Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn thường copy và paster văn bản trên web để lưu vào ghi chú thì hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 1 thủ thuật cực hay để lưu nhanh ghi chú, hình ảnh và cả video vào mục New tab của trình duyệt Google Chrome.

Để làm được điều này thì bạn cần cài tiện ích mở rộng có tên DashNotes. Sau khi cài đặt, bạn mở tab mới lên thì sẽ có giao diện như sau. Bạn có thể thây New tab của Google Chrome đã có hình nền mới nhưng chưa có nội dung gì hết. Với các trình duyệt khác như Firefox, Coc Coc hoặc Opera bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tiện ích tương tự.

 Tham khảo bài viết
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Firefox

Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Bây giờ bạn thử thêm 1 đoạn text vào New tab xem nhé. Bạn mở trang web chứa nội dụng mà bạn cần lưu, bôi đen đoạn text bạn cần và click chuột phải sau đó chọn Add Text to DashNotes.

Bây giờ bạn mở tab mới lên và xem thì thấy đoạn text bạn chọn lúc nãy đã được lưu vào trang New tab và kèm theo cả link dẫn về trang web đã lưu. Nếu bạn muốn xóa nó thì bấm vào biểu tượng chữ X ở trên góc bên trái. Bạn cũng có thể làm tương tự đối vối hình ảnh.

Đối với video thì bạn có thể lưu được video trên Youtube. Và để lưu video thì bạn click chuột phải vào video sau đó chọn Add YouTube Video to DashNotes. Như vậy bạn đã thêm được video vào trang tab mới rồi đó. Và bạn có thể play trực tiếp video trên trang New tab mà không cần phải truy cập vào Youtube.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm phím tắt tới 1 trang web bất kỳ bằng click click chuột phải vào trang đó và chọn  Add Page to Dashnotes. Một đường dẫn tới trang web kèm theo tiêu đề của trang sẽ được lưu vào trang tab mới.

Để thêm ghi chú vào trang New tab bạn click vào biểu tượng dấu + ở phía trên bên trái. Một popup mở lên để bạn có thể viết ghi chú bao gồm, tiêu đề và nội dung. Sau khi ghi xong thì nhận Add Text Note để lưu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-ghi-chu-lu-hinh-anh-video-tren-tab-moi-cua-chrome-3290n.aspx
Như  vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn cách lưu text, hình ảnh, ghi chú và video cực kỳ đơn giản vào trang New tab của Chrome cực kỳ dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia sẻ bản đồ, vị trí, địa điểm trên Google Maps với bạn bè
Sử dụng Google Keep, ghi chú trực tuyến trên máy tính, laptop
Cách quay video màn hình trên Google Chrome chi tiết nhất
Cách tạo Note trên Google Chrome với DashNotes
Cách tạo Form Google trực tuyến
Từ khoá liên quan:

tạo ghi chú trên chrome

, note trên chrome, lưu hình ảnh trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chrome

  Trình duyệt Web đơn giản, an toàn và tốc độ nhanh

  Goole Chrome luôn nằm trong top những trình duyệt web được tải về và sử dụng nhiều nhất trên máy tính và điện thoại hiện nay, để so sánh Google Chrome với Firefox và Cốc Cốc thì kinh nghiệm cũng như nhu cầu sử dụng để làm gì sẽ quyết định tất cả.

Tin Mới

 • Trình duyệt web là gì? Cách thức hoạt động và chức năng của trình duyệt

  WWW là viết tắt của "World Wide Web" hay đơn giản là "Web", là tên gọi được đặt cho tất cả tài nguyên trên Internet. Phần mềm hay chương trình đặc biệt để truy cập web được gọi là "Trình duyệt web". Vậy chính xác thì trình duyệt web là gì?

 • Top trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

  Trình duyệt web là một trong những công cụ hữu ích để giúp bạn tìm kiếm thông tin, cập nhật tin tức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web phổ biến sở hữu nhiều tính năng mới, cung

 • Cách cập nhật Firefox, Update phiên bản mới nhất cho Mozilla Firefox

  Firefox là một trong những trình duyệt Web mã nguồn mở nổi tiếng có số lượng người dùng đông đảo. Theo mặc định, thông thường Firefox sẽ cập nhật phiên bản mới tự động. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể cập nhật Firefox một các thủ công để sửa lỗi và thêm nhiều cải tiến mới. Nếu chưa biết cách cập nhật Firefox lên phiên bản mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Link tải Free Fire Advance OB38 APK chính thức

  Free Fire OB38 phiên bản thử nghiệm đã chính thức phát hành để các game thủ có thể tham gia trải nghiệm. Truy cập ngay link tải Free Fire Advance OB38 APK bên dưới để khám phá những tính năng mới, hấp dẫn và thú vị xuất hiện trong bản cập nhật lần này.