Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel ngắn gọn trong 3 bước

Khi trình bày tiêu đề các cột trong bảng trên Excel, bạn sẽ dễ bắt gặp thấy nội dung tiêu đề 2 cột được chèn vào cùng 1 ô và được phân cách bởi đường kẻ chéo. Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel này vô cùng đơn giản nhưng không phải ai nắm được các bước thực hiện.

Cách bố trí, sắp xếp tiêu các cột trong bảng trên Excel cũng là một cách để bạn thể hiện khả năng cũng như tư duy của bản thân. Vì thế bạn nên biết cách bố trí tiêu đề cột làm sao cho đẹp mắt và rõ ràng. Và cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel cũng là một trong những cách bố trí khoa học mà bạn có thể áp dụng.

cach viet chu o gach cheo trong excel

Hướng dẫn chèn chữ vào ô gạch chéo trong Excel


Cách viết chữ trong ô gạch chéo trên Excel

1. Hướng dẫn nhanh
Click đúp chuột vào ô gạch chéo cần chèn chữ => gõ văn bản thứ nhất => nhấn tổ hợp phím Alt + Enter => gõ văn bản thứ 2 => nhấn phím Space để điều chỉnh văn bản.

2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở file Excel, click đúp chuột trái vào ô gạch chéo cần chèn chữ.

Tham Khảo: Cách kẻ chéo ô trong Excel

cach viet chu o gach cheo trong excel tren pc

Bước 2: văn bản thứ nhất => Nhấn tổ hợp Alt+Enter xuống dòng, gõ văn bản thứ 2.

cach viet chu o gach cheo trong excel tren may tinh

Bước 3: Nhấn phím Space điều chỉnh khoảng cách từng văn bản sao cho hiển thị phù hợp với đường kẻ chéo trong Excel của bạn.

cach viet chu o gach cheo trong excel tren windows

 Link tải các phiên bản Excel
- Excel 2019
- Excel 2016
- Excel 2010
- Excel 2007
- Excel 2003

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-chu-o-gach-cheo-trong-excel-72270n.aspx
Như vậy việc viết chữ ô gạch chéo trong Excel là vô cùng đơn giản đúng không nào, vừa khoa họ mà lại còn đẹp mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các định dạng viền cho bảng Excel để trình bày bảng dữ liệu trở nên sinh động và nổi bật hơn.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách viết độ C trong Excel 2016 bằng tổ hợp phím tắt
Căn giữa ô trong Word, Excel
Từ khoá liên quan:

Cách viết chữ ô gạch chéo trong Excel

, hướng dẫn viết chữ trong ô gạch chéo Excel, cách chèn chữ vào ô gạch chéo Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • Tổng hợp Code Liên Quân Mobile mới nhất 1/2023

  Danh sách Code Liên Quân mới nhất 1/2023, người chơi sau khi đăng nhập game có thể sử dụng đổi và nhận thưởng. Liên Quân Mobile là game chiến thuật có lượng người chơi đông đảo trên khắp thế giới, vì vậy NPH luôn gửi tặng Code Liên Quân Mobile mới nhất mỗi ngày.