Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

Các ô trên Google Sheets có thể chứa rất nhiều ký tự, nhưng khi số lượng ký tự trong một ô vượt quá giới hạn, nội dung sẽ tràn sang ô liền kề nếu ô đó trống hoặc bị ẩn khỏi chế độ xem nếu ô liền kề không trống. Lúc này, xuống dòng là cách hiệu quả nhất để sắp xếp và hiển thị nội dung đầy đủ trong ô của bạn khoa học, hợp lý. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo cách xuống dòng trong Google Sheet mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

cach xuong dong trong google sheet

Cách xuống dòng trong 1 ô Google Sheet trên máy tính, điện thoại

Lưu ý: Để ngắt dòng, xuống dòng từ 1 ô bất kỳ trên Google trang tính, bạn cần thực hiện theo 1 trong 4 cách dưới đây..


1. Xuống dòng trong Google Sheet bằng phím tắt

Bước 1: Nhấp đúp chuột vào ô bạn muốn xuống dòng để có thể chỉnh sửa nội dung.

cach xuong dong trong google sheet tren may tinh

Bước 2: Click chuột vào vị trí bạn muốn xuống dòng.

cach xuong dong trong google sheets tren dien thoai

Bước 3: Nhấn giữ tổ hợp phím:

- Ctrl + Enter hoặc Alt + Enter trên Windows.
- Ctrl + Return hoặc Alt + Return hoặc ⌘ + Return trên máy Mac.

meo xuong dong trong google sheet cuc don gian

Tùy thuộc vào nội dung của ô, bạn có thể xuống dòng nhiều lần trong ô đó bằng phương pháp này.

Bước 4: Nhấn Enter để hoàn tất.

cach xuong dong trong google sheet tren may tinh

Bước 5: Khi xuống dòng, chiều cao của tất cả các ô trong toàn bộ hàng sẽ tăng lên dựa trên những thay đổi trong ô. Bạn có thể điều chỉnh lại các ô sao cho phù hợp nhất.

cach xuong dong trong google sheets tren may tinh cuc don gian

Sử dụng Google Sheet, nhiều trường hợp, bạn sẽ cần hợp nhất các ô trong hàng hoặc cột và kết hợp chúng với nhau để tạo thành 1 ô duy nhất. Việc này thực sự hữu ích khi bạn muốn tạo tiêu đề kéo dài trong nhiều cột của trang tính. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn gộp ô trong Google Sheets nhanh chóng.


2. Xuống dòng 1 ô trong Google Sheet bằng công cụ Xuống dòng tự động

Bước 1: Nhấp chuột vào ô bạn muốn xuống dòng và nhấp vào biểu tượng Xuống dòng tự động trên thanh công cụ.

cach xuong dong trong google sheet bang dien thoai

Bước 2: Dưới menu mở rộng hiện ra, bạn có thể chọn 3 tùy chọn là Tràn, Xuống dòng Cắt. Nhấn vào biểu tượng Xuống dòng ở giữa để ngắt dòng

cac cach xuong dong trong google sheet

Tùy chọn Tràn sẽ làm nội dung trong ô của bạn hiển thị tràn sang các ô khác trên cùng một dòng. Ngược lại tùy chọn Cắt sẽ chỉ hiển thị nội dung trong độ rộng của ô đó, nếu nội dung trong ô quá dài thì các ký tự sau sẽ bị ẩn đi.

Lưu ý: Google Sheet sẽ điều chỉnh chiều cao của ô và hiển thị văn bản trong nhiều dòng, ngăn không cho văn bản bị tràn một cách hiệu quả. Tuy nhiên điều này sẽ không chia văn bản của bạn thành nhiều dòng khác nhau. Nếu bạn nhìn vào thanh công thức, văn bản vẫn được hiển thị trên cùng một dòng.


