Cách tự xuống dòng trong Excel

Thông thường, khi bạn nhập dữ liệu quá dài vào một ô trong Excel, thay vì xuống dòng thì đoạn dữ liệu này sẽ tràn sang ô bên cạnh. Việc này sẽ khiến bạn phải dừng lại xử lý đoạn dữ liệu này, gây mất thời gian cho công việc của bạn, vì thế bài viết này, Taimienphi sẽ gửi tới bạn cách tự xuống dòng trong Excel để rút ngắn thời gian chỉnh sửa thủ công.

Để tránh do dữ liệu quá dài tràn sang ô bên cạnh, khiến bạn phải mất thời gian xuống dòng cho ô đó, thì bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh trong Excel để dữ liệu của bạn sẽ tự động xuống dòng khi hết chiều dài một ô.

cach tu xuong dong trong excel

Làm thế nào để tự xuống dòng trong Excel?

Vậy nên, trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn cách tự xuống dòng trong Excel.

 

Hướng dẫn cách tự xuống dòng trong Excel

Để có thể xuống dòng tự động trong Excel, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn 1 hay nhiều ô mà bạn muốn dữ liệu sẽ tự động xuống dòng tại các ô đó.

cach tu xuong dong trong excel 2

Bước 2: Tại tab Home, bạn nhấn vào Wrap Text.

cach tu xuong dong trong excel 3

Dữ liệu trong các ô bạn chọn sẽ được cho xuống dòng như hình dưới.

cach tu xuong dong trong excel 4

Như vậy là bạn đã thiết lập việc tự động xuống dòng trong Excel cho các ô. Các dữ liệu mà bạn đã nhập và sẽ nhập sau này đều sẽ tự động xuống dòng khi hết chiều dài của các ô mà bạn vừa chọn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tu-xuong-dong-trong-excel-32461n.aspx
Để có thể sử dụng tốt thủ thuật trên, bạn hãy tham khảo bài viết Xuống dòng trong Excel 2016 này nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Hàm REPT trong Excel, hàm lặp lại chuỗi, từ, ký tự hoặc số
Căn lề Excel chuẩn, căn chỉnh lề chuẩn trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Cách xuống dòng trong Excel
Từ khoá liên quan:

Cách tự xuống dòng trong Excel

, Cach tu xuong dong trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Excel 2003

  Bảng tính Microsoft Excel 2003

  Microsoft Excel 2003 là một trong những công cụ chính nằm trong bộ phần mềm Office 2003 của Microsoft. Phần mềm bao gồm 3 thanh công cụ chính, hỗ trợ người dùng tạo và trình bày thông tin dưới dạng bảng tính để thiết kế ...

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Cách sửa lỗi không in được file Google Sheets

  Nguyên nhân gây ra lỗi không in được file Google Sheets chủ yếu là do các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy

  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách lập Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy để em biết cách xây dựng và sắp xếp các ý chính trước khi tiến hành viết bài văn hoàn chỉnh, chuẩn bị cho bài viết sắp tới trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá