Danh mục con

Tả bác đưa thư

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của khoa học kĩ thuật, người ta không còn truyền đạt thông tin bằng thư từ, vậy nhưng những hình ảnh người đưa thư cần mẫn vẫn là hình ảnh đẹp nhất trong kí ức của bao nhiêu thế hệ, nếu em chưa có cơ hội được nhìn thấy người đưa thư, vậy thông qua bài văn tả bác đưa thư dưới đây, chắc chắn em sẽ hình dung được phần nào về những con người lặng thầm này.

Phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 03:33:23
Bài văn mẫu phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ đắc lực em trong quá trình hoàn thành bài làm của mình. Các em có thể sử dụng tài liệu này để học hỏi thêm cách triển khai luận điểm, cách diễn đạt và bổ sung thêm các kiến thức giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,...

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 03:03:23
Đã có rất nhiều câu ngạn ngữ đưa ra lời khuyên con người ta cần có sự tự lập, tự vươn lên trong cuộc sống để tự mình gặt hái thành tựu, bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,... đã luận bàn về tính đúng đắn của một trong số những câu đúc kết kinh nghiệm sâu sắc và quý báu như vậy, mời các em cùng đón đọc.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Chipu 04/09/2019 02:33:23
Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 02:03:23
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu để em tham khảo. Trong bài viết này, người viết đã dựa vào những kiến thức đã học từ tác phẩm kết hợp với những liên tưởng, tưởng tượng của bản thân để hình dung và tả lại cô em gái Kiều Phương đầy dễ mến.

Nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ

Cao Toàn Mỹ 04/09/2019 02:03:23
Từ xưa đến nay, sách có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với con người, bởi vậy, đã có rất nhiều câu nói mang tính triết lí sâu sắc khẳng định tầm quan trọng của sách, cùng tham khảo bài văn nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ để hiểu hơn về vai trò của chúng đối với cuộc sống con người.

Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Phí Quỳnh Anh 04/09/2019 01:33:23
Ngoài những yếu tố như nhân vật, sự việc,... tình huống truyện cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của tác phẩm văn xuôi, thật vậy, trong tác phẩm của mình Nguyễn Tuân đã xây dựng lên tình huống truyện vô cùng éo le, gay cấn, cùng phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù để hiểu hơn về điều tạo nên sức hút cho những chương truyện của nhà văn này.

Suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Hoài Linh 04/09/2019 01:03:23
Lê-nin đã từng có câu nói bất hủ "Học, học nữa, học mãi" để khuyên nhủ con người về sự quan trọng và cần thiết của việc học hỏi suốt đời, danh ngôn cũng có những câu nói vô cùng sâu sắc, vậy em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người bằng một bài văn ngắn. Đây cũng là một trong số những câu nói hay, mang tính triết lí.

Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Cao Thắng 04/09/2019 00:33:00
Mỗi người có những cách nhìn nhận về hạnh phúc khác nhau, có người nghĩ rằng hạnh phúc là những thứ cao xa mà con người không bao giờ có thể chạm tới, tuy nhiên khi đón đọc bài văn nghị luận nêu suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị, các bạn sẽ hiểu hạnh phúc thật sự chính là những điều tưởng chừng như nhỏ bé, bình dị ngay quanh chúng ta.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 00:03:23
Thời đại công nghệ số bùng nổ mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng bên cạnh đó kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, một trong số đó là thực trạng nghiện Internet ở giới trẻ hiện nay, trong dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, người viết đã đưa ra những quan điểm, ý kiến rõ ràng của mình giúp người đọc có nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này.

Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 23:03:23
Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê mỗi truyện hướng đến một nội dung khác nhau nhưng cùng gặp gỡ ở một điểm, đó chính là tình cảm gia đình. Để tìm hiểu về nét tương đồng này, các em hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê nhé!

Cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Lộc Ngô 03/09/2019 22:33:00
Lão Hạc của Nam Cao và Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố cùng hướng đến tái hiện tình cảnh và số phận của người nông dân nghèo. Cùng viết về đề tài người nông dân nhưng cách xây dựng hình tượng người nông dân của Nam Cao và Ngô Tất Tố có những nét đặc sắc riêng biệt gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ nhé.

Cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia

Phương Anh 03/09/2019 22:03:23
Vũ Trọng Phụng đã rất thành công trong việc xây dựng những chi tiết tiêu biểu, đặc trưng cho tính cách của mỗi nhân vật trong tác phẩm của mình, với bài viết trình bày cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của nhân vật chỉ qua một nét vẽ rất tài tình của "bậc thầy trào phúng".

Nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 21:33:23
Đã có rất nhiều câu danh ngôn sâu sắc chiêm nghiệm về giá trị của tình yêu đối với cuộc sống con người, bài văn nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc là bài viết giúp chúng ta có những suy ngẫm về ý nghĩa của tình yêu, niềm hạnh phúc của con người được đúc kết ở một trong số những câu danh ngôn như thế.

Cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 21:03:23
Tiếng cười đầy mỉa mai, chua xót về phong trào thể thao rầm rộ do Pháp phát động đối lập với cảnh đói nghèo xơ xác của nhân dân ta là những gì em sẽ cảm nhận được qua bài văn phát biểu cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục của Nguyễn Công Hoan. Qua truyện ngắn này, ta không chỉ thấy được tài năng trào phúng của tác giả mà còn hiểu hơn về bản chất bịp bợm của bọn thực dân dưới cái danh bảo hộ, khai hóa văn minh nước ta.

Cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 20:33:23
Khi đón đọc bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người, các em sẽ hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng của tác phẩm. Mặc dù Mãn Giác thiền sư sáng tác bài kệ này trong hoàn cảnh ông đang chịu đau đớn bệnh tật, vậy nhưng khi đọc bài thơ ta không khỏi cảm nhận được sự lạc quan, yêu đời của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ.

Phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang

Lê Thị Thuỷ 03/09/2019 05:02:46
Tràng giang của Huy Cận không đơn thuần là một bài thơ miêu tả cảnh sóng nước mênh mang nơi bến đò Chèm mà qua cảnh vật, tác giả muốn bộc lộ cái Tôi của chính mình, thông qua việc phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang, các em sẽ hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ nói riêng và của lớp người trí thức nói chung trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Nguyễn Thành Nam - NTN 03/09/2019 04:32:46
Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng...

Cao Toàn Mỹ 03/09/2019 04:02:46
Xà nu là hình ảnh xuyên suốt tác phẩm Rừng xà nu biểu tượng cho con người và sức mạnh không kẻ thù nào có thể hủy diệt của mảnh đất Tây Nguyên, em hãy phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng... để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong việc xây dựng hình ảnh này.

Dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Trần Hoạt 03/09/2019 03:32:46
Đối với con người, có thể vượt qua những giới hạn của bản thân để khám phá chính mình là điều khiến chúng ta tự hào nhất, cùng bàn luận về vấn đề này qua bài viết cụ thể, trước hết là việc xây dựng dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, đây là vấn đề nghị luận vô cùng quan trọng và thú vị.

Tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa

Ngọc Trinh 03/09/2019 03:02:46
Nam Cao là một nhà văn với những suy nghĩ, trăn trở về cuộc đời, về nghề viết hết sức sâu sắc, rất nhiều quan điểm văn học của ông trở thành những tuyên ngôn nghệ thuật mang đậm tính triết lí, cùng tìm hiểu và lí giải các tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa, một trong số những tác phẩm xuất sắc của nhà văn tài hoa này.

Cảm nhận về câu nói của bà cô Thị Nở trong truyện Chí Phèo...

Trọng Tâm 03/09/2019 02:32:46
Tuy chỉ được Nam Cao nhắc đến thoáng qua nhưng nhân vật bà cô Thị Nở vẫn để lại những ấn tượng khá sâu sắc nơi người đọc, đặc biệt qua đoạn đối thoại với cô cháu gái, vậy em có cảm nhận về câu nói của bà cô Thị Nở trong truyện Chí Phèo... như thế nào và qua những lời nói của bà cô, em có nhận xét gì về bản chất của nhân vật này.

Nghị luận: Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen...

Ngọc Thảo 03/09/2019 02:02:46
Trong bài văn mẫu nghị luận: Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen... dưới đây, người viết đã thể hiện sự am hiểu sâu sắc về cuộc sống cũng như có những cách trình bày quan điểm của bản thân về vấn đề nghị luận rất rành mạch, khoa học, rõ ràng, dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo để nắm được cách làm đề văn nghị luận xã hội này.

Dàn ý nghị luận Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận

Lộc Ngô 03/09/2019 01:32:46
Đến với dàn ý nghị luận Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận, chúng ta sẽ phần nào hiểu được ý nghĩa của việc sống có ích, sống có ý nghĩa, sống có lí tưởng vĩ đại, bởi “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…” (Thép đã tôi thế đấy - Nikolai Alekseyevich Ostrovsky).

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá