Zoom-bombing là gì và làm thế nào để giữ an toàn trên Zoom?

Zoom-bombing là gì và làm thế nào để giữ an toàn trước hình thức tấn công này? Có lẽ đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc, đặc biệt đối với những ai đang sử dụng Zoom để tổ chức cuộc họp trực tuyến hay mở lớp học online. Bài viết sau đây sẽ mang tới cho bạn các câu trả lời chi tiết.

Với những người đang sử dụng Zoom để làm việc tại nhà, các kẻ tấn công xấu xa đổ xô vào những lỗ hổng của chương trình để gây ra sự tàn phá. Một trong những hình thức tấn công đó được gọi là Zoom-bombing. Tuy có cái tên khá hài hước, nhưng nó có thể gây ra sự gián đoạn và xúc phạm nghiêm trọng cho mọi người trong một cuộc họp.

zoom bombing la gi

Khái niệm Zoom Bombing là gì? có nguy hiểm không?

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về Zoom-bombing là gì, lý do vì sao bạn không muốn trải nghiệm nó và cách để bảo vệ bản thân trước cuộc tấn công này.

Zoom-bombing là gì?

Zoom-bombing hay "dội bom Zoom" là hành động đột nhập vào một phòng họp Zoom không được bảo mật. Điều này có thể xảy ra nếu chủ phòng họp không thiết lập các biện pháp an ninh để ngăn chặn Zoom-bombing. Như vậy, nó có những điểm tương đồng với ném bom ảnh, ngoại trừ việc ném bom Zoom có ​​thể gây tổn hại hơn nhiều.

Thông thường, Zoom-bombing xảy ra khi ai đó đăng công khai liên kết đến phòng họp Zoom không có bảo mật bổ sung. Điều này mở ra cánh cửa cho những người lạ, những người có thể vào phòng và ném vào các hình ảnh gây khó chịu hoặc hét lên những bình luận cay độc. Cũng đã có trường hợp học sinh lợi dụng Zoom-bombing để gây rối lớp học trực tuyến trên Zoom.

Tại sao người khác lại dễ dàng "dội bom" cuộc họp Zoom như vậy?

Zoom-bombing xảy ra do 2 sai lầm. Thứ nhất là chủ trì tổ chức cuộc họp mà không có các biện pháp bảo vệ bổ sung và thứ hai là ai đó để lộ ID cuộc họp công khai trước bàn dân thiên hạ. Điều đó có thể là chia sẻ liên kết trên mạng xã hội, một thành viên cố tình rò rỉ ID cho người khác hoặc ID bị lộ do tai nạn không thể kiểm soát.

Khi 2 sai lầm này xảy ra, kẻ lạ có thể tìm thấy link, click vào đó và ngang nhiên bước vào cuộc họp. Điều này mở ra cơ hội cho các Zoom-bomber có ​​thể chia sẻ liên kết với nhau và phối hợp thực hiện một cuộc đột kích quan trọng hơn.

Làm thế nào để giữ an toàn trước cuộc tấn công Zoom-bombing?

Tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã tweet một hình ảnh của hội nghị Zoom của mình để công bố về cuộc họp hội nghị từ xa đầu tiên. Tuy nhiên, bằng cách đó, ông ấy cũng đã tiết lộ ID phòng họp.

May mắn thay, Boris đã đặt mật khẩu và xác thực 2 yếu tố trong phòng để người khác không thể tham gia. Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu phòng họp không có những bảo vệ này, bất kỳ ai cũng có thể lẻn vào cuộc họp chính phủ quan trọng và ghi lại những gì đã diễn ra thì hậu quả sẽ ra sao?

Thật dễ dàng để thiết lập một cuộc họp nhằm ngăn chặn Zoom-bombing. Bạn chỉ cần đảm bảo một vài cài đặt được bật trước khi thực hiện một phiên họp mới hoặc sử dụng phòng hiện có.

1. Đặt mật khẩu cho cuộc họp Zoom

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 2

Đầu tiên, hãy đảm bảo cuộc họp của bạn có một mật khẩu bảo mật. Khi bạn đang tổ chức hoặc thiết lập một cuộc họp mới, hãy tìm kiếm Require meeting password và tích vào tùy chọn này. Để đặt mật khẩu, các bạn tham khảo cách đặt mật khẩu cho lớp học trong ZOOM tại đây,

2. Mở phòng chờ cho cuộc họp Zoom

Một mật khẩu sẽ ngăn những người ngẫu nhiên phá vỡ cuộc họp của bạn, nhưng nó không đảm bảo 100% cho sự an toàn của cuộc họp. Như đã nói ở trên, ai đó bạn mời tham gia có thể vô tình chia sẻ liên kết và mật khẩu. Để ngăn chặn hình thức tấn công này, bạn hãy mở một phòng chờ cho cuộc họp của mình. Tùy chọn này không được bật theo mặc định, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt nó khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa phòng họp của mình.

Khi thay đổi cài đặt cho phòng, bạn đánh dấu vào ô Enable waiting room để kích hoạt tính năng này.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 3

Bây giờ, khi ai đó tham gia cuộc họp, họ sẽ được xếp vào hàng đợi ảo, không thể đóng góp cho cuộc họp. Bạn có thể xem hàng đợi bằng cách nhấp vào Manage participants ở cuối cuộc họp đang hoạt động.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 4

Bạn có thể cho họ vào nếu bạn mời họ, hoặc từ chối nếu họ có vẻ đáng ngờ.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 5

Thật không may, tại thời điểm viết bài, không có cách nào để ngăn ai đó bật webcam của họ. Tuy nhiên, nếu họ đang hiển thị nội dung không phù hợp thông qua đó, bạn có thể nhấp vào More bên cạnh tên của họ trên danh sách người dùng, sau đó tắt máy ảnh của họ đi.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 6

3. Ngăn người khác chia sẻ màn hình trong Zoom

Một phần của các cuộc tấn công ném bom Zoom liên quan đến việc hiển thị hình ảnh gây khó chịu. Điều này đạt được bằng cách chia sẻ màn hình, nơi những kẻ tấn công truyền phát những gì trên màn hình thay vì webcam của họ.

Để ngăn chặn điều này, bạn click vào mũi tên hướng lên trên bên cạnh Share Screen trong khi đang tham gia cuộc họp và nhấp chuột vào Advanced sharing options.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 7

Sau đó, bên dưới mục Who can share, bạn chọn Only host.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 8

Điều này sẽ ngăn người tham gia chia sẻ nội dung trên màn hình của họ, trong khi vẫn cho bạn, là người chủ trì cuộc họp được tự do làm điều đó.

4. Khóa cuộc họp Zoom

Cuối cùng, sau khi mọi người đã tham gia cuộc họp, bạn có thể khóa phòng lại. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo danh sách người tham gia đã đầy đủ. Bạn nhấp vào Manage participants một lần nữa và dưới danh sách thành viên tham gia, bạn click vào More > Lock Meeting.

zoom bombing la gi va lam the nao de giu an toan tren zoom 9

Khi một cuộc họp bị khóa, nó sẽ từ chối bất cứ ai cố gắng kết nối.

Ngoài ra, các bạn nên update phiên bản mới nhất của Zoom để được hỗ trợ tốt hơn

=> Link tải Zoom cho Windows

=> Link tải Zoom cho Máy Tính

=> Link tải Zoom cho Android

=> Link tải Zoom cho iPhone

=> Link tải Zoom Trang chủ

=> Link tải Zoom For Firefox

=> Link tải Zoom For Chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/zoom-bombing-la-gi-va-lam-the-nao-de-giu-an-toan-tren-zoom-58129n.aspx
Ném bom Zoom đã trở thành một sở thích phổ biến đối với kẻ tấn công xấu xa trên Internet, vì vậy việc trang bị cho mình một số cách để chống lại chúng là điều cần thiết. Rất may, có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt để ngăn chặn vấn nạn này, từ đặt mật khẩu mạnh đến bật tính năng phòng chờ và đừng quên tham khảo 6 Cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết để làm cho các cuộc họp an toàn hơn.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zoom 5.0 chặn Zoombombing, Gọi video trực tuyến bảo mật hơn
Cách tạo ID cố định và đặt mật khẩu cho lớp học trong phần mềm ZOOM
Phím tắt trong Zoom Meeting
Cách tắt camera, mic trên Zoom Meetings
Ghi lại buổi dạy trực tuyến trong Zoom để phát lại như thế nào
Từ khoá liên quan:

Zoom bombing la gi

, Zoom bombing là gì, bảo mật cuộc họp Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Họp trực tuyến qua video

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm họp video giúp kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi. ZOOM Cloud Meetings hay Zoom Meetings là công cụ họp video trực tuyến dựa trên web, được thiết kế phù hợp cho mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với những ai đang cần tìm kiếm giải pháp làm việc từ xa, Zoom Meetings là lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất.

Tin Mới

 • Cách lấy lại tin nhắn Viber khi bị xóa

  Cách đơn giản nhất để lấy lại tin nhắn Viber khi bị xóa là khôi phục từ bản sao lưu. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

 • Cách tìm bạn trên Hago mới nhất

  Giống như các MXH nổi tiếng Facebook, Zalo, TikTok, Hago cũng có nhiều cách tìm bạn bè khác nhau, phổ biến là tìm bạn bè bằng tên, ID của người dùng, tìm kiếm bằng tính năng bạn bè quanh đây hoặc tìm kiếm, kết bạn qua link giới thiệu kèm ID trên Facebook, Zalo. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết cách tìm bạn bè trên Hago thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Cách gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao

  Tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC được nhà phát hành cập nhật gần đây trên phiên bản máy tính, hãy cùng Taimienphi khám phá ngay cách sử dụng tính năng mới thú vị này có gì để áp dụng vào trong công việc hay trò chuyện mang lại hiệu quả hơn nhé.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá