Cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm

Cùng với việc tải, cài đặt Zoom PC trên máy tính, điện thoại (Android, IOS, windowphone) để phục vụ cho nhu cầu học online, họp trực tuyến, hiện tại, người dùng Zoom có thể sử dụng Zoom phiên bản web với đầy đủ các tính năng mà không cần đăng nhập, cài đặt phần mềm về máy, dưới đây là chi tiết cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm đơn giản nhất mà bạn cần tham khảo, sử dụng.

Với sự bùng nổ của dịch Covid-19, việc học, tham gia các cuộc họp trực tuyến trên nền tảng internet qua phần mềm Zoom Cloud Meeting đang được rất nhiều tổ chức giáo dục, cơ quan ban ngành sử dụng, tuy nhiên, với nhiều lý do khách quan + chủ quan khác nhau, người dùng cần tham gia lớp học, cuộc họp gấp nhưng không tiện tải, cài đặt Zoom về máy thì sử dụng Zoom phiên bản web chính là sự lựa chọn tốt nhất.

cach su dung zoom khong can cai phan mem

Mẹo sử dụng Zoom Cloud Meeting trên web, mẹo sử dụng Zoom web đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là chi tiết cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm (hay cách sử dụng Zoom web) mà bạn cần biết để tiện sử dụng sau này.


Cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm


1. Lợi ích khi sử dụng Zoom phiên bản web

- Không cần mất thời gian tải, cài đặt Zoom Cloud Meeting về điện thoại, máy tính
- Tham gia nhanh vào buổi học, cuộc họp mà không cần đăng nhập tài khoản hoặc cài đặt plugin, phần mềm hỗ trợ


2. Cách sử dụng Zoom trên web

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Zoom trên máy tính thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt phần mềm. Tuy nhiên Zoom web cũng có những hạn chế nhất định so với việc tải, cài đặt ứng dụng trên máy tính, điện thoại.

Theo mặc định từ hệ thống, những người truy cập vào Zoom từ trình duyệt web không cần phải đăng nhập hệ thống mà vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản trên Zoom như tham gia cuộc họp, lớp học, đặt lịch học, chia sẻ màn hình với mọi người, ghi âm buổi học,... Trong một vài trường hợp, để tăng cường tính bảo mật, máy chủ Zoom phiên bản web có thể yêu cầu bạn nhập mã bảo mật để tiếp tục sử dụng các tiện ích trên ứng dụng.

* Điều kiện cần:

Zoom web hoạt động ttốt nhất trên Google Chrome (phiên bản 53.0.2785 trở lên),  Firefox (phiên bản76 trở lên) và Chromium Edge (phiên bản 80 trở lên), Internet Explorer (phiên bản 10 trở lên)

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng Zoom web từ máy tính. Các cách truy cập Zoom từ điện thoại di động không được hỗ trợ.

Đề xuất: Bất cứ khi nào có thể, hãy tải xuống bản Zoom Cloud Meeting cho máy tính, điện thoại để có trải nghiệm sử dụng Zoom học tập, tham gia các cuộc họp trực tuyến tốt nhất.

2.1. Cách sử dụng Zoom web để tham gia lớp học, cuộc họp

Để tham gia cuộc họp, buổi học, sử dụng Zoom mà không cần cài phần mềm, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết lời mời qua email hoặc nhấp vào liên kết được chia sẻ trên hội, nhóm Facebook, Zalo, bấm "khởi chạy cuộc họp"

cach su dung zoom tren web

Bước 2: Tại giao diện trình duyệt web của Zoom, bấm chọn "khởi chạy cuộc họp"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 2

Bước 3: Bấm chọn "tham gia từ trình duyệt của bạn"

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meeting trên máy tính, tùy chọn "tham gia từ trình duyệt của bạn" sẽ không xuất hiện. Thay vào đó, buổi học, cuộc họp sẽ tự động khởi chạy thông qua ứng dụng đã cài đặt trên máy.

cach su dung zoom khong can cai phan mem 3

Bước 4: Tại giao diện "tham gia cuộc họp" trên màn hình, nhập tham gia video của bạn, Click chọn "tôi không phải là người máy" và chọn "tham gia"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 4

Bước 5: Màn hình hiển thị thông báo từ Zoom, bạn cần chờ người chủ trì cuộc họp "thừa nhận" cho bạn tham gia vào cuộc họp, lớp học từ phòng chờ.

cach su dung zoom khong can cai phan mem 5

Bước 6: Sau khi được chấp nhận từ người chủ trì cuộc họp, bạn sẽ được đưa đến buổi học, buổi họp trực tuyến qua Zoom trên nền tảng web. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cách tham gia cuộc họp, cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng.

cach su dung zoom khong can cai phan mem 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm truy cập trang zoom.us để truy cập vào Zoom Cloud Meeting trên nền tảng web, Click vào "tham gia một cuộc họp" trên thanh manu, nhập ID cuộc họp hoặc tên liên kết cá nhân và ấn "Tham gia" để được tham gia vào buổi học, buổi họp trên Zoom.

2.2. Cách sử dụng Zoom web để tạo phòng học, chủ trì cuộc họp

Trong trường hợp bạn là giáo viên, người đứng đầu đội nhóm, tổ chức, bạn có thể tạo lớp học, cuộc họp trực tuyến qua Zoom web như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang zoom. us (Bấm truy cập nhanh Tại đây)
Bước 2: Bấm chọn "chủ trì một cuộc họp" trên thanh manu, chọn "bật video"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 7

Bước 3: Nhấp Mở cuộc họp Zoom bằng cách click chọn "khởi chạy cuộc họp", tiếp tục chọn "tham gia từ trình duyệt của bạn"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 8

Bước 4: Chọn chế độ kết nối âm thanh "âm thanh máy tính"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 9

Bước 5: Màn hình hiển thị ảnh avatar trên tài khoản của bạn, bạn click chọn "bắt đầu video" ở khung quản trị zoom phía dưới để bắt đầu buổi học, buổi họp của mình. 

cach su dung zoom khong can cai phan mem 10

cach su dung zoom khong can cai phan mem 11

Các tính năng (quản trị âm thanh, xem số người tham gia, chia sẻ màn hình, mời người tham gia"trên phần quản trị lớp học của Zoom trên phiên bản web tương tự giống với Zoom trên phiên bản cài đặt trên máy tính. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng các tính năng này, mời bạn tham khảo bài viết cách sử dụng Zoom trên máy tính của chúng tôi.

Xem thêm: Cách sử dụng Zoom trên máy tính

2.3. Cách sử dụng Zoom web để lên lịch một cuộc họp

Bước 1: Đăng nhập vào Zoom trên trình duyệt web theo link ở bước 1 mục 2.2
Bước 2: Trên manu điều hướng tại trang chủ, bấm chọn "lên lịch một cuộc họp"

cach su dung zoom khong can cai phan mem 12

Bước 3: Nhập các thông tin về chủ đề, thời gian, thời lượng cuộc họp, lựa chọn các tùy chọn trong cuộc họp,..., ấn lưu để lên lịch cuộc họp.

Như vậy, Taimienphi.vn vừa giới thiệu đến bạn cách sử dụng Zoom không cần cài phần mềm với các tính năng cơ bản như tạo, chủ trì cuộc họp, tham gia cuộc họp và lên lịch cuộc họp. Với phiên bản Zoom web, các tính năng quản trị trên Zoom như cài đặt camera, video, sử dụng background,..., sẽ không được hỗ trợ, buộc người dùng phải cài đặt phần mềm, điện thoại trên máy tính để sử dụng.

Zoom cho phép sử dụng trên máy tính cũng như trên Tivi giúp bạn có thể họp, học trực tuyến trên Tivi Samsung, LG ... dễ dàng và hiệu quả. Các bạn tham khảo cách học Zoom trên Tivi Samsung, LG để cài đặt hiệu quả. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-zoom-khong-can-cai-phan-mem-62426n.aspx
Cùng với các tính năng chèn biểu tượng cảm xúc trong lớp học xóa phông nền, hiện tại, người dùng Zoom cũng có thể sử dụng tính năng làm đẹp, chèn mặt mèo ngộ nghĩnh thay cho hình ảnh cá nhân trên camera, video trên Zoom. Để tham khảo tính năng mới này, bạn có thể tìm đọc bài viết cách thêm biểu tượng mặt mèo trên Zoom của chúng tôi.

Xem thêm: Cách thêm biểu tượng mặt mèo trên Zoom

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tối ưu chất lượng âm thanh trên Zoom Meeting
Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính
Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom khi dạy học online
Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến
Cách học online Zoom trên Tivi
Từ khoá liên quan:

Cach su dung Zoom Cloud Meeting tren web

, cach su dung Zoom khong can cai phan mem, cach su dung Zoom web,

SOFT LIÊN QUAN
  • ZOOM Cloud Meetings

    Trò chuyện nhóm, tạo phòng học trên máy tính

    ZOOM Cloud Meetings là lựa chọn hàng đầu cho việc tổ chức hội nghị và học trực tuyến. Với khả năng hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính đến điện thoại di động, ZOOM mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng, giúp họ dễ dàng giao tiếp từ xa ở mọi thời điểm và địa điểm khi thiết bị kết nối mạng Internet.

Tin Mới