6 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết

Bảo mật cuộc họp Zoom ? Đây là 6 thủ thuật bạn cần biết và lý do vì sao bạn nên biết, nhất là trong bối cảnh công ty này có một lịch sử đen tối liên quan đến quyền riêng tư và vấn đề bảo mật của người dùng, bất chấp mức độ phổ biến khủng khiếp của nó.

Sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình, tổ chức các cuộc họp trực tuyến và lớp học online. Tuy nhiên, là một trong số những người dùng Zoom, bạn có thể đặt trọn niềm tin vào Zoom với các cuộc trò chuyện riêng tư của mình không? Hơn nữa, làm thế nào bạn có thể bảo vệ và giữ an toàn cho những cuộc trò chuyện này của mình khỏi sự can thiệp không mong muốn?

cach bao mat cuoc hop trong zoom.

Bảo vệ thông tin trong cuộc họp trên Zoom tốt hơn.

 

Nội dung bài viết:
1. Không chia sẻ thông tin của họp Zoom trên mạng xã hội
2. Đặt mật khẩu cho cuộc họp Zoom
3. Sử dụng một ID cho mỗi cuộc họp
4. Tắt Attention Tracking
5. Tắt Local Recording và bật Recording Consent
6. Giữ sự riêng tư trong khi sử dụng Zoom

Bảo mật cuộc họp trên Zoom: 6 điều bạn cần biết

1. Không chia sẻ thông tin của họp Zoom trên mạng xã hội

Vào cuối tháng 3 năm 2020, nhiều thành viên chính phủ Anh đã thực hiện cách ly xã hội tại nhà. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tổ chức cuộc họp "Nội các kỹ thuật số đầu tiên" bằng cách sử dụng Zoom. Sau đó, ông Boris đã đăng một ảnh chụp màn hình cuộc họp lên Twitter với đầy đủ ID cuộc họp Zoom. Tất nhiên, hàng trăm người đã cố truy cập vào cuộc họp Zoom nhưng không thành công vì rất may cuộc họp đã được bảo vệ bằng mật khẩu bảo mật.

6 cach bao mat cuoc hop tren zoom ma ban can biet

Sự cố này minh họa những gì có thể xảy ra nếu bạn đăng thông tin nhận dạng lên mạng xã hội. Kết quả là những người vô đạo đức sẽ lạm dụng nó.

2. Đặt mật khẩu cho cuộc họp Zoom

6 cach bao mat cuoc hop tren zoom ma ban can biet 2

Bạn nên luôn luôn đặt mật khẩu cho cuộc họp Zoom của mình. Mật khẩu cho cuộc họp Zoom bao gồm 10 ký tự bao gồm ký hiệu. Mỗi thành viên phải nhập mật khẩu trước khi tham gia cuộc họp. Điều này ngăn chặn kẻ xâm nhập và vấn nạn Zoom-bombing.

Cách tốt nhất là tạo mật khẩu 10 ký tự duy nhất cho mỗi cuộc họp Zoom mà bạn tổ chức. Vậy làm thế nào để thay đổi mật khẩu cuộc họp Zoom? Bạn thực hiện như sau:

- Đổi mật khẩu cuộc họp Zoom trên web: Trên Zoom cho web, click vào biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên góc bên phải màn hình và chọn Head to Personal > Meetings > Schedule a New Meeting. Cuộn xuống dưới và tích vào tùy chọn Require meeting password. Sau đó, bạn nhập mật khẩu 10 ký tự mới, điền các thông tin cuộc họp khác và click Save để lưu thay đổi.

- Đổi mật khẩu trong Zoom cho iOS và Android: Trong ứng dụng, bạn chọn Schedule. Tạo một mật khẩu mạnh và duy nhất bên dưới mục Password. Điền các thông tin cuộc họp khác và nhấp vào Done.

3. Sử dụng một ID cho mỗi cuộc họp

Trong cùng một mục với mật khẩu, bạn cũng có thể chọn để sử dụng một ID cuộc họp không thay đổi hoặc để tạo một ID cuộc họp ngẫu nhiên.

Sử dụng một ID cuộc họp duy nhất rất tiện lợi nếu các cuộc họp diễn ra mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng một ID cho mỗi cuộc họp sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật và riêng tư vì các ID không bao giờ giống nhau.

4. Tắt Attention Tracking

6 cach bao mat cuoc hop tren zoom ma ban can biet 3

Zoom cho phép chủ trì cuộc họp theo dõi sự tập trung của thành viên trong khi kết nối với cùng một phòng. Chủ trì cuộc họp có thể thấy một chỉ báo trong danh sách người tham gia, cho biết liệu thành viên đó có tập trung trong các phiên chia sẻ màn hình hay không.

Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp Zoom, bạn có thể tắt tính năng này đi. Các thành viên cũng có thể vô hiệu hóa chức năng này trong cài đặt để ngăn chủ trì theo dõi sự tập trung của mình. Tuy nhiên, nếu chủ trì cuộc họp buộc toàn bộ nhóm bật Attention tracking, thì thành viên không thể làm điều gì khác.

Hơn nữa, tính năng Attention tracking chỉ có thể được truy cập thông qua trang web Zoom. Không có tùy chọn để tắt theo dõi sự chú ý bằng ứng dụng Zoom trên Android hoặc iOS.

Để tắt Attention tracking trên ứng dụng web, bạn click vào biểu tượng tài khoản của mình nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Personal > Settings > Meeting > In Meeting (Advanced). Cuộn xuống dưới và bỏ chọn Attention tracking. Sau đó nhấp chuột vào Save để lưu thay đổi.

5. Tắt Local Recording và bật Recording Consent

6 cach bao mat cuoc hop tren zoom ma ban can biet 4

Bạn có thể thực hiện một số kiểm soát đối với chủ trì và người tham gia cuộc họp Zoom trong việc ghi lại cuộc họp. Ít nhất là bạn có thể nếu các thành viên cố gắng sử dụng tùy chọn ghi cuộc họp có sẵn. Nếu chủ trì cuộc họp hoặc bất kỳ thành viên nào ghi lại cuộc họp bằng công cụ bên thứ 3, thì bạn không gặp may.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên tắt tùy chọn này. Khi vô hiệu hóa tính năng, chủ trì sẽ không thể ghi cuộc họp thành file cục bộ mà không có sự đồng ý của bạn.

Giống như tính năng theo dõi sự chú ý, bạn chỉ có thể chỉnh sửa các tùy chọn ghi lại cuộc họp bằng ứng dụng Zoom trên web với các bước thực hiện như sau:

- Click vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

- Chọn Personal > Settings > Recording và tắt Local recording để ngăn chủ trì hoặc các thành viên khác ghi lại cuộc họp thành file.

- Bên dưới, bạn bật Recording disclaimer và tích vào cả 2 tùy chọn của mục này. Khi đó, với tư cách là chủ trì cuộc họp, bạn sẽ cần yêu cầu sự đồng ý của thành viên và nếu bạn là người tham gia, người tổ chức cuộc họp sẽ cần xin phép bạn.

6. Giữ sự riêng tư trong khi sử dụng Zoom

Nếu nơi làm việc hoặc trường học của bạn khăng khăng sử dụng Zoom, hãy chú ý một số điều sau để giữ sự riêng tư cá nhân: đừng nói về bất cứ điều gì bạn không muốn phơi bày với Zoom hoặc bất kỳ ai khác, giữ dữ liệu cá nhân và dữ liệu bí mật ở mức tối thiểu.

Nói thì dễ hơn làm, đặc biệt nếu bạn đang hào hứng nói chuyện với các thành viên trong gia đình hoặc cố gắng môi giới một thỏa thuận kinh doanh. Tuy nhiên, nếu giảm thiểu được những điều đó, nó sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn trước Zoom trong thời gian dài, vì vậy rất đáng để thử.

7. Liên tục cập nhật phiên bản mới nhất của Zoom

=> Link tải Zoom cho Windows

=> Link tải Zoom cho Máy Tính

=> Link tải Zoom cho Android

=> Link tải Zoom cho iPhone

=> Link tải Zoom Trang chủ

=> Link tải Zoom For Firefox

=> Link tải Zoom For Chrome

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom-ma-ban-can-biet-58125n.aspx
Bạn cũng có thể chia sẻ bài viết này với bạn bè, gia đình, giáo viên và đồng nghiệp để họ hiểu lý do tại sao bạn không tình nguyện dùng Zoom và không sẵn lòng tiết lộ thông tin cá nhân trong khi sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách chặn kẻ lạ xâm nhập trên Zoom khi bạn đang họp hoặc dạy học Online nhé

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt camera, mic trên Zoom Meetings
Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp
Cách lên lịch cuộc họp, giờ học trong Zoom Meeting
Cách tạo tài khoản ZOOM Cloud Meetings trên máy tính
Cách thiết lập quyền riêng tư và bảo mật khi sử dụng Zoom
Từ khoá liên quan:

bảo mật cuộc họp Zoom

, công cụ họp trực tuyến, bảo vệ cuộc gọi video trên Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm họp trực tuyến qua video

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm, ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến hay học online từ xa, khả nằng kết nối nhiều thành viên trong một môi trường duy nhất, chất lượng đường truyền hình ảnh và âm thanh khá ổn định. ZOOM Cloud ...

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Telegram Web bằng QR Code

  Vào ngày hôm qua, Telegram Messenger đã phát hành hai phiên bản web mới với giao diện hiện đại, mượt mà cho phép người dùng đăng nhập tài khoản bằng mã QR Code. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách đăng nhập Telegram Web đơn giản này này nhé.

 • Cách đăng nhập Telegram trên Web

  Telegram được biết đến là một phần mềm nhắn tin miễn phí. Bạn có thể cài đặt và sử dụng Telegramtrên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên nếu không muốn cài đặt phần mềm, bạn có thể sử dụng Telegram phiên bản Web. Cách đăng nhập Telegram trên Web cũng khá đơn giản. Nếu chưa biết cách đăng nhập tài khoản Telegram trên Web bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé

 • Cách tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực bằng Zalo

  Tìm và tra cứu số điện thoại cảnh sát khu vực bằng Zalo là tính năng mới được cập nhật trong thời gian gần đây, từ nay người dân đã có thể chủ động liên hệ nhờ trợ giúp với cơ quan công an ở các tỉnh, thành phố, xã, phường nơi mình đang sinh sống nhanh chóng nhất.

 • Tả chiếc cặp sách của em

  Bài văn Tả chiếc cặp sách của em dưới đây sẽ cung cấp thêm những gợi ý thú vị về đặc điểm, công dụng của chiếc cặp sách, người bạn đồng hành cùng các em khi đến trường, qua đó các em có thể tham khảo và hoàn thiện bài văn miêu tả của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá