Cách báo cáo người dùng trong Zoom

Sau khi bị ném đá không thương tiếc vì sự cố Zoombombing, Zoom, một cách chậm mà chắc ngày càng bổ sung nhiều tính năng bảo mật hơn cho nền tảng gọi video hàng đầu của mình và report người dùng là một trong các biện pháp đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách báo cáo người dùng trong Zoom và điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm điều đó.

Do việc sử dụng Zoom đã tăng vọt trong đại dịch COVID-19, nền tảng này đã trở thành mục tiêu tiềm năng cho những trò đùa và hành vi quấy rối thông qua các phương pháp như Zoombombing. Để giúp ngăn chặn Zoombombing, công ty đã bật mật khẩu cuộc họp và tính năng phòng chờ theo mặc định, điều này đã làm nên điều kỳ diệu trong việc hạn chế những kẻ xâm phạm. Tuy nhiên, Zoom đã không dừng lại ở đó trong việc theo đuổi sự hoàn hảo và mong muốn tạo ra một môi trường họp an toàn và bảo mật.

cach bao cao nguoi dung trong Zoom

Hướng dẫn report người dùng trong Zoom

Để làm như vậy, công ty có trụ sở tại Mỹ đã tung ra một số tính năng ấn tượng mới, trong đó có khả năng tạm dừng cuộc họp và báo cáo thành viên. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách report một người dùng đáng ngờ trong cuộc họp Zoom.

Xem thêm: Cách tạo cuộc họp trên zoom

I - Hướng dẫn cách report người dùng đáng ngờ trong cuộc họp Zoom

1. Làm thế nào để kích hoạt tùy chọn báo cáo người dùng trong Zoom?

Theo mặc định, Zoom đã bật tùy chọn báo cáo cho tất cả chủ trì chính của cuộc họp và người đồng chủ trì cuộc họp. Khi được kích hoạt, người dùng có thể dễ dàng truy cập tùy chọn này thông qua nút Security trong cửa sổ cuộc họp.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp tùy chọn báo cáo không hoạt động trong một cuộc họp nào đó, bạn sẽ cần liên hệ với admin tài khoản của mình. Chỉ có admin của tài khoản Zoom nói trên mới có quyền tước bỏ đặc quyền báo cáo của bạn

cach bao cao nguoi dung trong zoom

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là chủ trì cuộc họp, bạn vẫn có thể báo các những thành viên đáng ngờ trong suốt cuộc họp. Trong trường hợp này, các quản trị viên hoặc chủ sở hữu tài khoản cần vào Web Settings và bật tùy chọn Allow participants to report during a meeting.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 2

Nếu tùy chọn này chưa được bật, các thành viên sẽ không thể report người dùng đáng ngờ trong cuộc họp Zoom.

2. Cách report một người dùng nếu bạn là chủ trì cuộc họp Zoom

Sau admin tài khoản thì chủ trì cuộc họp là người có nhiều đặc quyền nhất trong Zoom. Người chủ trì có thể kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của cuộc họp bao gồm tùy chọn báo cáo một hoặc hai người có hành vi đáng ngờ.

2.1. Báo cáo người dùng Zoom trên PC

Để báo cáo một người tham gia, trước tiên admin tài khoản cần phải bật tùy chọn này. Trong cuộc họp, bạn click vào tab Security nằm ở phần phía dưới của cửa sổ cuộc họp Zoom trên PC.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 3

Tiếp theo, click vào Report...

cach bao cao nguoi dung trong zoom 4

Sau đó, bạn nhấp chuột vào tên của người tham gia mà bạn muốn report và chọn lý do cho hành động này. Bạn có thể thêm nhận xét, ảnh chụp màn hình hoặc gửi ảnh chụp nhanh về tình hình hiện tại. Sau khi hoàn tất, bạn click Send. Báo cáo đã được gửi của bạn giờ sẽ được kiểm tra bởi đội ngũ Trust and Safety của Zoom.

2.2. Báo cáo người dùng Zoom trên thiết bị di động

Tính năng báo cáo người dùng Zoom không chỉ giới hạn ở phiên bản Zoom trên PC. Bạn cũng có thể đạt được kết quả mong muốn từ điện thoại di động của mình. Trước hết, khi bạn đang trong một cuộc họp, hãy chuyển đến tab Participants. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Report ở cuối màn hình.

Xem thêm: Cách tải Zoom về máy tính

cach bao cao nguoi dung trong zoom 5

Sau đó, chọn tên người tham gia bạn muốn report và ấn Next nằm ở góc trên bên phải màn hình.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 6

Cuối cùng, giải thích lý do cho hành động này, thêm ảnh chụp màn hình, cung cấp đoạn mô tả ngắn về sự cố và ấn Send.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 7

Bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng báo cáo của bạn đã được gửi thành công tới đội ngũ Trust and Safety.

2.3. Phương pháp thay thế

Trong bản cập nhật gần đây, Zoom đã thêm tùy chọn tạm dừng cuộc họp. Sự bổ sung này được cho là một bước đi đúng hướng trong việc hạn chế Zoombombing.

Tùy chọn tạm dừng cuộc họp sẽ cho phép người chủ trì cuộc họp Zoom loại bỏ người tham gia không mong muốn mà không cần hủy bỏ cuộc họp hoàn toàn.

Để tạm dừng cuộc họp, bạn sẽ cần click vào Security và chọn Suspend Participant Activities.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 8

Cuộc họp sẽ tạm dừng ngay lập tức và bạn sẽ có tùy chọn để báo cáo một người tham gia. Cũng tại đó, bạn sẽ có thể đính kèm ảnh chụp màn hình vi phạm và mô tả ngắn gọn về sự việc.

3. Cách report một người tham gia nếu bạn không phải là chủ trì cuộc họp Zoom

Chủ trì và người đồng chủ trì cuộc họp luôn có tùy chọn báo cáo người tham gia cuộc họp. Gần đây, Zoom cũng đã đưa khả năng này đến tay các thành viên thông thường/những người không phải là chủ trì cuộc họp.

Nếu tùy chọn này đã được kích hoạt, bạn có thể report một người dùng đáng ngờ giống như vậy. Tính năng này đã được triển khai như một phần của bản cập nhật mới, cùng với chức năng tạm dừng cuộc họp Zoom.

Để báo cáo người tham gia khi bạn không phải là host cuộc họp, bạn sẽ cần click vào biểu tượng Security ở góc trên bên trái cửa sổ cuộc họp. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một liên kết Report màu đỏ ngay ở bên dưới hộp thoại.

cach bao cao nguoi dung trong zoom 9

Chọn người tham gia mà bạn muốn report, chia sẻ lý do đằng sau bước đi quyết liệt như vậy và cuối cùng đính kèm ảnh chụp màn hình (tùy chọn) trước khi nhấn Send.

Tính năng mới phát hành này cũng có mặt trên thiết bị di động, nhưng có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực tại thời điểm này.

II - Điều gì xảy ra sau khi bạn báo cáo một người trên Zoom?

Zoom rất để tâm đến hành vi lạm dụng và vi phạm nguyên tắc. Vì vậy, người mà bạn báo cáo có thể ở trong tình huống không mong muốn. Nếu bạn cung cấp đủ bằng chứng - ảnh chụp màn hình và mô tả - thì cuối cùng người đó có thể bị cấm sử dụng nền tảng.

Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào nguyên tắc cộng đồng của Zoom và liệu người được đề cập có vi phạm nó hay không. Mặt khác, một cảnh báo nghiêm khắc có thể được đưa ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-cao-nguoi-dung-trong-zoom-61474n.aspx
Link tải Zoom:

=> Link tải Zoom cho PC

=> Link tải Zoom cho Android

=> Link tải Zoom cho iPhone

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính
Phím tắt trong Zoom Meeting
Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp
Cách tạo ID cố định và đặt mật khẩu cho lớp học trong phần mềm ZOOM
Từ khoá liên quan:

Cách báo cáo người dùng trong Zoom

, huong dan bao cao nguoi dung trong Zoom, làm thế nào để report ngườu dùng trong Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
  • ZOOM Cloud Meetings

    Họp trực tuyến qua video

    ZOOM Cloud Meetings là phần mềm họp video giúp kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi. ZOOM Cloud Meetings hay Zoom Meetings là công cụ họp video trực tuyến dựa trên web, được thiết kế phù hợp cho mọi quy mô và loại hình doa ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá