Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn thường copy và paster văn bản trên web để lưu vào ghi chú thì hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 1 thủ thuật cực hay để lưu nhanh ghi chú, hình ảnh và cả video vào mục New tab của trình duyệt Google Chrome.

Để làm được điều này thì bạn cần cài tiện ích mở rộng có tên DashNotes. Sau khi cài đặt, bạn mở tab mới lên thì sẽ có giao diện như sau. Bạn có thể thây New tab của Google Chrome đã có hình nền mới nhưng chưa có nội dung gì hết. Với các trình duyệt khác như Firefox, Coc Coc hoặc Opera bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tiện ích tương tự.

 Tham khảo bài viết
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome
Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Firefox

Tạo ghi chú, lưu hình ảnh video trên Tab mới của Chrome dễ dàng nhanh chóng

Bây giờ bạn thử thêm 1 đoạn text vào New tab xem nhé. Bạn mở trang web chứa nội dụng mà bạn cần lưu, bôi đen đoạn text bạn cần và click chuột phải sau đó chọn Add Text to DashNotes.

Bây giờ bạn mở tab mới lên và xem thì thấy đoạn text bạn chọn lúc nãy đã được lưu vào trang New tab và kèm theo cả link dẫn về trang web đã lưu. Nếu bạn muốn xóa nó thì bấm vào biểu tượng chữ X ở trên góc bên trái. Bạn cũng có thể làm tương tự đối vối hình ảnh.

Đối với video thì bạn có thể lưu được video trên Youtube. Và để lưu video thì bạn click chuột phải vào video sau đó chọn Add YouTube Video to DashNotes. Như vậy bạn đã thêm được video vào trang tab mới rồi đó. Và bạn có thể play trực tiếp video trên trang New tab mà không cần phải truy cập vào Youtube.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm phím tắt tới 1 trang web bất kỳ bằng click click chuột phải vào trang đó và chọn  Add Page to Dashnotes. Một đường dẫn tới trang web kèm theo tiêu đề của trang sẽ được lưu vào trang tab mới.

Để thêm ghi chú vào trang New tab bạn click vào biểu tượng dấu + ở phía trên bên trái. Một popup mở lên để bạn có thể viết ghi chú bao gồm, tiêu đề và nội dung. Sau khi ghi xong thì nhận Add Text Note để lưu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-ghi-chu-lu-hinh-anh-video-tren-tab-moi-cua-chrome-3290n.aspx
Như  vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn cách lưu text, hình ảnh, ghi chú và video cực kỳ đơn giản vào trang New tab của Chrome cực kỳ dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia sẻ bản đồ, vị trí, địa điểm trên Google Maps với bạn bè
Sử dụng Google Keep, ghi chú trực tuyến trên máy tính, laptop
Cách tạo Note trên Google Chrome với DashNotes
Cách tạo Form Google trực tuyến
Cách tạo tài khoản Google
Từ khoá liên quan:

tạo ghi chú trên chrome

, note trên chrome, lưu hình ảnh trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chrome

  Trình duyệt Web nhanh, an toàn

  Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên hầu hết các nền tảng từ PC cho đến các thiết bị di động, trình duyệt Google Chrome nổi bật với khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn, hệ thống ti ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn quản lý trình Downloads trên trình duyệt Edge

  Trong phiên bản mới, nút quản lý trình Downloads trên trình duyệt Edge biến mất và được tích hợp trong menu quản lý như trình duyệt Chrome, điều này không mang lại sự tiện lợi mà ngược lại gây bất tiện cho những người dùng đã quen với giao diện Microsoft Edge cũ có nút Downloads.

 • Cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

 • Cách bật chế độ ban đêm Night Mode bảo vệ mắt khi dùng Cốc Cốc

  Trong bản cập nhật mới, chế độ ban đêm Cốc Cốc đã được tích hợp trên phiên bản dành cho điện thoại Android và iOS, nếu thường xuyên làm việc khuya, lướt web trong điều kiện ánh sáng yếu thì đây là bài viết mà bạn cần quan tâm.

 • Tả quang cảnh sau cơn mưa

  Những cơn mưa thường mang đến cho chúng ta những trạng thái cảm xúc và những điều thú vị khác nhau. Mỗi một phần của cơn mưa đều có những đặc trưng riêng và quang cảnh sau cơn mưa cũng như vậy. Trong chủ đề tả cơn mưa, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu đề văn Tả quang cảnh sau cơn mưa để hiểu rõ hơn về cách làm đề văn dạng này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá