Hướng dẫn làm chữ gạch ngang trong Excel

Bạn vừa được học cách gạch ngang chữ trên Word và thắc mắc là các thao tác với Word có làm được như ở trên với Excel không? Mời bạn cùng xem hướng dẫn làm chữ gạch ngang trong Excel với bài thủ thuật được viết dưới đây.

Như bạn đã biết, việc sử dụng chữ gạch ngang này thông thường được dùng trong trường hợp bạn muốn làm nổi bật nội dung hoặc muốn note lại những dữ liệu/vấn đề không đúng để người khác biết từ đó người khác sẽ lưu ý hoặc thậm chí phải sửa lại đoạn được gạch chân đó.

huong dan lam chu gach ngang trong excel

Bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây là sẽ biết cách tạo và bỏ tạo chữ gạch ngang trong Excel.

HƯỚNG DẪN LÀM CHỮ GẠCH NGANG TRONG EXCEL

Bước 1: Tại nội dung tài liệu Excel cần xử lý, bạn chọn (bôi đen) chữ hoặc đoạn văn bản cần gạch ngang.

huong dan lam chu gach ngang trong excel 2

Sau đó, bạn nhấn tab Home rồi vào biểu tượng mở rộng tại mục Font. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải rồi chọn Font như cách làm trên với Word.

huong dan lam chu gach ngang trong excel 3

Bước 2: Giao diện Format Cells xuất hiện. Bạn nhấn vào tab Font -> rồi nhìn xuống mục Effects ->tại đây bạn tick chọn vào Strikethrough để gạch ngang.

Bạn để ý sẽ nhìn thấy phần Preview (chữ được gạch ngang để bạn xem trước). Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn thành.

huong dan lam chu gach ngang trong excel 4

Và kết quả cuối cùng là nội dung Excel bạn chọn đã được gạch ngang như hình dưới:

huong dan lam chu gach ngang trong excel 5

Để hủy bỏ gạch ngang trong Excel: Bạn thao tác tương tự như các bước đã hướng dẫn ở trên, khi đến mục Effects ->bạn bỏ tick chọn Strikethrough là sẽ bỏ được gạch ngang trong Excel.

Với việc Làm chữ gạch ngang trong Excel này giúp bạn đánh dấu, note lại nội dung muốn thông báo cho người khác biết phần nội dung gạch ngang đó đang có vấn đề, qua đó người khác sẽ biết để lưu ý, chỉnh sửa hoặc phải tìm hiểu và sửa lại. Hướng dẫn trên cũng giúp bạn biết cách bỏ gạch ngang trên Excel rất đơn giản và dễ thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-chu-gach-ngang-trong-excel-41770n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu và chưa biết cách tạo chữ nghiêng trong Excel thì bạn có thể tham khảo cách Viết chữ nghiêng góc bất kỳ trong Excelmà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách dùng các kiểu gạch chân trên Excel
Cách xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Luyện từ và câu Dấu gạch ngang trang 45 SGK
Từ khoá liên quan:

lam chu gach ngang trong excel

, tao chu gach ngang trong excel, gach ngang chu trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Accounting Helper

  Chuyển đổi số thành chữ viết trong Excel

  Phần mềm Accounting Helper cho phép người dùng có thể đổi số thành chữ trong Excel dù phiên bản Excel cũ hay mới. Ưu điểm của phần mềm Accounting Helper là chuyển đổi nhanh chóng, không bị mắc lỗi font chữ, không ảnh hưởng bởi phần mềm diệt virus.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt

  Tràng là anh chàng nông dân xấu xí, nghèo khổ đã vô tình "nhặt được vợ" khi nạn đói xảy ra, các em học sinh cùng phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh của nhân vật và vấn đề Kim Lân muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá