạn bấm chuột vào các điểm đầu mút (hình tròn nhỏ) trong khung để thực hiện việc chỉnh.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 7

Bước 3: Chỉnh kích thước xong -> bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình ảnh (Pictures) như hình dưới -> Sau đó chọn lấy hình ảnh bạn muốn chèn vào khung nội dung.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 8

Bạn tìm đến thư mục chứa ảnh cần chèn -> rồi nhấn chọn Insert

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 9

Ngay lập tức hình ảnh sẽ được chèn vào, đồng thời ảnh tự động được điều chỉnh kích thước để phù hợp luôn với khung nội dung bạn vừa chỉnh, và bạn sẽ không phải chỉnh lại kích thước của hình ảnh nữa, cho dù hình ảnh đó đang là ảnh có kích thước lớn hay nhỏ, đồng thời chất lượng của hình ảnh cũng không bị thay đổi.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 10

3. Chỉnh kích thước tự động nhiều ảnh trên slide

Bước 1: Nếu file trình chiếu của bạn có nhiều ảnh và các ảnh lại có các kích thước khác nhau thì bạn cũng có thể chỉnh tự động toàn bộ về chung một kích thước khá dễ dàng. Bạn nhấn Ctrl -> sau đó click chuột vào từng ảnh trên slide.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 11

Bước 2: Sau đó, bạn vào tab Format -> tìm đến phần Size

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 12

Trong phần Size -> bạn nhập lại kích thước muốn đổi cho tất cả các ảnh đang có trong slide. Bạn nhập chiều cao ảnh tại mục Height và chiều rộng hình ảnh ở mục Width.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 13

Chỉnh xong, bạn sẽ thấy hình ảnh bạn vừa chọn sẽ thay đổi theo kích thước bạn vừa nhập ở trên.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 14

Nếu bạn muốn chỉnh kích thước nhiều ảnh nhưng không muốn cùng kích thước (chỉnh nhiều ảnh cùng 1 lúc nhưng kích thước khác nhau) -> thì bạn nhấn Ctrl rồi click chọn vào từng ảnh để chọn -> Sau đó, bạn có thể kéo to, thu nhỏ khung hoặc co kích thước của khung theo ý của bạn rất dễ dàng, và tất nhiên kích thước các ảnh này sẽ không giống nhau.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 15

Để chỉnh kích thước ảnh PowerPoint thì bạn có thể chỉnh theo cách thủ công hoặc tùy chỉnh để chỉnh tự động theo hướng dẫn khá chi tiết vừa viết ở trên. Việc bạn chỉnh thu công hay tự động thì mỗi cách đều có ưu điểm riêng, và sẽ phù hợp cho từng yêu cầu cụ thể của bạn khi làm việc trên ứng dụng PowerPoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-kich-thuoc-anh-powerpoint-44947n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự để kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video trong Powerpoint khá dễ dàng trong bài viết cùng tên mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách chèn video youtube vào Powerpoint bài thuyết trình
Cách chèn lịch vào PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chinh kich thuoc anh PowerPoint

, chinh kich thuoc anh trong PowerPoint, chinh sua anh trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Chuyển PowerPoint sang Video trên PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển đổi slide của mình sang video một cách hiệu quả. Với video được tạo bằng Powerpoint 2013 bạn có thể lựa chọn lưu với độ phân giải full HD, 4K, đồng thời có thể thêm audio để trở nên sinh động hơn.

 • Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint

  Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá