Skype vs. Zoom, sử dụng cái nào học online, họp trực tuyến tốt hơn?

Skype vốn là ứng dụng nhắn tin, gọi video miễn phí được yêu thích từ lâu, trong khi đó giải pháp hội nghị trực tuyến Zoom mới chỉ phổ biến trong vài năm gần đây, kể từ lúc đại dịch COVID 19 bùng phát. Vậy Skype vs. Zoom, sử dụng cái nào học online, họp trực tuyến tốt hơn?

SkypeZoom là 2 trong số các giải pháp họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Cả 2 giải pháp đều khá dễ sử dụng và phù hợp cho các doanh nghiệp và các tổ chức.

so sanh skype va zoom

Đánh giá Skype vs ZOOM Cloud Meetings, ứng dụng nào tốt cho việc họp, học online hơn

A. Tổng quan về Skype vs Zoom

Zoom là dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến dựa trên đám mây, được thiết kế cho các doanh nghiệp và người dùng cá nhân, hỗ trợ họp, giảng dạy và học trực tuyến. Ưng dụng hỗ trợ và hoạt động trên hầu hết các nền tảng phổ biến bao gồm Windows, Mac, Android và iOS.

Skype là ứng dụng nhắn tin, gọi video miễn phí của Microsoft. Nền tảng hỗ trợ người dùng nhiều tùy chọn để kết nối với các thành viên trong nhóm, thông qua chat, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video.

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon

B. So sánh Skype vs Zoom

1. Giao diện người dùng

Giao diện Zoom được thiết kế khá trực quan, đơn giản và dễ hiểu. Người dùng mới làm quen có thể dễ dàng bắt đầu tạo cũng như lên lịch cuộc họp trực tuyến mà không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Skype được người dùng đánh giá cao nhờ giao diện đơn giản, hỗ trợ cả tùy chọn chuyển đổi sang giao diện nền tối. Người dùng có thể dễ dàng tổ chức cuộc họp, trò chuyện hay thực hiện cuộc gọi thoại chỉ với một vài cú click chuột.

2. Số lượng thành viên tham gia cuộc họp và thời gian

Phiên bản Skype miễn phí giới hạn hỗ trợ tối đa 50 thành viên trong cuộc họp. Trong khi đó gói Zoom Basic hỗ trợ tối đa 100 thành viên, trong đó người dùng có thể nhìn thấy đối đa 49 thành viên tham gia cùng một lúc.

Ngoài ra các cuộc họp nhóm trên Zoom giới hạn trong 40 phút còn trên Skype giới hạn cuộc gọi trong vòng 4 giờ đồng hồ, tổng 10 giờ / ngày và 100 giờ / tháng.

Như vậy Zoom phù hợp cho các cuộc họp trực tuyến có nhiều người tham gia còn Skype phù hợp cho các cuộc họp trong thời gian dài hơn.

3. Nền tảng hỗ trợ

Cả Skype và Zoom đều hỗ trợ và chạy trên các nền tảng phổ biến hiện nay, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Bên cạnh đó cả 2 giải pháp học online và học trực tuyến cũng có sẵn cả phiên bản trên web.

4. Sử dụng

Ngoài giao diện trực quan và dễ hiểu, Zoom và Skype còn được người dùng đánh giá cao nhờ dễ sử dụng.

Sử dụng Zoom:

Để thiết lập cuộc họp trực tuyến trên Zoom, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập New Meeting (cuộc họp mới) =>Start a Meeting (bắt đầu cuộc họp).

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 2

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 3

Tiếp theo để mời người tham gia cuộc họp, truy cập Participants (người tham gia) =>Invite (mời) =>Copy Invite Link (sao chép liên kết mời) và dán, gửi cho các thành viên mà bạn muốn mời tham gia cuộc họp.

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 4

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 5

Cuối cùng để tham gia cuộc họp trực tuyến Zoom, chỉ cần click chọn liên kết mà bạn nhận được. Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng đến cuộc họp.

Sử dụng Skype:

Skype hỗ trợ tính năng tương tự có tên Meet Now, cho phép người dùng có thể dễ dàng bắt đầu cuộc họp. Để làm được điều này, đầu tiên đăng nhập tài khoản Skype của bạn sau đó tìm và click chọn Meet Now.

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 6

Để mời thành viên khác tham gia cuộc họp, bạn click chọn Share Invite => Copy Link và dán, gửi liên kết cho thành viên mà bạn muốn mời.

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 7

Sau khi hoàn tất, click chọn nút Start Meeting để bắt đầu cuộc gọi. Ngoài ra bạn có thể tham gia cuộc gọi Skype với tư cách là khách trên cả ứng dụng Skype và phiên bản trên web.

5. Bảo mật và quyền riêng tư

Về bảo mật và quyền riêng tư, Zoom sử dụng mã hóa TLS 356 bit và AES-256 để bảo vệ tất cả dữ liệu cuộc trò chuyện và nội dung mà người dùng thực hiện, chia sẻ thông qua ứng dụng.

Tất cả tin nhắn, cuộc gọi thoại và video, file dữ liệu được truyền trên Skype để được mã hóa an toàn. Bên cạnh đó Skype cũng sử dụng các giao thức mã hóa TLS (transport-level security) và AES (Advanced Encryption Standard) để bảo vệ tất cả dữ liệu và thông tin nhạy cảm không bị đánh cắp.

6. Các tính năng khác

- Trên Zoom:

Ngoài những tính năng chính trên, Zoom còn được bổ sung tính năng cho phép người dùng thay đổi nền background cuộc họp trực tuyến. Để làm được điều này, trên cửa sổ cuộc gọi video Zoom, click chọn nút More =>Virtual Background và chọn ảnh nền mà Zoom cung cấp sẵn hoặc nếu muốn bạn có thể tải lên và sử dụng ảnh nền của mình.

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 8

skype vs zoom su dung cai nao hoc online hop truc tuyen tot hon 9

Tip: Để tìm hiểu chi tiết cách bật nền ảo, thay đổi nền background cuộc họp trực tuyến, bạn có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Cách bật hình nền ảo trên Zoom cho PC

Bên cạnh đó Zoom cũng cho phép người dùng chia sẻ màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm và click chọn nút Share Screen và chọn màn hình mà bạn muốn chia sẻ.

Tip: Truy cập tại đây để tìm hiểu thêm cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting.

Xem thêm: Cách chia sẻ màn hình trong Zoom

- Trên Skype:

Ngoài Zoom, Skype cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng chia sẻ màn hình với nhau trong khi thực hiện cuộc gọi video.

Bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm cách chia sẻ màn hình giữa 2 tài khoản Skype nhé.

Xem thêm: Cách chia sẻ màn hình giữa 2 tài khoản Skype

C. Skype vs. Zoom, sử dụng cái nào học online, họp trực tuyến tốt hơn?

Không thể phủ nhận, Skype và Zoom hiện là những giải pháp học online và họp trực tuyến phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên để đánh giá Skype vs Zoom, giải pháp nào tốt hơn thì rất khó. Mỗi một giải pháp có ưu nhược điểm riêng.

Nếu đang cần tìm kiếm giải pháp hội nghị trực tuyến cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của mình Zoom có lẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Zoom hỗ trợ tối đa cuộc gọi video nhóm lên đến 100 thành viên cũng như hỗ trợ tất cả các nền tảng phổ biến. Một điểm cộng nữa là ứng dụng rất dễ sử dụng và điều hướng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-vs-zoom-su-dung-cai-nao-hoc-online-hop-truc-tuyen-tot-hon-62510n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Skype vs. Zoom, sử dụng cái nào học online, họp trực tuyến tốt hơn? Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hẹn giờ họp trên Zoom cho máy tính, điện thoại
Ghi lại buổi dạy trực tuyến trong Zoom để phát lại như thế nào
Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom khi dạy học online
Sửa lỗi Zoom The Media Could Not Be Loaded
Cách tạo ID cố định và đặt mật khẩu cho lớp học trong phần mềm ZOOM
Từ khoá liên quan:

Skype vs. Zoom

, giải pháp họp trực tuyến, so sánh Skype với Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zoom Player Free

  Xem phim, nghe nhạc chất lượng cao

  Zoom Player Free là chương trình phát nhạc và xem phim sử dụng công nghệ thông minh mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho bạn. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, kết hợp với giao diện được thiết kế trực q ...

Tin Mới

 • Cách nạp thẻ điện thoại bằng Zalopay khuyến mại cao

  Với thủ thuật nạp thẻ điện thoại bằng Zalopay người dùng dễ dàng nạp tiền vào bất cứ thuê bao của nhà mạng nào, đồng thời bạn cũng sẽ luôn nhận được mức chiết khấu, khuyến mại cao hơn hẳn so với cách nạp thẻ điện thoại khi mua thẻ cào truyền thống.

 • Cách copy status Skype, xem đầy đủ status của bạn bè trên Skype

  Bạn đang sử dụng Skype như một công cụ để trò chuyện, giao tiếp, gửi nhận tài liệu, văn bản với khách hàng, đối tác, bạn bè đồng nghiệp trong công ty? Và bạn đang tìm hiểu cách copy status Skype, cách xem đầy đủ status của bạn bè trên Skype nắm được thêm thông tin cá nhân và hiểu thêm về họ? Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể thực hiện.

 • Cách cài ngôn ngữ tiếng Việt Telegram

  Tin vui dành cho những ai đang sử dụng phần mềm Telegram nhắn tin, gọi điện, call video với bạn bè trực tuyến ... rằng bạn có thể sử dụng Telegram trên ngôn ngữ tiếng Việt, nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để cài ngôn ngữ tiếng Việt Telegram, hãy tham khảo bài hướng dẫn bên dưới.

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn. Dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá