Cách sửa lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ

Vấn đề Wifi đã xảy ra từ rất lâu trên iOS. Dù là iOS 7 đầy ấn tượng, iOS 11 lắm lỗi hay iOS 12 nhiều chức năng, tất cả phiên bản đều có sự cố với Wifi. Và bóng ma dai dẳng này bắt đầu ám iOS 13. Gần đây, rất nhiều người dùng iOS 13 đã gặp phải lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề gây nhức nhối này không? Câu trả lời là có và Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn mốt số phương pháp dễ thực hiện ngay sau đây.

Sau khi cập nhật iPhone lên iOS 13, nhiều người đã báo rằng WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ. Điều này gây ra sự khó chịu, nhất là khi họ đang cập nhật ứng dụng hoặc hệ điều hành. Quá trình update sẽ bị ngắt quãng. Một cách để đối phó với vấn đề này là tắt chức năng tự động ngủ trên iPhone, nhưng điều đó có nghĩa là pin của thiết bị sẽ cạn kiệt nhanh chóng. Do đó, bạn cần tìm các giải pháp hiệu quả và khả thi hơn.

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu

Cách sửa lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách sửa lỗi cơ bản.
2. Ngắt kết nối Wifi và kết nối lại.
3. Chỉnh sửa các thiết lập mạng.
4. Tắt VPN.
5. Tắt dịch vụ Wi-Fi Networking.
6. Reset cài đặt mạng.
7. Cập nhật Firmware cho Router.
8. Cập nhật hệ điều hành.

Sửa lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ trên iOS 13

1. Cách sửa lỗi cơ bản

Khởi động lại thiết bị di động theo cách thủ công (hard reboot) từ lâu đã trở thành một vị cứu tính của iOS, đặc biệt khi sửa một số lỗi thường gặp như sự cố, đóng băng và thậm chí cả vấn đề Wifi. Vì thế, đừng bỏ qua mẹo nhỏ này vì nó thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và cả sự kiên nhẫn.

- Để khởi động lại iPhone X trở lên, iPhone 8, hay iPhone 8 Plus, đơn giản bạn chỉ cần ấn 1 lần vào nút tăng âm lượng, 1 lần vào nút giảm âm lượng. Sau đó, ấn giữ nút nguồn đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.
- Để khởi động lại iPhone iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn ấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc.
- Để khởi động lại iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE và các thiết bị cũ hơn, bạn ấn giữ cả phím Home và phím nguồn.

Sau khi iPhone đã được khởi động lại, bạn kiểm tra xem lỗi Wifi ngắt kết nối đã được giải quyết hay chưa. Nếu chưa, thì đừng lo lắng vì còn có rất nhiều cách khắc phục khác ở bên dưới để áp dụng.

2. Ngắt kết nối Wifi và kết nối lại

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu

Khi gặp phải lỗi Wifi trên thiết bị iOS, cách ngắt kết nối và kết nối lại có thể giải quyết được vấn đề này nhanh chóng. Vậy lại sao bạn không thử xem sao? Đi tới ứng dụng Settings > Wifi > chạm vào nút thông tin (i) bên cạnh mạng Wifi. Sau đó, chọn Forget This Network và xác nhận. Bây giờ, bạn hãy kết nối mạng Wifi lần nữa.

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 2

3. Chỉnh sửa các thiết lập mạng

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 3

Nếu cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên thử chỉnh sửa các thiết lập mạng. Khi kết nối một mạng Wifi, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ IP, xác định thiết bị của bạn trên mạng. Bạn vào ứng dụng Settings > Wifi và chạm vào biểu tượng (i) bên cạnh mạng Wifi. Tiếp theo, bạn cuộn xuống cuối trang và chạm vào nút Renew Lease. Quá trình này gán lại địa chỉ IP và gia hạn kết nối không dây với mạng. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao trong việc giải quyết lỗi ngắt kết nối Wifi khi iPhone khóa hoặc ở chế độ ngủ.

4. Tắt VPN

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 4

Bạn đang sử dụng một ứng dụng VPN trên iPhone? Nó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố Wifi. Do đó, bạn hãy thử tắt VPN để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không bằng cách vào Settings > General > VPN và tắt VPN đang hoạt động.

5. Tắt dịch vụ Wi-Fi Networking

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 5

Một số người dùng khi gặp phải vấn đề này đã nói rằng tắt dịch vụ Wi-Fi Networking thực sự hiệu quả. Bạn vào Settings> Privacy > Location Services > System Services. Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Wi-Fi Networking.

6. Reset cài đặt mạng

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 6

Người ta nói rằng "Khi rơi vào tình huống tuyệt vọng bạn cần những hành động mạnh mẽ quyết liệt nhất". Chính vì thế, nếu tình trạng Wifi ngắt kết nối khi iPhone ở chế độ ngủ hoặc khóa vẫn xảy ra, thì bạn hãy thử reset lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng hành động này sẽ đưa cài đặt mạng về thiết lập mặc định khi xuất xưởng. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wifi. Để làm được điều đó, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings và ấn Confirm.

7. Cập nhật Firmware cho Router

Không có cách giải quyết nào hiệu quả? Vậy đã đến lúc nhìn xa hơn một chút. Firmware của Wifi router lỗi thời có thể là nguyên nhân chính gây ra sự cố. Nếu bạn chưa cập nhật nó từ lâu, thì hãy thực hiện ngay lập tức vì điều này có thể sửa lỗi thành công. Quá trình cập nhật Wifi router là khắc nhau phụ thuộc vào từng công ty. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được giúp đỡ.

8. Cập nhật hệ điều hành

Nếu xem xét lại số lượng lớn lỗi hay xảy ra trên iOS trong vài năm qua, bạn sẽ thấy rằng cập nhật iOS là cách duy nhất để giải quyết chúng. Dù là lỗi hệ thống, lỗi phần mềm hay bất kỳ lỗi gì khác, Apple sẽ phát hành các bản cập nhật phần mềm để khắc phục. Xem xét mức độ phổ biến của lỗi Wifi ngắt kết nối khi iPhone ở trong chế độ ngủ hoặc khóa trên iOS 13, Apple có thể đã bắt tay vào làm việc để tìm giải pháp khắc phục. Do đó, câu trả lời cho vấn đề này có thể nằm bên trong bản cập nhật phần mềm.

cach sua loi wifi bi ngat ket noi khi iphone khoa hoac o che do ngu 7

Bạn vào Settings > General > Software Update. Kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào đang chờ đợi hay không. Nếu có, hãy cài đặt ngay lập tức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-wifi-bi-ngat-ket-noi-khi-iphone-khoa-hoac-o-che-do-ngu-54600n.aspx
Hy vọng, với các phương pháp mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này, lỗi Wifi ngắt kết nối khi iPhone của bạn trong chế độ ngủ hoặc khóa sẽ được khắc phục hoàn toàn. Nếu đang là chủ sở hữu của modem wifi, các bạn nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên để bảo mật thông tin cho đường truyền mạng của mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành
Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi mới nhất
Fix lỗi Bluetooth trên iOS 8.3 của iPhone, iPad
Cách sử dụng wifi miễn phí với WiFi Map
iOS 10.3.3 cập nhật sửa lỗi bảo mật, wifi
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi WiFi bị ngắt kết nối

, lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone khóa, lỗi WiFi bị ngắt kết nối khi iPhone ở chế độ ngủ,

SOFT LIÊN QUAN
 • IOS 13 Launcher

  Ứng dụng khởi chạy iOS 13 trên Android

  IOS 13 Launcher là ứng dụng miễn phí hữu ích cho phép người dùng trải nghiệm màn hình, giao diện người dùng và nhiều tính năng hay của hệ điều hành iOS 13 trên thiết bị Android. Với ứng dụng này, thiết bị Android của bạn sẽ trở lên thanh lịch, đẹp hơn và trông giống như một chiếc iPhone thực sự.
 • Control Center iOS 13 Trung tâm điều khiển iOS 13
 • iOS 13 Hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad, iPod Touch
 • iOS 15.4.1 Hệ điều hành cho iPhone, iPad, iPod Touch
 • iOS 15.1 Bản cập nhật iOS ổn định, sửa nhiều lỗi
 • iOS 15.6.1 Bản cập nhật iOS cho iPhone, iPad

Tin Mới

 • Cách hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 không cần Jailbreak, có nên update iOS 17.4 không?

  Nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17.4 và cảm thấy phiên bản này không ổn định, gây ra tình trạng nóng máy, thì có thể hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 để giải quyết những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách check imei iPhone bằng 3utools trên máy tính PC Laptop

  Có rất nhiều cách để biết được imei iPhone của mình, một trong những cách đó là check imei iPhone bằng 3uTools. Sử dụng 3uTools người dùng sẽ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tại các cửa hàng nhỏ hay hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

 • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

  Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.