Cách chèn, thêm hình ảnh trong PowerPoint

Cách chèn, thêm ảnh vào trong Powerpoint giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Thêm hình ảnh vào trong Slide thuyết trình để đưa ra các ví dụ thực tiễn, thêm tính thuyết phục cho bài thuyết trình của mình.

Nếu bạn đang tạo một slide về chủ đề vui chơi nào đó, hãy tải về cho mình những hình ảnh vui, hài hước từ trên mạng để làm backgound trong slide Powerpoint nhé, có nhiều hình ảnh vui về nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn. Muốn tạo bài thuyết trình PowerPoint đặc sắc và thu hút độc giả thì bạn cần phải biến tấu các Slide thêm phần sống động bằng cách chèn thêm các hình ảnh minh họa trực quan vào. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách thêm hình ảnh vào các Slide trong PowerPoint. Mời các bạn cùng xem.

cach chen anh them hinh trong powerpoint

Cách chèn ảnh, thêm hình vào trong Powerpoint

Có nhiều hình nền powerpoint đẹp được chia sẻ trên internet, nếu bạn đang cần dùng để tạo slide hãy tải những hình nền powerpoint này về để làm đẹp hơn cho bài báo cáo, thuyết trình của mình.


Mục Lục bài viết chèn ảnh vào PowerPoint:
1. Đối với PowerPoint 2003.
2. Đối với PowerPoint 2007.
3. Đối với PowerPoint 2010.
4. Đối với PowerPoint 2013, 2016, 2019 và 2021.

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào PowerPoint

1. Đối với PowerPoint 2003

Vào Insert, chọn Picture sau đó rê chuột ngang sang phải chọn From File… trong danh sách tùy chọn hiện ra.

chen hinh anh trong powerpoint

Cửa sổ Insert Picture xuất hiện, ta tiến hành chọn hình mà mình muốn chèn vào trong slide, rồi nhấn Insert để hoàn thành.

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của hình ảnh bằng cách kích chuột lên hình để nó xuất hiện mũi tên 4 chiều và khi đó bạn nhấn và giữ chuột rồi di chuyển hình tới nơi muốn đặt. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước hình bằng cách đưa chuột vào các góc của hình chờ xuất hiện mũi tên 2 chiều rồi tăng giảm kích thước tùy ý.

2. Đối với PowerPoint 2007

Vào tab Insert chọn biểu tượng Picture, cửa sổ Insert Picture xuất hiện chọn hình cần chèn và nhấn Insert. Bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước ảnh và di chuyển hình như hướng dẫn trên.

3. Đối với PowerPoint 2010

Nhấp vào tab Insert, chọnbiểu tượng Picture trong nhóm Images.

cach them anh vao trong powerpoint

Khi cửa sổ Insert Picture xuất hiện, tìm tới hình bạn muốn chèn và nhấn Insert để tiến hành chèn ảnh. Chỉnh sửa hình theo mong muốn như hướng dẫn ở trên.

chen anh vao trong powerpoint 2010

Kết quả:

cach them anh vao trong powerpoint 2007

4. Đối với PowerPoint 2013, 2016, 2019 và 2021

Vào Insert, chọn biểu tượng Picture.

cach them anh vao trong powerpoint 2016

Tìm và chọn hình muốn chèn tại hộp thoại Insert Picture sau đó nhấn Insert để hoàn thành.    

cach them anh vao trong powerpoint 2010

Kết quả:

cach them anh vao trong powerpoint 2021

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-hinh-anh-trong-powerpoint-742n.aspx
Với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây, ai ai cũng có thể tự chèn thêm hình ảnh vào các Slide trong PowerPoint, giúp bài trình chiếu thêm sinh động và trực quan hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật về PowerPoint có sẵn trong Taimienphi.vn để tạo các trình chiếu độc đáo.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.7★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách cắt ảnh trong Powerpoint đơn giản nhất
PowerPoint - Chèn Background, hình nền vào Slide
Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Clip Art trong PowerPoint
Hình ảnh vỗ tay đẹp cho Powerpoint
Từ khoá liên quan:

cách chèn hình trong powerpoint

, thêm hình ảnh trong powerpoint, chèn ảnh vào slide powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2021

  Ứng dụng tạo trình chiếu PowerPoint 2021

  PowerPoint 2021 cũng là một trong những ứng dụng thuộc bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office 2021 của Microsoft nhận được nhiều cải tiến và tính năng mới, ngoài Word 2021 và Excel 2021. Phiên bản Powerpoint 2021 mới nhất mang đến cho người dùng các tùy chọn, tính năng mới để tạo bản thuyết trình hấp dẫn hơn.

Tin Mới

 • Cách gộp file PowerPoint, ghép 2 file thành 1 dễ dàng, nhanh chóng

  Bạn đang sở hữu 2 file PowerPoint với nội dung cùng một chủ đề và đang phân vẫn không biết nên chọn file nào để làm bài thuyết trình quan trọng vào cuối kỳ. Hãy sử dụng chức năng gộp file PowerPoint để ghép các file lại với nhau nhé.

 • Cách mở khóa file Powerpoint để chỉnh sửa không cần mật khẩu

  Việc đặt mật khẩu bảo vệ file Powerpoint giúp bạn bảo mật thông tin có trong file, tuy nhiên đôi lúc bạn có thể quên mật khẩu hoặc không biết mở khóa file Powerpoint như thế nào, điều này khá nghiêm trọng. Nếu gặp phải

 • So sánh PowerPoint 2021 và PowerPoint 2019

  Giữa PowerPoint 2021 và PowerPoint 2019, phiên bản PowerPoint nào tốt hơn? Nên lựa chọn sử dụng phiên bản bản nào? Trong bài viết So sánh PowerPoint 2021 và PowerPoint 2019 dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

 • Những câu nói hay nhất về Tình yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt nhất trong đời mỗi con người. Đến với tình yêu, chúng ta sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như bồi hồi, hạnh phúc hay buồn đau, thất vọng. Những câu nói hay về tình yêu, tổng hợp từ nhiều câu chuyện tình yêu kinh thiên động địa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dư vị tình yêu và vỗ về, xoa dịu tâm hồn khi tình yêu tan vỡ.