Tắt kiểm tra lỗi chính tả, loại bỏ chức năng check spelling trên Skype Preview

Kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview Windows 10 là một tính năng hay nhưng lại khiến nhiều người cảm giác khó chịu do thường chiếm khá nhiều không gian hiển thị khi gõ chữ trên Skype Preview, nếu không thích bạn hãy tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Người dùng ứng dụng Skype Preview mới trên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary gần như được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của ứng dụng trò chuyện, chat và nhắn tin phiên bản  trên Windows 10.

Tuy nhiên một trong những nỗi khó chịu đối với nhiều người dùng khi nhập văn bản trong Skype Preview đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview khá đơn giản nếu người dùng biết nguyên nhân gây nên vấn đề này, đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả trong Windows 10.

tat che do kiem tra chinh tra trong skype preview

Hướng dẫn cáchTắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Cách 1: Tắt bàn phím hiển thị

Trên giao diện desktop, bạn chỉ việc click chọn biểu tượng hiển thị ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10 ở thanh Taskbar. Trường hợp không hiển thị biểu tượng ngôn ngữ bàn phím, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hiển thị icon trên Taskbar Windows 10 để khôi phục lại biểu tượng này trên thanh Taskbar trong Windows 10 nhé.

Nếu bạn sử dụng các bộ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey trong khi bàn phím hệ thống đang được đặt là Tiếng Anh, mặc nhiên Skype sẽ luôn kiểm tra và cảnh báo sai từ bằng những đường gạch đỏ bên dưới. Để tắt đi thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ bàn phím sang Tiếng Việt thôi.

Trường hợp không có Tiếng Việt, bạn click chọn mục cuối cùng là Language Preferences. Trong mục Country or Region hiện ra, bạn tìm tới mục Language >Add a language.

tat chuc nang tu dong kiem tra chinh ta trong skype preview

Chọn Language Preferences để truy cập vào trang tùy chỉnh ngôn ngữ của Windows 10.

xoa dau gach chan trong skype preview

Nhấn Add a language để thêm ngôn ngữ mới trên Windows 10.

Tại đây, bạn kéo xuống hoặc gõ nhanh vào ô tìm kiếm từ khóa Vietnamese hoặc Tiếng Việt nhé. Sau khi thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ không còn thấy biểu tượng đó làm phiền nữa nhé.

cach tat dau gach chan trong skype preview

Chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.

tat che do check spelling trong skype preview

Chờ tải về nhé.

cach tat kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Ngôn ngữ gõ Tiếng Việt đã xuất hiện như là một tính năng mới trên Windows.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bạn sẽ thấy ngôn ngữ Tiếng Việt trong mục Language (Ngôn ngữ). Mỗi khi bạn cập nhật, Windows cũng sẽ cập nhật ngôn ngữ cho bạn.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Nhấp chuột chọn lại biểu tượng chữ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bạn sẽ không còn thấy chữ gạch chân trong chế độ kiểm tra chính tả nũa nhé.

Cách 2: Sử dụng Control Panel để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn Start menu > gõ Control Panel và nhấn vào kết quả tìm kiếm hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp từ màn hình desktop nhé.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Bước 2: Truy cập Clock, Language, and Region, sau đó click chọn mục Change input methods. Hoặc bạn cũng có thể click ngay vào mục Change input methods ở link ngoài phía dưới mục Clock, Language, and Region.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Bước 3: Tại đây, bạn click chọn mục Add a language.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Sau đó hãy tìm ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Add để thêm.

ngat che do kiem tra loi chinh tra trong skype preview

Nhấn Add để thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ thấy ngôn ngữ xuất hiện trong bảng Ngôn ngữ.

cach tat kiem tra chinh tra trong skype preview

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview ,Về cơ bản tính năng check spelling, tự động kiểm tra lỗi chính tả trong Skype Preview là rất tốt, đây là tính năng đã có trong Word và được khá nhiều người dùng ghi nhận, nhưng cũng bên cạnh đó có không ít người dùng, đặc biệt là người dùng Việt thấy khó chịu vì những dấu gạch gây rối mặt và tất nhiên, họ muốn bỏ kiểm tra chính tả trong Word để làm sạch văn bản hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-check-spelling-kiem-tra-loi-chinh-ta-tren-skype-preview-9088n.aspx
Skype Preview là một phiên bản rất đặc biệt của Skype chỉ dành riêng cho người dùng Windows 10 Anniversary, giao diện trên phần mềm đã trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn trước rất nhiều. Đây là một bước tiến lớn của Skype nhằm cạnh tranh với các ứng dụng chat, nhắn tin khác như Zalo, Viber hay Messenger. Và nếu đang dùng Windows 10 Anniversary, bạn hãy thử ngay Skype Preivew ngay thôi.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary
Chặn quảng cáo Skype trên Windows 10, tắt quảng cáo Skype phiền toái trên Windows 10
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Cách tắt Skype tự động khởi động khi mở Macbook
Từ khoá liên quan:

tat che do kiem tra chinh tra trong skype preview

, tat chuc nang tu dong kiem tra chinh ta trong skype preview, xoa dau gach chan trong skype preview,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách giải tán nhóm trên Skype, xóa nhóm chat Skype

  Tương tự với những ứng dụng chat khác như Zalo hay Facebook Messenger, Skype cũng có các nhóm chat, group chat để người dùng có thể tham gia và bàn luận về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên vì một vấn đề nào đó bạn muốn giải tán nhóm trên Skype hoặc thoát nhóm Skype nhưng chưa biết làm cách nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách tìm nhóm trên Skype nhanh chóng, chính xác

  Nhóm, Group trên Skype sau một thời gian không hoạt động sẽ bị "trôi" đi rất xa khiến người dùng không thể tìm thấy khi cuộn các tin nhắn. Vậy làm sao để tìm nhóm trên Skype nhanh chóng và dễ dàng?

 • Skype Web, link đăng nhập Skype Online chat trên máy tính

  Đăng nhập Skype Web là lựa chọn tuyệt vời để liên lạc với người thân và bạn bè từ trình duyệt web của bạn. Với link đăng nhập Skype Web Online, bạn không cần phải tốn dung lượng cài đặt mà vẫn có thể thực hiện cuộc gọi

 • Cách tắt tự động cập nhật Office 2016 trên Windows

  Tắt tự động update Office 2016 giúp bạn duy trì sự ổn định và tránh các thay đổi không mong muốn trong công việc. Với một số bước đơn giản, bạn có thể tắt tính năng này và quản lý các bản cập nhật theo cách của mình, giúp tiết kiệm băng thông, đảm bảo các tính năng bạn đang sử dụng không bị thay đổi đột ngột.