Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn thường copy và paster văn bản trên web để lưu vào ghi chú thì hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 1 thủ thuật cực hay để lưu nhanh ghi chú, hình ảnh và cả video vào mục New tab của trình duyệt Google Chrome.

Để làm được điều này thì bạn cần cài tiện ích mở rộng có tên DashNotes. Sau khi cài đặt, bạn mở tab mới lên thì sẽ có giao diện như sau. Bạn có thể thây New tab của Google Chrome đã có hình nền mới nhưng chưa có nội dung gì hết. Với các trình duyệt khác như Firefox, Coc Coc hoặc Opera bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tiện ích tương tự.

 Tham khảo bài viết
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Firefox

Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Bây giờ bạn thử thêm 1 đoạn text vào New tab xem nhé. Bạn mở trang web chứa nội dụng mà bạn cần lưu, bôi đen đoạn text bạn cần và click chuột phải sau đó chọn Add Text to DashNotes.

Bây giờ bạn mở tab mới lên và xem thì thấy đoạn text bạn chọn lúc nãy đã được lưu vào trang New tab và kèm theo cả link dẫn về trang web đã lưu. Nếu bạn muốn xóa nó thì bấm vào biểu tượng chữ X ở trên góc bên trái. Bạn cũng có thể làm tương tự đối vối hình ảnh.

Đối với video thì bạn có thể lưu được video trên Youtube. Và để lưu video thì bạn click chuột phải vào video sau đó chọn Add YouTube Video to DashNotes. Như vậy bạn đã thêm được video vào trang tab mới rồi đó. Và bạn có thể play trực tiếp video trên trang New tab mà không cần phải truy cập vào Youtube.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm phím tắt tới 1 trang web bất kỳ bằng click click chuột phải vào trang đó và chọn  Add Page to Dashnotes. Một đường dẫn tới trang web kèm theo tiêu đề của trang sẽ được lưu vào trang tab mới.

Để thêm ghi chú vào trang New tab bạn click vào biểu tượng dấu + ở phía trên bên trái. Một popup mở lên để bạn có thể viết ghi chú bao gồm, tiêu đề và nội dung. Sau khi ghi xong thì nhận Add Text Note để lưu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-ghi-chu-lu-hinh-anh-video-tren-tab-moi-cua-chrome-3290n.aspx
Như  vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn cách lưu text, hình ảnh, ghi chú và video cực kỳ đơn giản vào trang New tab của Chrome cực kỳ dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia sẻ bản đồ, vị trí, địa điểm trên Google Maps với bạn bè
Sử dụng Google Keep, ghi chú trực tuyến trên máy tính, laptop
Cách tạo Note trên Google Chrome với DashNotes
Cách tạo tài khoản Google
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

tạo ghi chú trên chrome

, note trên chrome, lưu hình ảnh trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Chrome

    Duyệt Web nhanh, an toàn

    Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên hầu hết các nền tảng từ PC cho đến các thiết bị di động, Google Chrome nổi bật với khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng đồng thời còn có thể thông minh hóa mọi thứ bạn muốn làm.
  • Microsoft Edge Duyệt web nhanh và an toàn trên Win 10
  • Firefox Duyệt web nhanh, bảo mật cao
  • Unity Web Player Chơi game 3D trên Firefox, Cốc Cốc, Opera
  • Cốc Cốc Lướt web, nghe nhạc, tải video
  • Bchrome Trình duyệt web của BKAV, tải video vù vù.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá