Tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành

iOS 13 là bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo cho các thiết bị iOS (iPhone và iPad) của Apple, sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay. Dưới đây là tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành.

Để tìm hiểu các tính năng tin đồn sẽ có mặt trên iOS 13, cũng như ngày phát hành, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành dưới đây của Taimienphi.vn.

tat tan tat ve ios 13 tinh nang moi ngay phat hanh

Tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành

Ngày phát hành

Các bản cập nhật iOS lớn mà Apple phát hành hàng năm diễn ra theo một lịch trình cụ thể, vì vậy chúng ta có thể dự đoán lịch trình phát hành iOS 13 như sau:

- Tháng 6/2019: Apple công bố và giới thiệu iOS 12 tại WWDC.
- Tháng 6/2019: Sau bản demo giới thiệu, Apple sẽ phát hành bản xem trước beta iOS 13 cho các nhà phát triển.
- Tháng 7/2019: Phiên bản beta công khai được phát hành cho tất cả người dùng đăng ký.
- Tháng 7 - 8/2019: Một loạt các bản cập nhật beta được phát hành cho đến khi bản chính thức cuối cùng trình làng.
- Tháng 9/2019: Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 13 cuối cùng.

Sau đó Apple sẽ liên tục phát hành các bản cập nhật nhỏ hơn của iOS 13 cho đến hết năm 2019 và đầu năm 2020. Hầu hết các bản cập nhật nhỏ chủ yếu là các bản vá lỗi và bảo mật, nhưng đôi khi nhà táo có thể bổ sung thêm một số tính năng chính và cải tiến mới.

Các thiết bị chạy iOS 13

Dưới đây là danh sách các thiết bị hiện đang chạy iOS 12:

- iPad Pro (10.5), iPad Pro (11), iPad Pro (12.9, 2017 và 2018).
- iPad 2017, iPad 2018.
- iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4
- iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X/XS/XS Max/XR.
- iPod touch (thế hệ thứ 6).

tat tan tat ve ios 13 tinh nang moi ngay phat hanh 2

Theo báo cáo trên trang Verifier cho rằng các thiết bị iPhone 5S, 6 và 6 Plus, iPad mini 2 và 3 và iPod touch thế hệ thứ 6 sẽ không chạy iOS 13, thậm chí ngay cả iPhone SE, 6S và 6S Plus và iPad mini 4 cũng đang đặt dấu hỏi chấm.

Dưới đây là danh sách dự đoán các thiết bị sẽ tương thích và chạy iOS 13, bao gồm:

- iPad Pro (10.5), iPad Pro (11), iPad Pro (12.9, 2017 và 2018).
- iPad 2017, iPad 2018.
- iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X/XS/XS Max/XR.

Ngoài ra nhiều khả năng các dòng iPhone và iPad mà nhà táo sẽ cho ra mắt trong mùa thu này cũng sẽ chạy iOS 13.

Tính năng tin đồn sẽ có mặt trên iOS 13

- Chế độ Dark Mode:

iOS 13 sẽ là bản cập nhật đầu tiên được tích hợp chế độ Dark Mode, một trong những tính năng mà người dùng iOS mong đợi từ lâu. Theo đó tính năng Dark Mode biến toàn bộ giao diện thiết bị thành tối màu, giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn khi sử dụng vào ban đêm. Tính năng này được giới thiệu đầu tiên trên macOS Mojave.

- Cập nhật Live Photo:

Apple đang lên kế hoạch tăng gấp đôi thời lượng video được đính kèm với Live Photo, từ 3 giây lên 6 giây.

- Thiết kế lại màn hình chính:

Ngoài ra các tin đồn cho biết Apple đang triển khai, thiết kế lại màn hình chính cho iPhone và iPad, tuy nhiên hiện chưa rõ giao diện mới sẽ có những thay đổi nào. Bên cạnh đó màn hình chính CarPlay cũng sẽ được thiết kế lại cho phù hợp.

- Ứng dụng Files được tân trang mới:

Mặc dù có nhiều thông tin về ứng dụng Files sẽ được tân trang mới, nhưng chưa rõ giao diện mới như thế nào. Nhà táo cũng được cho là đang làm việc và triển khai thêm các tính năng mới cho Files.

- Tinh chỉnh iPad:

Một số tính năng trong iOS 13 tập trung chủ yếu vào iPad. Cụ thể nhiều khả năng táo khuyết sẽ cho ra mắt tính năng mới cho phép hiển thị nhiều cửa sổ trong một ứng dụng iPad bằng cách sử dụng tab view, tính năng đa nhiệm cho phép hiển thị 2 cửa sổ của cùng một ứng dụng đang hoạt động.

- Mail:

Các tính năng mới trong Mail mà người dùng có thể mong đợi như tùy chọn tắt tiếng thông báo thư đến từ các chuỗi email cụ thể.

- Các ứng dụng nền tảng chéo iOS và Mac:

Với iOS 12 và macOS Mojave, Apple giới thiệu thêm framework mới để mang các ứng dụng iOS lên Mac, một số ứng dụng Apple chỉ dành cho iOS như Stocks, Home và Voice Memos đã được mang lên macOS.

Trên iOS 13 và macOS 10.15, Apple đang lên kế hoạch mở rộng chức năng này cho các nhà phát triển. Điều này giúp cho việc mang và tinh chỉnh các ứng dụng iOS trên macOS dễ dàng hơn.

- Emoji mới:

Biểu tượng cảm xúc, emoji mới sẽ không có sẵn trong các bản phát hành iOS 13 xem trước và beta mà sẽ có sẵn trong bản phát hành iOS 13 chính thức được phát hành vào cuối năm nay. Hiệp hội Unicode đã hoàn thiện các ký tự sẽ được bổ sung vào các emoji chuẩn, trong đó bao gồm một số biểu tượng mới như bánh quế, con lười, trái tim màu trắng, khối băng, ống thở, con đười ươi, hộp nước trái cây, chim ưng, ....

tat tan tat ve ios 13 tinh nang moi ngay phat hanh 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tan-tat-ve-ios-13-tinh-nang-moi-ngay-phat-hanh-44256n.aspx
Trên đây là tất tần tật về iOS 13, tính năng mới, ngày phát hành. Vì đây chưa phải là các thông tin cũng như các tính năng chính thứ sẽ có mặt trên iOS 13, vì vậy tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ cho đến khi Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS thế hệ tiếp theo tại WWDC năm nay. Hiện tại, phiên bản iOS 12.1.4 đang là bản cuối, bạn có thể cập nhật iOS 12.1.4 cho thiết bị của mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 11.4 có gì mới?
iOS 11.2.6 có gì mới?
iOS 14.3 có gì mới? có nên cập nhật không?
Những điểm mới trong iOS 12.1.1
iOS 11.2.5 có gì mới? Liệu có nên cập nhật?
Từ khoá liên quan:

iOS 13

, tính năng mới iOS 13, ngày phát hành iOS 13,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12.1.4

  Hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad, iPod Touch

  iOS 12.1.4 là bản vá lỗi mới nhất của Apple dành cho các thiết bị di động iPhone/iPad, được thiết kế để khắc phục lỗi âm thanh trên Group FaceTime, Trước khi iOS 12.1.4 được phát hành, Apple đã phải tạm thời vô hiệu hóa tính năng Group FaceTime ngay khi lỗi âm thanh tạo điều khiện cho việc nghe lén này được phát hiện.

 • iOS 11.0.2 Phiên bản cập nhật của iOS 11
 • iOS 9.3 Phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất
 • iOS 12.1.1 Hệ điều hành iOS cập nhật
 • iOS 10.2 Phiên bản iOS mới ra mắt
 • iOS 12.4.1 Bản cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 12.4

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách họp trực tuyến bằng Webex trên máy tính

  Tham khảo cách họp trực tuyến bằng Webex sẽ cho người dùng có cơ hội trải nghiệm miễn phí công cụ hỗ trợ tạo phòng họp trực tuyến lên đến 100 người tham gia cùng lúc và nhiều tính năng hữu ích như chia sẻ tài liệu, lưu lại nội dung cuộc họp,...