Tạo ghi chú trên Chrome, nhắc việc trực tiếp trên Google Chrome

Nếu không có nhu cầu ghi chú trên máy tính mà chỉ muốn tạo ghi chú trên Chrome và theo dõi trực tiếp từ trình duyêt, các bạn có thể thử một trong hai cách tạo ghi chú trực tiếp trên Google Chrome bằng addon Stickies hoặc Sticky Notes mà Taimienphi.vn giới thiệu tới các bạn nhé.

Ngoài các ứng dụng hỗ trợ tạo ghi chú trên máy tính, các trình duyệt như Google Chrome, Firefox hoặc CocCoc, Opera cũng hỗ trợ các bộ add-on (extension) cho phép tạo ghi chú trực tiếp trên trình duyệt như CocCoc hay Firefox ... với các tính năng không hề thua kém với các ứng dụng tạo ghi chú trên máy tính hiện nay.

tao ghi chu tren chrome

Đối với Google Chrome, một trong những trình duyệt web tốt nhất và phổ biến nhất, việc tạo ghi chú trên Chrome cũng khá đơn giản với những add-on (extension) có sẵn trên trình duyệt web Chrome Web Store, các bạn có thể tham khảo theo cách dưới đây để tạo ghi chú trên trình duyệt web Google Chrome.

Tạo ghi chú trên Chrome trực tiếp, tạo ghi chú nhắc việc trên Chrome

Dưới đây là hai cách tạo ghi chú trên Chrome trực tiếp mà không cần sử dụng tới phần mềm với các add-on (extension) có sẵn trong trình duyệt Google Chrome.

*Tạo ghi chú trên Chrome bằng Stickies

Bước 1: Bạn tải về add-on (extension) có tên Stickies cho Chrome trên kho ứng dụng Chrome Web Store nhé. Cách cài và gỡ add-on (extension) trên Google Chrome đã được Taimienphi.vn giới thiệu khá chi tiết tới bạn đọc, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn cài đặt và gỡ add on trên Chrome trước đó để cài Page Stickies nhé. Tuy nhiên hãy nhớ ấn Add extension để thêm add-on (extension) vào trong Chrome nhé.

tao ghi chu tren chrome

Bước 2: Sau khi cài đặt Stickies, các bạn đã có thể tạo ghi chú trên Chrome trực tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng Stickies ở góc trên bên phải của Chrome. Chọn Add new sticky hoặc tổ hợp phím Ctrl +Q.

tao ghi chu truc tiep tren chrome

Tương tự như vậy, các bạn có thể tạo ghi chú trên Chrome thoải mái với số lượng không hạn chế. Sau khi tạo ghi chú sẽ có dạng như hình dưới đây.

ghi chu tren chrome

Stickies cung cấp một số tùy chỉnh bao gồm Ghim ghi chú vào trong trang web đang bật. Điều đó có nghĩa ghi chú sẽ luôn xuất hiện khi người dùng truy cập các nội dung trên trang, và sẽ chỉ mất đi khi người dùng chuyển hướng sang các trang khác. Thêm vào đó, bạn dễ dàng xóa ghi chú bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác

Bước 3: Để truy cập vào trình quản lý các ghi chú trong Stickies, các bạn nhấn vào biểu tượng Stickies trên thanh công cụ và chọn Open Sticky Board.

ghi chu truc tiep tren chrome

tao ghi chu tren chrome, tao ghi chu truc tiep tren chrome, ghi chu tren chrome, ghi chu truc tiep tren chrome

*Tạo ghi chú trên Chrome bằng Sticky Notes

Bộ add-on (extension) Sticky Notes cho Chrome cũng là một trong những cách tạo ghi chú trên Chrome vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Hãy tải về Sticky Notes trên Chrome để trải nghiệm cách ghi chú trực tiếp trên Chrome giống như khi tạo ghi chú trên máy tính nhé.

Bước 1: Cách tải và cài add-on (extension) Sticky Notes cũng giống như cách tải và cài add-on (extension) Stikies trên. Sau khi tải về các bạn sẽ thấy có biểu tượng chữ “N” của add-on (extension) Sticky Notes.

tao note trong chrome

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Sticky Notes để bắt đầu ghi chú trên Chrome. Khá thú vị là add-on (extension) Sticky Notes trên Chrome có giao diện gần như tương đồng với ứng dụng ghi trên máy tính Sticky Note của Windows.

tao ghi chu cong viec tren chrome

Bước 3: Để thay đổi font chữ, kích thước chữ, chủ đề thể hiện trong ghi chú trên Chrome, các bạn nhấn chọn biểu tượng Settings nằm ở phía dưới.

tao ghi chu truc tiep trong chrome

Chọn các định dạng chữ, cỡ hay kích thước của khung ghi chú trên Chrome.

ghi chu cong viec tren chrome

Thay đổi chủ đề màu sắc cho ghi chú trên Chrome dễ dàng.

Bước 4: Mặc dù không cho phép tạo nhiều ghi chú khác nhau nhưng Sticky Notes trên Chrome lại cho phép người dùng ghi chú được nhiều thứ trong cùng một ghi chú.

tao va chinh sua ghi chu tren chrome

Thậm chí người dùng có thể xuất file ghi chú dưới dạng file .txt (văn bản) để mở bằng các công cụ như Notepad hoặc Wordpad.

tao ghi chu tren nhac viec chrome

Do là một add-on (extension) đa nền tảng nên nếu người dùng muốn đồng bộ các ghi chú trên Chrome với Firefox hoặc Opera cũng khá dễ dàng thông qua chức năng đồng bộ của add-on (extension) Sticky Notes.

tao ghi chu tren trinh duyet chrome

Nhấn Settings và chọn mục Multi-browser syncs để đồng bộ ghi chú trên Chrome với các trình duyệt web khác như Firefox hoặc Opera.

tao ghi chu tren google chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-ghi-chu-tren-chrome-truc-tiep-13459n.aspx
Với hai cách tạo ghi chú trên Chrome này, bạn đọc đang sử dụng Chrome có thể dễ dàng tạo ghi chú trực tiếp trên Chrome mà không cần nhờ đến các phầm mềm ghi chú tốn công cài đặt và mất công bật. Tất nhiên các phần mềm ghi chú trên máy tính miễn phí như Sticky Notes hoặc Pnote có ưu điểm là đa dạng chủ đề, tính năng ghi chú trên máy tính thông minh. Tuy vậy tùy theo nhu cầu cá nhân, các bạn có thể quyết định tạo ghi chú trên Chrome hoặc sử dụng các phần mềm ghi chú như Sticky Notes, Pnotes theo ý muốn nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo và xóa Bookmark trên Google Chrome
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Gỡ tiện ích, add ons (Extension) trên trình duyệt Google Chrome
Cài Savior cho Chrome
Từ khoá liên quan:

tao ghi chu tren chrome

, tao ghi chu truc tiep tren chrome, ghi chu tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá