iOS 11.4 có gì mới?

Hôm nay Apple chính thức phát hành iOS 11.4, bản cập nhật thứ 14 của hệ điều hành iOS 11 được giới thiệu đầu tiên vào hồi tháng 9 năm ngoái. iOS 11.4 được phát hành chỉ sau 1 tháng, sau khi Apple phát hành iOS 11.3.1, bản cập nhật khắc phục các vấn đề lỗi màn hình. Vậy iOS 11.4 có gì mới?

iOS 11.4 hiện khả dụng trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện thông qua OTA trong ứng dụng Settings (cài đặt). Để truy cập mục cập nhật, mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm). Các thiết bị đủ điều kiện bao gồm iPhone 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên, iPad Air trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6.

ios 11 4 co gi moi

iOS 11.4 có gì mới?

Bản cập nhật iOS 11.4 tập trung chủ yếu khắc phục các vấn đề liên quan đến âm thanh, giới thiệu hỗ trợ âm thanh đa phòng (multi-room audio) mới trên tất cả các thiết bị kích hoạt AirPlay 2.

Hiện tại các thiết bị tương thích AirPlay 2 bao gồm Apple TV và loa HomePod. Trong tương lai AirPlay 2 sẽ có sẵn cho loa của bên thứ 3, bao gồm của các nhà sản xuất như Bang & Olufsen, Bluesound, Bose, Bowers & Wilkins, Denon, Libratone, Marantz, Marshall, Naim, Pioneer và Sonos.

ios 11 4 co gi moi 2

Với AirPlay 2, người dùng có thể phát cùng một bài hát trên nhiều loa khác nhau ở trong phòng hoặc trong nhà, hoặc có thể phát nhạc trong phòng bất kỳ, từ phòng này sang phòng khác bằng cách sử dụng các thiết bị iOS, HomePod, Apple TV hoặc lệnh thoại Siri. Các thiết bị AirPlay 2 được hiển thị trong ứng dụng Apple Home vì AirPlay 2 được tích hợp với HomeKit.

Bằng cách sử dụng AirPlay 2, người dùng có thể kiểm soát vị trí phát nhạc thông qua Control Center hoặc trong các ứng dụng trên thiết bị iOS hoặc yêu cầu Siri phát nhạc trong phòng bất kỳ (hoặc nhiều phòng) trên các thiết bị kích hoạt AirPlay 2.

ios 11 4 co gi moi 3

HomePod cũng được bổ sung hỗ trợ ghép đôi âm thanh stereo, được thiết kế để cho phép 2 loa HomePod hoạt động cùng một lúc.

ios 11 4 co gi moi 4

Ngoài ra bản cập nhật iOS 11.4 cũng được bổ sung Messages in iCloud, tính năng này được giới thiệu đầu tiên trên iOS 11, được ra mắt hồi tháng 6 năm ngoái. Messages in iCloud được thiết kế để cho phép người dùng lưu tin nhắn trên iCloud thay vì chỉ lưu trữ trên thiết bị cá nhân, và cho phép cải thiện khả năng đồng bộ.

ios 11 4 co gi moi 5

Tại thời điểm hiện tại, các tin nhắn iMessages không được đồng bộ chéo trên các thiết bị mà người dùng đăng nhập Apple ID. Tính năng Messages in iCloud sẽ cho phép người dùng tải xuống và cập nhật tất cả các tin nhắn qua iMessage trên nhiều thiết bị khác nhau. Và khi một tin nhắn bị xóa trên một thiết bị, nó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị khác được đồng bộ thông qua tài khoản iCloud.

Các tin nhắn và file đính kèm cũ cũng được lưu trữ trên iCloud thay vì lưu trữ trên thiết bị, điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ trên tất cả các thiết bị Mac, iPhone và iPad của mình.

Trên các thiết bị iPhone 8 và iPhone 8 Plus có sẵn bộ hình nền (PRODUCT) RED mới, nhưng không có sẵn trên iPhone X. Và trong các bản cập nhật iOS 11.4 beta, Apple cũng bổ sung thêm chế độ USB Restricted Mode, hiện cũng có sẵn trong bản cập nhật iOS 11.4 chính thức.

Với chế độ USB Restricted Mode mới, việc truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa sau một tuần kể từ lần mở khóa cuối cùng của máy, tính năng khá hữu ích trong việc ngăn chặn sử dụng các thiết bị như GrayKey để mở khóa iPhone và iPad.

Ngoài các tính năng trên, iOS 11.4 còn được bổ sung thêm một số bản sửa lỗi. Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ iOS 11.4:

iOS 11.4 bao gồm hỗ trợ âm thanh đa phòng AirPlay 2, hỗ trợ ghép đôi âm thanh stereo loa HomePod và Messages in iCloud. Ngoài ra bản cập nhật này cũng bao gồm một số cải tiến và bản sửa lỗi khác.

AirPlay 2

- Kiểm soát hệ thống âm thanh tại nhà và kích hoạt AirPlay 2 để kiểm soát âm thanh giữa toàn bộ các phòng trong nhà.
- Phát cùng một bài hát trên nhiều loa kích hoạt AirPlay 2, tất cả đều được đồng bộ.
- Kiểm soát loa kích hoạt AirPlay 2 từ Control Center, màn hình khóa Lock Screen hoặc kiểm soát AirPlay trong các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad.
- Sử dụng giọng nói để kiểm soát các loa kích hoạt AirPlay 2 với trợ lý ảo Siri trên iPhone hoặc iPad, HomePod, Apple TV.
- Thực hiện cuộc gọi hoặc chơi game trên iPhone, iPad mà không làm gián đoạn quá trình phát nhạc trên các loa kích hoạt AirPlay 2.

Ghép đôi âm thanh stereo trên loa HomePod

- Bản cập nhật này hỗ trợ ghép đôi âm thanh strereo HomePod bằng iPhone hoặc iPad.
- Loa HomePod được ghép đôi tự động cảm nhận vị trí trong phòng và cân bằng âm thanh dựa trên vị trí của loa.
- Cung cấp âm tầng rộng hơn so với cặp stereo truyền thống.
- HomePod sẽ tự động cập nhật để hỗ trợ các cặp stereo, trừ khi tự động cập nhật bị vô hiệu hóa trong ứng dụng Home.

Messages in iCloud

- Lưu trữ tin nhắn, hình ảnh và các file đính kèm khác trên iCloud và giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị người dùng.
- Tất cả tin nhắn sẽ hiển thị trên thiết bị mới khi bạn đăng nhập cùng một tài khoản iMessage.
- Khi xóa tin nhắn và các cuộc trò chuyện, nó sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi các thiết bị khác.
- Để kích hoạt Messages in iCloud, bạn truy cập Settings (cài đặt) => [tên người dùng] =>iCloud.
- Các cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa đầu cuối.

Một số cải tiến và các bản sửa lỗi khác

- Cho phép giao viên và học sinh dễ dàng theo dõi các bài tập trong iBooks bằng ứng dụng Schoolwork.
- Khắc phục sự cố chuỗi ký tự cụ thể có thể là nguyên nhân khiến ứng dụng Messages (tin nhắn) bị treo.
- Giải quyết vấn đề Messages có thể gây ra lỗi một số tin nhắn nằm bên ngoài, không theo trật tự.
- Giải quyết vấn đề ngăn việc đăng nhập hoặc truy cập các file trên Google Drive, Google Docs và Gmail trên trình duyệt Safari.
- Khắc phục sự cố có thể ngăn đồng bộ hóa dữ liệu trong ứng dụng sức khỏe.
- Khắc phục sự cố có thể ngăn người dùng thay đổi các ứng dụng có thể truy cập dữ liệu y tế.
- Giải quyết sự cố có thể khiến ứng dụng hiển thị ở vị trí không chính xác trên màn hình chính Home Screen.
- Khắc phục sự cố âm thanh CarPlay có thể bị méo.
- Khắc phục sự cố khi chọn nhạc từ iPhone không thành công khi phát nhạc qua Bluetooth hoặc khi được kết nối với USB trên một số phương tiện.

iOS 11.4 có thể là một trong những bản cập nhật cuối cùng cho hệ điều hành iOS 11 của Apple, nhiều khả năng bản cập nhật tiếp theo sẽ là iOS 12. Nhà táo sẽ công bố iOS 12 tại Worldwide Developers Conference (WWDC) tuần tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-11-4-co-gi-moi-35480n.aspx
Qua bài viết iOS 11.4 có gì mới? sẽ giúp bạn nắm bắt được những tính năng cơ bản mà hệ điều hành này mang lại. Nếu như bạn không muốn thiết bị của mình hiển thị thông báo cập nhật thì bạn có thể làm theo hướng dẫn cách chặn cập nhật iOS qua 3uTools nhé.

Tác giả: Duy Thành     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 12.3 có gì mới? Có nên nâng cấp?
iOS 11.3 có gì mới? Tải iOS 11.3 cho iPhone, iPad, iPod được chưa?
iOS 14.2 có gì mới? Có nên cập nhật không?
iOS 11 có gì mới, những điểm mới trên iOS 11
Từ khoá liên quan:

iOS 11.4

, iOS 11.4 có gì mới, Apple,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 11.4

    Hệ điều ảnh iOS siêu mới

    iOS 11.4 bản chính thức đã chính thức ra mắt người dùng, ngay bây giờ bạn đã có thể cập nhật cho thiết bị iPhone hay iPad của mình. Có thể nói sau các phiên bản Beta thì Apple đã sẵn sàng cho một iOS 11.4 hoàn hảo với cá ...
  • iOS 11.0.2 Phiên bản cập nhật của iOS 11
  • iOS 9.3 Phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất
  • iOS 12.1.1 Hệ điều hành iOS cập nhật
  • iOS 10.2 Phiên bản iOS mới ra mắt
  • iOS 12.4.1 Bản cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 12.4

Tin Mới