3. Xuống dòng trên Google Sheet bằng lệnh Copy - Paste

Bước 1: Để thực hiện xuống dòng bằng lệnh Copy - Paste, bạn cần sử dụng một phần mềm chỉnh sửa văn bản như Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác, nhập nội dung bạn muốn đặt bên trong ô và xuống dòng bằng cách nhấn Enter như bình thường.

cach xuong dong trong 1 o tren google sheets

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào ô trên Google Sheet và dán nội dung bạn vừa sao chép từ Notepad vào ô đó.

meo xuong dong google sheet cuc don gian

Lưu ý: Google Sheet sẽ tự động xuống dòng cho nội dung được dán vào ô do việc xuống dòng đã được thực hiện trên phần mềm chỉnh văn bản trước đó. Nếu không bấm đúp vào một ô cụ thể để dán văn bản, chúng sẽ được nhập vào các ô riêng biệt như hình minh họa.

xuong dong trong google sheet trên iphone


4. Xuống dòng, ngắn dòng Google Sheet bằng chức năng CHAR

Nếu bạn đang tìm cách sử dụng các công thức để xuống dòng trong Google Sheet thì hàm CHAR là một công thức đơn giản để thực hiện thao tác này.

Bước 1: Nhấn chuột vào ô chứa nội dung bạn cần xuống dòng và nhấn phím = để bắt đầu nhập công thức:

"Nội dung dòng đầu" & CHAR(10) & "nội dung xuống dòng"

Bước 2: Nhấn Enter và nội dung của bạn sẽ hiển thị trong hai dòng.

cach xuong dong trong google sheet bang may tinh

Bước 3: Nếu muốn xuống dòng nhiều lần, bạn chỉ cần chia nội dung của bạn bằng đoạn ký tự & CHAR(10) & ở giữa các đoạn bạn cần xuống dòng trên thanh công thức.

cach xuong dong trong google sheet 13

Mặc định, dữ liệu trên file Google Sheet sẽ được thay đổi, chính sửa bởi tất cả những người có quyền truy cập vào file. Tuy nhiên, nếu không muốn một người xem bất kỳ tự ý thay đổi, sửa, xóa nội dung đã có trong file,...., bạn có thể thiết lập phân quyền cho từng người trong file Google Sheet. Nếu chưa biết cách, nội dung bài cách cài đặt quyền chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets sẽ mang đến nhiều thông tin cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xuong-dong-trong-google-sheet-76093n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn đọc cách xuống dòng trong Google Sheet theo các bước thực hiện chi tiết. Hi vọng với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng xử lý các nội dung, đoạn văn bản dài trong ô của Google Sheet. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn bật thông báo khi nội dung bị thay đổi trên Google Sheet
Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs nhanh chóng
Cách thêm Sheet mới, đổi và đặt tên cho Sheet trong Google Sheets
Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng
Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet, Google Docs
Từ khoá liên quan:

cách xuống dòng trong Google Sheet

, Các cách xuống dòng trong Google Sheets, Xuống dòng tự động trong Google Sheet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • 4 cách tạo Google Sheet, công cụ chỉnh sửa bảng tính trực tuyến

  Google Sheet là một công cụ xử lý dữ liệu bảng tính mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng cho nhiều tác vụ khác nhau như tạo bảng tính, tạo biểu mẫu, thực hiện các phép và hàm toán, thống kê dữ liệu,.. Bên cạnh Excel, bạn có thể sử dụng Google Sheet trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Cách tạo Google Sheet sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách thiết lập định dạng không có trang trên Google Docs

  Nếu bạn thường xuyên thao tác văn bản trên Google Docs chắc hẳn đã gặp tình trạng ảnh hay bảng biểu bị tự động nhảy trang khiến thẩm mỹ bố cục tài liệu không đẹp mắt. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy chuyển sang thiết lập định không có trang trên Google Docs, tính năng cho phép bạn thay đổi hình thức hiển thị toàn bộ văn bản trên 1 trang duy nhất.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.