Cách chỉnh kích thước ảnh PowerPoint

Nếu bạn đã chèn ảnh thành công trong PowerPoint và đang tìm hiểu để biết cách chỉnh kích thước ảnh PowerPoint theo cách thủ công sau đó là chỉnh kích thước ảnh tự động nhằm giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện thì nội dung dưới đây rất đáng để bạn tham khảo.

Chắc hẳn với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint để tạo bài thuyết trình hay trình chiếu thì việc chèn hình ảnh vào các slide đều là những thao tác cơ bản và quan trọng nhằm giúp bài trình chiếu lôi cuốn, thu hút người xem. Việc chỉnh kích thước ảnh trong PowerPoint bạn có thể thực hiện theo cách thủ công và cũng có thể chỉnh tự động để, để mục đích cuối cùng là hình ảnh bạn thêm vào sẽ phù hợp với bố cục của bài, trở lên đẹp mắt và chuyên nghiệp.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint

Thay đổi kích thước hình ảnh trên PowerPoint


Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh PowerPoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách chỉnh kích thước ảnh trong Powerpoint.

1. Chỉnh kích thước ảnh Powerpoint theo cách thủ công

Bước 1: Trước khi tùy chỉnh kích thước hình ảnh thì bạn cần phải chèn ảnh vào file trình chiếu.

Để thêm ảnh vào Powerpoint, bạn thực hiện theo hướng dẫn chèn ảnh trong PowerPoint tại đây.

Bước 2: Tại ứng dụng Powerpoint đang mở -> bạn kích chọn hình ảnh cần chỉnh kích thước.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 2

Bước 3: Kích và giữ vào hình tròn nhỏ ở góc ảnh -> Bạn có thể tùy ý kích vào 1 trong 6 hình tròn nhỏ như hình ảnh dưới -> Sau đó kéo chuột để kéo to hoặc thu nhỏ kích thước hình ảnh.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 3

Kết quả là ảnh sẽ được chỉnh lại kích thước sau khi bạn phóng to/thu nhỏ:

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 4


Không những có thể chỉnh kích thước ảnh mà hiện nay, bạn còn có thể cắt ảnh trong Powerpoint nữa, với hình ảnh có nhiều chi tiết thừa thì dùng công cụ cắt ảnh sẵn có trong Slide PowerPoint sẽ mang lại sự tiện lợi nhất định.
Xem thêm: Cách cắt ảnh trong Powerpoint

2. Chỉnh ảnh vừa với khung nội dung slide

Bước 1: Để chỉnh ảnh vừa với khung nội dung slide thì bạn sẽ dùng một số khung có sẵn với nhiều kiểu sắp xếp khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nhấn chọn tab Insert -> chọn New Slide để lựa chọn mẫu slide trong danh sách.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 5

Bạn sẽ thấy có nhiều mẫu slide để bạn sử dụng cho bài trình chiếu:

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 6

Bước 2: Bạn chọn xong mẫu slide thì bạn chỉnh lại kích thước của khung nội dung, giảm hoặc tăng kích thước khung sao cho hợp lý. Bạn bấm chuột vào các điểm đầu mút (hình tròn nhỏ) trong khung để thực hiện việc chỉnh.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 7

Bước 3: Chỉnh kích thước xong -> bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình ảnh (Pictures) như hình dưới -> Sau đó chọn lấy hình ảnh bạn muốn chèn vào khung nội dung.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 8

Bạn tìm đến thư mục chứa ảnh cần chèn -> rồi nhấn chọn Insert

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 9

Ngay lập tức hình ảnh sẽ được chèn vào, đồng thời ảnh tự động được điều chỉnh kích thước để phù hợp luôn với khung nội dung bạn vừa chỉnh, và bạn sẽ không phải chỉnh lại kích thước của hình ảnh nữa, cho dù hình ảnh đó đang là ảnh có kích thước lớn hay nhỏ, đồng thời chất lượng của hình ảnh cũng không bị thay đổi.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 10

3. Chỉnh kích thước tự động nhiều ảnh trên slide

Bước 1: Nếu file trình chiếu của bạn có nhiều ảnh và các ảnh lại có các kích thước khác nhau thì bạn cũng có thể chỉnh tự động toàn bộ về chung một kích thước khá dễ dàng. Bạn nhấn Ctrl -> sau đó click chuột vào từng ảnh trên slide.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 11

Bước 2: Sau đó, bạn vào tab Format -> tìm đến phần Size

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 12

Trong phần Size -> bạn nhập lại kích thước muốn đổi cho tất cả các ảnh đang có trong slide. Bạn nhập chiều cao ảnh tại mục Height và chiều rộng hình ảnh ở mục Width.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 13

Chỉnh xong, bạn sẽ thấy hình ảnh bạn vừa chọn sẽ thay đổi theo kích thước bạn vừa nhập ở trên.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 14

Nếu bạn muốn chỉnh kích thước nhiều ảnh nhưng không muốn cùng kích thước (chỉnh nhiều ảnh cùng 1 lúc nhưng kích thước khác nhau) -> thì bạn nhấn Ctrl rồi click chọn vào từng ảnh để chọn -> Sau đó, bạn có thể kéo to, thu nhỏ khung hoặc co kích thước của khung theo ý của bạn rất dễ dàng, và tất nhiên kích thước các ảnh này sẽ không giống nhau.

cach chinh kich thuoc anh powerpoint 15

Để chỉnh kích thước ảnh PowerPoint thì bạn có thể chỉnh theo cách thủ công hoặc tùy chỉnh để chỉnh tự động theo hướng dẫn khá chi tiết vừa viết ở trên. Việc bạn chỉnh thu công hay tự động thì mỗi cách đều có ưu điểm riêng, và sẽ phù hợp cho từng yêu cầu cụ thể của bạn khi làm việc trên ứng dụng PowerPoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-kich-thuoc-anh-powerpoint-44947n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự để kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video trong Powerpoint khá dễ dàng trong bài viết cùng tên mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách kéo to, thu nhỏ video trên Powerpoint, chỉnh kích thước video
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Cách chèn video youtube vào Powerpoint bài thuyết trình
Từ khoá liên quan:

chinh kich thuoc anh PowerPoint

, chinh kich thuoc anh trong PowerPoint, chinh sua anh trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  PowerPoint 2016 của Microsoft là một bước tiến quan trọng khi giao diện tối ưu. Bên cạnh đó, tính năng designer tự động cũng được thêm vào để giúp cho bố cục slide thêm sinh động, tạo điểm nhấn đến người xem. Với hiệu ứng chuyển động mượt mà và tích hợp đồ họa 3D, PowerPoint 2016 chắc chắn là công cụ đáng tin cậy cho bất kỳ ai muốn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách tải TFT PBE mùa 12 chơi DTCL thử nghiệm trên máy tính

  Tải TFT PBE SET 12 để chơi ĐTCL mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc gửi về cho Taimienphi. Trong bài viết