Zoom-bombing là gì và làm thế nào để giữ an toàn trên Zoom?

Zoom-bombing là gì và làm thế nào để giữ an toàn trước hình thức tấn công này? Có lẽ đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc, đặc biệt đối với những ai đang sử dụng Zoom để tổ chức cuộc họp trực tuyến hay mở lớp học online. Bài viết sau đây sẽ mang tới cho bạn các câu trả lời chi tiết.

Với những người đang sử dụng Zoom để làm việc tại nhà, các kẻ tấn công xấu xa đổ xô vào những lỗ hổng của chương trình để gây ra sự tàn phá. Một trong những hình thức tấn công đó được gọi là Zoom-bombing. Tuy có cái tên khá hài hước, nhưng nó có thể gây ra sự gián đoạn và xúc phạm nghiêm trọng cho mọi người trong một cuộc họp.

zoom bombing la gi

Khái niệm Zoom Bombing là gì? có nguy hiểm không?

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về Zoom-bombing là gì, lý do vì sao bạn không muốn trải nghiệm nó và cách để bảo vệ bản thân trước cuộc tấn công này.

Zoom-bombing là gì?

Zoom-bombing hay "dội bom Zoom" là hành động đột nhập vào một phòng họp Zoom không được bảo mật. Điều này có thể xảy ra nếu chủ phòng họp không thiết lập các biện pháp an ninh để ngăn chặn Zoom-bombing. Như vậy, nó có những điểm tương đồng với ném bom ảnh, ngoại trừ việc ném bom Zoom có ​​thể gây tổn hại hơn nhiều.

Thông thường, Zoom-bombing xảy ra khi ai đó đăng công khai liên kết đến phòng họp Zoom không có bảo mật bổ sung. Điều này mở ra cánh cửa cho những người lạ, những người có thể vào phòng và ném vào các hình ảnh gây khó chịu hoặc hét lên những bình luận cay độc. Cũng đã có trường hợp học sinh lợi dụng Zoom-bombing để gây rối lớp học trực tuyến trên Zoom.

Tại sao người khác lại dễ dàng "dội bom" cuộc họp Zoom như vậy?

Zoom-bombing xảy ra do 2 sai lầm. Thứ nhất là chủ trì tổ chức cuộc họp mà không có các biện pháp bảo vệ bổ sung và thứ hai là ai đó để lộ ID cuộc họp công khai trước bàn dân thiên hạ. Điều đó có thể là chia sẻ liên kết trên mạng xã hội, một thành viên cố tình rò rỉ ID cho người khác hoặc ID bị lộ do tai nạn không thể kiểm soát.

Khi 2 sai lầm này xảy ra, kẻ lạ có thể tìm thấy link, click vào đó và ngang nhiên bước vào cuộc họp. Điều này mở ra cơ hội cho các Zoom-bomber có ​​thể chia sẻ liên kết với nhau và phối hợp thực hiện một cuộc đột kích quan trọng hơn.

Làm thế nào để giữ an toàn trước cuộc tấn công Zoom-bombing?

Tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã tweet một hình ảnh của hội nghị Zoom của mình để công bố về cuộc họp hội nghị từ xa đầu tiên. Tuy nhiên, bằng cách đó, ông ấy cũng đã tiết lộ ID phòng họp.

May mắn thay, Boris đã đặt mật khẩu và xác thực 2 yếu tố trong phòng để người khác không thể tham gia. Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu phòng họp không có những bảo vệ này, bất kỳ ai cũng có thể lẻn vào cuộc họp chính phủ quan trọng và ghi lại những gì đã diễn ra thì hậu quả sẽ ra sao?

Thật dễ dàng để thiết lập một cuộc họp nhằm ngăn chặn Zoom-bombing. Bạn chỉ cần đảm bảo một vài cài đặt được bật trước khi thực hiện một phiên họp mới hoặc sử dụng phòng hiện có.

1. Đặt mật khẩu cho cuộc họp Zoom

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 2

Đầu tiên, hãy đảm bảo cuộc họp của bạn có một mật khẩu bảo mật. Khi bạn đang tổ chức hoặc thiết lập một cuộc họp mới, hãy tìm kiếm Require meeting password và tích vào tùy chọn này. Để đặt mật khẩu, các bạn tham khảo cách đặt mật khẩu cho lớp học trong ZOOM tại đây,

2. Mở phòng chờ cho cuộc họp Zoom

Một mật khẩu sẽ ngăn những người ngẫu nhiên phá vỡ cuộc họp của bạn, nhưng nó không đảm bảo 100% cho sự an toàn của cuộc họp. Như đã nói ở trên, ai đó bạn mời tham gia có thể vô tình chia sẻ liên kết và mật khẩu. Để ngăn chặn hình thức tấn công này, bạn hãy mở một phòng chờ cho cuộc họp của mình. Tùy chọn này không được bật theo mặc định, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt nó khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa phòng họp của mình.

