Tạo thư, email mẫu Gmail bằng Canned Responses

Tạo thư mẫu trong Gmail bằng canned responses giúp người dùng có thể dễ dàng tạo ra được các form thư có sẵn phục vụ cho việc soạn thư nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thực hiện theo các chỉ dẫn của Taimienphi.vn để có thể tạo thư mẫu Gmail nhé.

Gmail là một công cụ soạn thư điện tử gần như phổ biến nhất hiện nay bên cạnh Outlook hoặc Yahoo Mail, một trong những ưu điểm của Gmail là hỗ trợ nhiều công cụ soạn thư thông minh, bộ tính năng soạn thư thử nghiệm có nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó là tạo mẫu thư trong Gmail bằng canned responses.

tao thu mau trong gmail

Tạo thư, email mẫu trong gmail có sẵn

Công cụ tạo mẫu thư trong Gmail bằng Canned Responses sẽ hoạt động hiệu quả cùng với tính năng tạo chữ ký Gmail, bởi công cụ tạo chữ ký Gmail đẹp cũng được tích hợp sẵn trong trình soạn thư nên nếu biết cách kết hợp cả hai tính năng này, bạn có thể soạn thư Gmail chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

Tạo mẫu thư trong gmail bằng canned responses

Bước 1: Trong Gmail, click chọn biểu tượng hình bảnh răng sau đó chọn mục Setting (Cài đặt).

tao thu mau trong gmail

Hướng dẫn chi tiết cách tạo email mẫu trong gmail

tao email mau trong gmail

Bước 2: Trong giao diện cài đặt của Gmail, bạn click chọn mục Lab để truy cập vào trang tổng hợp những tính năng thử nghiệm ẩn trên Gmail nhé.

tao mau email trong gmail

Click chọn mục Lab để truy cập vào trang tổng hợp các tính năng thử nghiệm trong Gmail trong đó có tính năng tạo thư mẫu trong Gmail bằng Canned Reponses nhé.

cach tao thu mau email trong gmail

Bước 3: Tìm đến tính năng Canned Responses (Câu trả lời soạn trước) và tick mục Enable (bật) nhé.

huong dan tao thu mau trong gmail

Nhớ rằng hãy nhấn Save (Lưu thay đổi) ở dưới cùng của trang Lab nhé.

Bước 4: Nhấp vào mục Compose (Soạn thư) và nhấp vào biểu tượng dấu tam giác ở góc dưới cùng màn hình.

cach tao thu mau gmail

Click chọn mục Canned Responses (Câu trả lời soạn trước) > New Canned Responses (Mở câu trả lời soạn trước mới).

tao thu mau gmail

Bước 5: Trong giao diện nhập thư mẫu trong Gmail, bạn nhập một đoạn thư mà bạn muốn đặt trước.

huong dan tao thu mau gmail

Nhấn OK để lưu lại.

tao thu mau trong gmail

Bước 6: Sau khi tạo thư mẫu trong Gmail, bạn sẽ thấy có mục Insert (Chèn), Save (Lưu) và Delete (Xóa), khi bạn muốn chèn thư mẫu trong Gmail bạn cần chọn mục Insert nhé.

Sau khi tạo thư mẫu trong Gmail bạn sẽ thấy như trong hình.

Việc tạo email mẫu Gmail giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng là cách hiệu quả để cải thiện hiệu suất. Bên cạnh đó, Gmail còn cung cấp rất nhiều tính năng thú vị khác để cải thiện trải nghiệm người dùng ví dụ như chặn thư rác Gmail bằng công cụ lọc trong chính cài đặt của dịch vụ.

Hiện nay Gmail đã có mặt trên thiết bị di động, việc đăng ký gmail trên điện thoại cũng đơn giản như việc đăng ký trên máy tính. Khi đăng ký Gmail, bạn nên cố gắng tìm mật khẩu dễ nhớ cho tài khoản Gmail, tránh việc bạn lập Gmail xong lại quên mất mật khẩu khi đăng nhập Gmail sẽ luôn đi kèm với một mật khẩu cần ghi nhớ nên bạn cần hết sức chú ý nhé. Sau khi tạo xong, các bạn cũng có thể gửi và nhận Email bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-thu-mau-gmail-12321n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên iPhone, iPad không cần cài ứng dụng
Cách chuyển đổi nhiều chữ ký trong Gmail
Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Đổi số điện thoại trong Gmail
Cách tạo nhóm Gmail để gửi hơn 500 mail một ngày
Từ khoá liên quan:

tao thu mau trong gmail

, tao email mau trong gmail, tao mau email trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Code Sword Master Story mới nhất

  Game nhập vai RPG Sword Master Story được phát hành bởi nhà phá triển Hàn Quốc Super Planet dành cho Android và iOS. Code Sword Master giúp cho người chơi nhận được vé, hồng ngọc để triệu hồi nhân vật qua cổng Gacha.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá