Cách sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad

Ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad. Vậy phải làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Người dùng iPhone khi cài đặt ứng dụng Zoom đã gặp phải một sỗ lỗi Zoom như bị treo máy, không hoạt động được. Nguyên nhân nào và có cách nào để sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé

cach khac phuc loi zoom khong hoat dong tren iphone

Các cách sửa Zoom đơn giản nhất


Cách sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad

Cách 1: Kiểm tra kết nối Internet

Để sửa lỗi Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad, giải pháp đầu tiên là thử kiểm tra kết nối Internet có đang hoạt động và hoạt động ổn định hay không.

Đôi khi kết nối Internet chậm, hoạt động kém lại chính là thủ phạm gây ra lỗi khiến ứng dụng Zoom không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách.

Đơn giản nhất là thử kích hoạt chế độ máy bay và chờ vài giây, sau đó tắt đi rồi kiểm tra xem kết nối mạng đã ổn định chưa. Ngoài ra nếu đang sử dụng Wifi và đang gặp phải lỗi, bạn có thể chuyển qua thử sử dụng dữ liệu di động, kiểm tra xem lỗi còn hay không.

cach sua loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad

Một cách khác là thử quên kết nối mạng, sau đó kết nối lại. Để làm được điều này, truy cập Settings (cài đặt) =>Wifi => tìm và nhấn chọn nút "i" nằm kế bên kết nối mạng bạn đang sử dụng, chọn Forget This Network (quên mạng này).

Cách 2: Kiểm tra máy chủ Zoom

Trong trường hợp nếu giải pháp trên không khả dụng, thử kiểm tra máy chủ Zoom để đảm bảo hệ thống vẫn đang hoạt động ổn định. Để làm được điều này, truy cập trang chủ và kiểm tra trạng thái Zoom.

cach sua loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad don gian

Thường thì nếu số lượng người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng lớn, có thể dẫn đến tình trạng quá tải, thậm chí là sập máy chủ.

Cách 3: Sửa lỗi, sự cố micro trên Zoom

Nếu đang gặp phải các sự cố, lỗi liên quan đến micro trên Zoom, trước tiên cần kiểm tra và đảm bảo micro không bị tắt tiếng, rất đơn giản chỉ cần nhấn chọn chọn biểu tượng âm thanh trên cửa sổ để tự động bật lại tiếng. Đồng thời đảm bảo không có ứng dụng nào đang truy cập và sử dụng micro trên thiết bị.

Giả sử nếu vẫn không nghe thấy tiếng khi thực hiện cuộc họp trực tuyến trên Zoom, rất có thể là do máy chủ bị lỗi và tắt tiếng.

Ngoài ra cần đảm bảo bạn đã kết nối âm thanh trên thiết bị di động của mình. Nếu biểu tượng âm thanh hiển thị trên cửa sổ Meeting Controls, nhấn chọn biểu tượng và chọn Call via Device Audio.

Cuối cùng, đảm bảo bạn đã cấp quyền cho ứng dụng truy cập micro trên iPhone. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Microphone => kích hoạt thanh trượt nằm kế bên ứng dụng Zoom.

cach khac phuc loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad

Cách 4: Cấp quyền Zoom truy cập Camera

Zoom yêu cầu quyền truy cập camera thiết bị để thực hiện các cuộc họp video trực tuyến. Nếu chẳng may bạn từ chối ứng dụng truy cập camera trong lần đầu tiên sử dụng, chỉ cần mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Camera và đảm bảo đã kích hoạt thanh trượt nằm kế bên Zoom.

loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad sua nhu the nao

Cách 5: Đóng và mở lại ứng dụng Zoom

Ngoài ra để khắc phục tình trạng ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad, một cách khác là chúng ta buộc đóng ứng dụng và mở lại.

Cách 6: Cài đặt các bản cập nhật Zoom mới nhất

Nếu sử dụng Zoom trong thời gian dài và bạn chưa cập nhật ứng dụng, thử kiểm tra và cài đặt phiên bản ứng dụng mới nhất xem lỗi còn hay không. Để làm được điều này, mở ứng dụng App Store, sau đó tìm và nhấn chọn nút Update (cập nhật) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình, tìm ứng dụng Zoom và nhấn chọn nút Update (cập nhật) nằm kế bên để cập nhật ứng dụng.