Khi thay đổi cài đặt cho phòng, bạn đánh dấu vào ô Enable waiting room để kích hoạt tính năng này.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 3

Bây giờ, khi ai đó tham gia cuộc họp, họ sẽ được xếp vào hàng đợi ảo, không thể đóng góp cho cuộc họp. Bạn có thể xem hàng đợi bằng cách nhấp vào Manage participants ở cuối cuộc họp đang hoạt động.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 4

Bạn có thể cho họ vào nếu bạn mời họ, hoặc từ chối nếu họ có vẻ đáng ngờ.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 5

Thật không may, tại thời điểm viết bài, không có cách nào để ngăn ai đó bật webcam của họ. Tuy nhiên, nếu họ đang hiển thị nội dung không phù hợp thông qua đó, bạn có thể nhấp vào More bên cạnh tên của họ trên danh sách người dùng, sau đó tắt máy ảnh của họ đi.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 6

3. Ngăn người khác chia sẻ màn hình trong Zoom

Một phần của các cuộc tấn công ném bom Zoom liên quan đến việc hiển thị hình ảnh gây khó chịu. Điều này đạt được bằng cách chia sẻ màn hình, nơi những kẻ tấn công truyền phát những gì trên màn hình thay vì webcam của họ.

Để ngăn chặn điều này, bạn click vào mũi tên hướng lên trên bên cạnh Share Screen trong khi đang tham gia cuộc họp và nhấp chuột vào Advanced sharing options.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 7

Sau đó, bên dưới mục Who can share, bạn chọn Only host.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 8

Điều này sẽ ngăn người tham gia chia sẻ nội dung trên màn hình của họ, trong khi vẫn cho bạn, là người chủ trì cuộc họp được tự do làm điều đó.

4. Khóa cuộc họp Zoom

Cuối cùng, sau khi mọi người đã tham gia cuộc họp, bạn có thể khóa phòng lại. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo danh sách người tham gia đã đầy đủ. Bạn nhấp vào Manage participants một lần nữa và dưới danh sách thành viên tham gia, bạn click vào More > Lock Meeting.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 9

Khi một cuộc họp bị khóa, nó sẽ từ chối bất cứ ai cố gắng kết nối.

Ngoài ra, các bạn nên update phiên bản mới nhất của Zoom để được hỗ trợ tốt hơn

=> Link tải Zoom cho Windows

=> Link tải Zoom cho Máy Tính

=> Link tải Zoom cho Android

=> Link tải Zoom cho iPhone

=> Link tải Zoom Trang chủ

=> Link tải Zoom For Firefox

=> Link tải Zoom For Chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/zoom-bombing-la-gi-va-lam-the-nao-de-giu-an-toan-tren-zoom-58129n.aspx
Ném bom Zoom đã trở thành một sở thích phổ biến đối với kẻ tấn công xấu xa trên Internet, vì vậy việc trang bị cho mình một số cách để chống lại chúng là điều cần thiết. Rất may, có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt để ngăn chặn vấn nạn này, từ đặt mật khẩu mạnh đến bật tính năng phòng chờ và đừng quên tham khảo 6 Cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết để làm cho các cuộc họp an toàn hơn.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ID cố định và đặt mật khẩu cho lớp học trong phần mềm ZOOM
Cách tải Zoom về máy tính, PC
Phím tắt trong Zoom Meeting
Cách tắt camera, mic trên Zoom Meetings
Cách lấy lại mật khẩu Zoom Meeting khi bị quên
Từ khoá liên quan:

Zoom bombing la gi

, Zoom bombing là gì, bảo mật cuộc họp Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Ứng dụng họp trực tuyến

  Phần mềm ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ tạo các cuộc họp, hay buổi học trực trực tuyến hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, công ty và trường học và đặc biệt phát huy được hiệu quả với các thầy, cô giáo và học sinh trong kỳ n ...

Tin Mới

 • Sử dụng Zalo trên trình duyệt Firefox, Chrome và Cốc Cốc

  Phiên bản Zalo Web cũng tưng tự như bản Zalo phần mềm giúp người dùng có thể truy cập vào các hội thoại chat được dễ dàng hơn. Thay vì cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính, điện thoại với Zalo Web bạn có thể dễ dàng sử dụng trên các trình duyệt Firefox, Chrome và Cốc Cốc. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Zalo trên trình duyệt Web mà Taimienphi.vn muốn gửi đến các bạn.

 • Cài Zalo trên máy tính, setup Zalo cho PC

  Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được rất nhiều người ưa thích sử dụng, đặc biệt Zalo còn có thể hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Việc cài đặt Zalo trên máy tính giúp người sử dụng có thể

 • Cách tắt thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype

  Thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên một số người lại muốn tắt tính năng này đi vì cảm thấy mất đi sự riêng tư. Vậy làm thế nào để ẩn hay tắt thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype? Taimienphi sẽ giải đáp chi tiết về câu hỏi này trong nội dung dưới đây.

 • Lập Facebook bằng số điện thoại, tạo tài khoản Facebook từ số điện thoại

  Thay vì Gmail, bạn dễ dàng lập Facebook bằng số điện thoại của mình. Giống như gmail, bạn đăng nhập số điện thoại là được và quản lý tài khoản Facebook dễ dàng hơn. Nếu như bạn chưa có gmail thì đây là giải pháp hữu ích khi lập facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá