Tắt kiểm tra lỗi chính tả, loại bỏ chức năng check spelling trên Skype Preview

Kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview Windows 10 là một tính năng hay nhưng lại khiến nhiều người cảm giác khó chịu do thường chiếm khá nhiều không gian hiển thị khi gõ chữ trên Skype Preview, nếu không thích bạn hãy tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Người dùng ứng dụng Skype Preview mới trên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary gần như được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của ứng dụng trò chuyện, chat và nhắn tin phiên bản  trên Windows 10.

Tuy nhiên một trong những nỗi khó chịu đối với nhiều người dùng khi nhập văn bản trong Skype Preview đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview khá đơn giản nếu người dùng biết nguyên nhân gây nên vấn đề này, đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả trong Windows 10.

tat che do kiem tra chinh tra trong skype preview

Hướng dẫn cáchTắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Cách 1: Tắt bàn phím hiển thị

Trên giao diện desktop, bạn chỉ việc click chọn biểu tượng hiển thị ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10 ở thanh Taskbar. Trường hợp không hiển thị biểu tượng ngôn ngữ bàn phím, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hiển thị icon trên Taskbar Windows 10 để khôi phục lại biểu tượng này trên thanh Taskbar trong Windows 10 nhé.

Nếu bạn sử dụng các bộ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey trong khi bàn phím hệ thống đang được đặt là Tiếng Anh, mặc nhiên Skype sẽ luôn kiểm tra và cảnh báo sai từ bằng những đường gạch đỏ bên dưới. Để tắt đi thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ bàn phím sang Tiếng Việt thôi.

Trường hợp không có Tiếng Việt, bạn click chọn mục cuối cùng là Language Preferences. Trong mục Country or Region hiện ra, bạn tìm tới mục Language >Add a language.

tat chuc nang tu dong kiem tra chinh ta trong skype preview

Chọn Language Preferences để truy cập vào trang tùy chỉnh ngôn ngữ của Windows 10.

xoa dau gach chan trong skype preview

Nhấn Add a language để thêm ngôn ngữ mới trên Windows 10.

Tại đây, bạn kéo xuống hoặc gõ nhanh vào ô tìm kiếm từ khóa Vietnamese hoặc Tiếng Việt nhé. Sau khi thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ không còn thấy biểu tượng đó làm phiền nữa nhé.

cach tat dau gach chan trong skype preview

Chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.

tat che do check spelling trong skype preview

Chờ tải về nhé.

cach tat kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Ngôn ngữ gõ Tiếng Việt đã xuất hiện như là một tính năng mới trên Windows.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bạn sẽ thấy ngôn ngữ Tiếng Việt trong mục Language (Ngôn ngữ). Mỗi khi bạn cập nhật, Windows cũng sẽ cập nhật ngôn ngữ cho bạn.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Nhấp chuột chọn lại biểu tượng chữ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bạn sẽ không còn thấy chữ gạch chân trong chế độ kiểm tra chính tả nũa nhé.

Cách 2: Sử dụng Control Panel để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn Start menu > gõ Control Panel và nhấn vào kết quả tìm kiếm hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp từ màn hình desktop nhé.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Bước 2: Truy cập Clock, Language, and Region, sau đó click chọn mục Change input methods. Hoặc bạn cũng có thể click ngay vào mục Change input methods ở link ngoài phía dưới mục Clock, Language, and Region.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bước 3: Tại đây, bạn click chọn mục Add a language.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Sau đó hãy tìm ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Add để thêm.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Nhấn Add để thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ thấy ngôn ngữ xuất hiện trong bảng Ngôn ngữ.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview ,Về cơ bản tính năng check spelling, tự động kiểm tra lỗi chính tả trong Skype Preview là rất tốt, đây là tính năng đã có trong Word và được khá nhiều người dùng ghi nhận, nhưng cũng bên cạnh đó có không ít người dùng, đặc biệt là người dùng Việt thấy khó chịu vì những dấu gạch gây rối mặt và tất nhiên, họ muốn bỏ kiểm tra chính tả trong Word để làm sạch văn bản hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-check-spelling-kiem-tra-loi-chinh-ta-tren-skype-preview-9088n.aspx
Skype Preview là một phiên bản rất đặc biệt của Skype chỉ dành riêng cho người dùng Windows 10 Anniversary, giao diện trên phần mềm đã trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn trước rất nhiều. Đây là một bước tiến lớn của Skype nhằm cạnh tranh với các ứng dụng chat, nhắn tin khác như Zalo, Viber hay Messenger. Và nếu đang dùng Windows 10 Anniversary, bạn hãy thử ngay Skype Preivew ngay thôi.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary
Chặn quảng cáo Skype trên Windows 10, tắt quảng cáo Skype phiền toái trên Windows 10
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Từ khoá liên quan:

tat che do kiem tra chinh tra trong skype preview

, tat chuc nang tu dong kiem tra chinh ta trong skype preview, xoa dau gach chan trong skype preview,

SOFT LIÊN QUAN
 • Skype Preview

  Phần mềm chat trên windows 10

  Skype Preview là phiên bản Skype thử nghiệm trên nền tảng Windows và Mac, nơi bạn sẽ được tương tác với các tính năng nhắn tin, chat, gọi điện, gọi video phiên bản mới để có những phản hồi đến nhà phát triển, từ đó cùng nhau xây dựng một phần mềm chat tốt hơn. Skype Preview bổ sung chức năng thông báo mới, thư viện chat đa phương tiện và cải thiện cuộc gọi nhóm.

Tin Mới

 • Cách chia sẻ màn hình điện thoại trên Android bằng Skype

  Chia sẻ màn hình điện thoại trên Android là một trong những cải tiến mới được Microsoft cập nhật cho Skype nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn là người dùng Android nhưng chưa biết cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình thì hãy tham khảo hướng dẫn mà Taimienphi đã thực hiện chi tiết dưới đây.

 • Cách tải lịch sử chat và file trên Skype

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn tải về lịch sử chat và file trên Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải lịch sử chat và file trên Skype trên

 • Cách đổi số điện thoại Skype mới nhất 2020

  Bạn muốn đổi số điện thoại Skype nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đổi số điện thoại trên Skype từ số cũ sang số mới để tiện cho công việc, học tập của mình.

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá