Google Chrome tích hợp 21 bộ máy tìm kiếm chỉ trên một Tab duy nhất

Bookolio là tiện ích mở rộng trên Google Chrome, nó giúp cho bạn có thể sử dụng nhiều bộ máy tìm kiếm cùng lúc trên 1 tab duy nhât. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chúng nhé.

Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm với nhiều bộ máy tìm kiếm khác nhau thì có 1 giải pháp tuyệt với cho bạn đó là sử dụng tiên ích mở rộng có tên Bookolio trên Google Chrome. Bookolio cho phép bạn tìm kiếp thông qua 21 bộ máy tìm kiếm chỉ với 1 tab duy nhất trên Chrome. Ngoài ra nó còn có thể cho phép bạn thêm bookmarks,  ứng dụng, lịch sử, và ghi nhớ những trang web mà bạn truy cập nhiều nhất.

Google Chrome - Hướng dẫn tìm kiếm với 21 bộ máy tìm kiếm chỉ trên 1 Tab

Bước 1: Tải và cài đặt trình duyệt Chrome. Tải: Google Chrome

Bước 2: Mở trình duyệt Google Chrome, Click vào Setting

Bước 3: Click Extensions, chọn Get more extensions

Bước 4: Nhập vào từ khóa Bookolio tại ô tìm kiếm, sau đó cài đặt với “Free

Bước 5: Click “Add” để xác nhận

Bước 6: Sau khi cài xong các bạn click vào New tab để mở 1 tab mới lên. Và bạn sẽ nhìn thấy Chrome hiển thị giống như hình dưới đây. Bookolio đã biến  trang New tab thành 1 trang tìm kiếm với 21 bộ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra nó còn thêm cả bookmark và các phím tắt vào luôn.

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm với bất kỳ bộ máy tìm kiếm nào bằng cách chọn vào icon logo của các bộ máy tìm kiếm bên dưới, sau đó bấm từ khóa ở ô nhập văn bản bên trên sau đó ấn Enter. Bookolio sẽ tự động lựa chọn công cụ tìm kiếm và bạn đã chọm để tìm, sau đó hiện kết quả tương ứng ở bên dưới như thông thường.

Bookolio  còn hiển thị danh sách những trang được đánh dấu (bookmark). Thanh đánh dấu được hiển thị ở 2 cột phía phía bên trái và bên phải của trình duyệt .

Để mở một ứng dụng nào đó từ trình Chrome các bạn chỉ cần click vào nút "Applications" ở phía dưới thanh địa chỉ. Và ứng dụng sẽ được hiển thị như hình dưới

Ngoài ra còn có nút Recently Closed để hiển thị những trang vừa được đóng gần đây và nút Most Visited hiển thị những trang web được xem nhiều nhất.

Bấm vào nút Chrome để hiển thị thêm 1 menu mở rộng, tại đây bạn có thể mở trang tiện ích mở rộng, trang download, lịch sử trình duyệt...

Bạn có thể mở phần cài của Bookolio bằng cách nhấn vài icon setting phía bên trái trình duyệt. Tại đây bạn có thể thay đổi hình nên của trang New Tab. Và bạn cũng có thể tùy chọn những công cụ tìm kiếm nào cần thiết cho bạn, và loại bỏ bớt những công cụ tìm kiếm không cần thiết.

Như vậy, chỉ cần cài đặt tiên ích mở rộng Bookolio là bạn đã có thể tìm kiếm bằng rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau chỉ trên 1 tab của Chrome, từ nay bạn không cần phải mở ra nhiều tab để thử nữa. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi online và làm việc. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như Firefox, IE hoặc CocCoc để thấy được sự khác biệt này

https://thuthuat.taimienphi.vn/gogle-chrome-su-dung-21-bo-may-tim-kiem-chi-tren-mot-tab-duy-nhat-3282n.aspx
Google được biết tới là bộ máy tính tìm kiếm lớn nhất hiện nay, nhưng không phải vì thế mà nó là là số 1, tham khảo Top 10 website thay thế tìm kiếm google mà bạn có thể sử dụng tốt hơn nhé


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sao lưu bookmark trên Cốc Cốc
Chuyển bookmark từ Chrome sang Cốc Cốc
Tiện ích giúp truy cập Facebook đơn giản hơn ngay trên Chrome, Cốc Cốc
Đưa tính năng tự động bắt Link của Cốc Cốc vào Google Chrome
Mẹo vào web bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc dễ dàng
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm trên chrome

, các bộ máy tình kếm trên chrome, tìm kiếm với 21 công cụ trên chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Chrome

    Trình duyệt Web đơn giản, an toàn và tốc độ nhanh

    Google Chrome 123.0.6312.123 là bản cập nhật mới nhất của trình duyệt web phổ biến, đi kèm với 3 bản vá bảo mật quan trọng. Bản update này giải quyết các vấn đề như bộ nhớ, lưu ra khỏi phạm vi và sử dụng sau khi giải phóng. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã khắc phục các lỗ hổng này, giúp người dùng Google Chrome cải thiện tính bảo mật của trình duyệt, một bản cập nhật quan trọng mà người dùng nên update ngay lập tức.

Tin Mới