Cách 7: Khởi động lại iPhone, iPad để sửa lỗi

Hầu hết trong các trường hợp, giải pháp đơn giản nhất để khắc phục các lỗi, sự cố là khởi động lại thiết bị, và trong trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Đôi khi bạn có thể gặp lỗi Zoom không nghe được âm thanh, nhưng các bạn đừng lo lắng, tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi dưới đây là có thể sử dụng Zoom mà không gặp lỗi gì, giúp việc họp, học online dễ dàng.

Đầu tiên buộc thoát ứng dụng Zoom và khởi động lại iPhone, sau đó kiểm tra xem lỗi Zoom còn hay không.

- Trên iPhone X và các thiết bị mới hơn: nhấn và giữ đồng thời nút Âm lượng + nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt, kéo thanh trượt sang bên để tắt nguồn thiết bị. Chờ khoảng vài phút, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

cach sua loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad hieu qua nhat

- Trên iPhone 8 và các thiết bị cũ hơn: nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt. Kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone, sau đó chờ khoảng vài phút, nhấn lại nút Nguồn lần nữa cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple để mở lại thiết bị.

cach sua loi ung dung zoom bi treo khong hoat dong tren iphone ipad

Xem thêm: Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Zoom

Cách 8: Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng ứng dụng Zoom vẫn bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad, một giải pháp khác là gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó nhấn chọn nút X nằm ở phía trên. Nhấn chọn Delete (xóa) để xóa ứng dụng.

Bước tiếp theo tải về và cài đặt lại ứng dụng Zoom và sử dụng xem lỗi còn hay không.

Tải Zoom về máy và cài đặt tại đây: Zoom cho iPhone

Xem thêm: Cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-ung-dung-zoom-bi-treo-khong-hoat-dong-tren-iphone-ipad-60184n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi ứng dụng Zoom bị treo, không hoạt động trên iPhone, iPad. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính
Sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom
Bản cập nhật Zoom cho Mac sửa lỗi micro không tắt sau các cuộc gọi
Cách sửa lỗi không mở được Zoom để học trực tuyến
Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Từ khoá liên quan:

cach sua loi ung dung Zoom bi treo

, Zoom không hoạt động trên iPhone, sửa lỗi Zoom trên iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  Zoom PC hay còn gọi với cái tên đầy đủ Zoom Cloud Meetings là phần mềm hỗ trợ hội họp, học tập trực tuyến và giảng dạy Online được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Phần mềm Zoom PC còn có chức năng chia sẻ màn hình t ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Zoom trên máy tính, điện thoại

  Để đảm bảo không bị cướp mất dữ liệu tài khoản, Taimienphi sẽ chỉ bạn cách đăng xuất ZOOM Cloud Meetings trên máy tính, điện thoại Android/iOS và các thiết bị khác. Với phương pháp này, bạn có thể an tâm sử dụng Zoom một cách thoải mái nhất.

 • Cách tạo tài khoản ZOOM Cloud Meetings trên máy tính

  Zoom là ứng dụng hỗ trợ cho học tập Online và hội họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Để tham gia vào lớp học Online hay phòng hợp người dùng cần phải có một tài khoản cho riêng mình. Cách tạo tài

 • Cách Update Zoom bản mới nhất

  Mỗi bản cập nhật Zoom đều mang đến những tính năng mới và bản sửa lỗi giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Vì vậy, bạn nên cập nhật Zoom khi có bản update mới nhất khả dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Top 16 phần mềm giả lập Android tốt nhất trên máy tính

  Phần mềm giả lập Android trên máy tính giúp người dùng có thể tải và sử dụng các ứng dụng, trò chơi giành cho điện thoại như Free Fire, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile,... để chơi trên máy tính. Một số cái tên HOT có thể nhắc đến như giả lập Android như BlueStacks, LD Player, NoxPlayer ...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá