Cách nối file Excel

Tiến hành nối file Excel sẽ giúp bạn nối 2 hoặc rất nhiều file trong Excel với nhau để tạo ra file duy nhất. Các bạn muốn nối file Excel hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Taimienphi.vn hướng dẫn rất chi tiết, các bạn tham khảo.

Hiện nay không có nhiều giải pháp để bạn nối file Excel cũng như cách thực hiện cũng khá khó khăn với người mới sử dụng, tuy vậy nói như thế không có nghĩa là chúng ta chịu bó tay trước vấn đề như nối file Excel. Việc nối file Excel khó hơn nhiều so với việc gộp văn bản trong Word nếu như bạn đã từng làm trước đó, nếu như việc gộp văn bản trong Word đơn thuần chỉ là bạn insert các file với nhau thì cách nối file Excel lại hoàn toàn khác và không thể áp dụng cách đó.

cach noi file excel

Ghép dữ liệu từ nhiều file Excel

Nhưng đọc đến đây nếu bạn cảm thấy lo lắng bởi không biết cách nối file Excel có làm được hay không thì hay cứ yên tâm đi nhé bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để nối file Excel đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Đảm bảo chỉ cần bạn theo dõi hướng dẫn sau đây sẽ cũng đủ giúp bạn nối file Excel.

 

Hướng dẫn nối file Excel. gộp nhiều file Excel vào làm 1

Bước 1: Để nối file Excel chúng ta cần sử dụng đến một công cụ là Visual Basic trong phần Developer, do đó chúng ta sẽ tiến hành kích hoạt nó trước bằng cách click vào File.

Ghep du lieu tu nhieu file Excel

Bước 2: Trong file bạn chọn Options để truy cập vào Excel options.

Gop nhieu file Excel thanh 1 file

Bước 3: Trong Excel Options bạn lựa chọn phần Customize Ribbon và tại đây bạn chú ý cột phải hãy tích vào Developer để hiển thị phần này ra trước nhé.

Cach gop nhieu file thanh 1 file

Bước 4: Quay trở lại giao diện của Excel bạn sẽ thấy xuất hiện phần Developer, lúc này hãy nhấn vào đó và chọn tiếp Visual Basic.

Gop file Excel VBA

Bước 5: ngay tại giao diện của Visual Basic chúng ta lựa chọn Insert > Module.

Cach gop nhieu file Excel thanh 1 file duy nhat

Bước 6: Trong phần Module hiện ra bạn nhập code sau:

Gop nhieu Sheet thanh 1 Sheet

Sub Taimienphivn()
Dim FilesToOpen
Dim x As Integer
On Error GoTo ErrHandler
Application.ScreenUpdating = False
FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _
(FileFilter:="Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx", MultiSelect:=True, Title:="Files to Merge")
If TypeName(FilesToOpen) = "Boolean" Then
MsgBox "No Files were selected"
GoTo ExitHandler
End If
x = 1
While x <=>
Workbooks.Open Filename:=FilesToOpen(x)
Sheets().Move After:=ThisWorkbook.Sheets(ThisWorkbook.Sheets.Count)
x = x + 1
Wend
ExitHandler:
Application.ScreenUpdating = True
Exit Sub
ErrHandler:
MsgBox Err.Description
Resume ExitHandler
End Sub

Với phần in đậm chính là tên file Excel của bạn, bạn có thể thay đổi được phần đố.

Bước 7: Sau đó bạn nhấn vào Save và thoát phần này ra.

Cach chen file Excel vao sheet

Xác nhận Yes một lần nữa để hệ thống xác nhận việc lưu file lại.

Bước 8: Trên giao diện Excel bạn chọn tiếp View >Macros >View Macros.

Gop du lieu tu nhieu sheet trong Excel co cau truc giong

Bước 9: Sau đó chọn tên Macro vừa nãy bạn tạo ra rồi nhấn Run.

noi file excel

Bước 10: Lựa chọn các file mà cần nối file Excel thành 1.

 file excel

Và sau thao tác này bạn sẽ thấy ngay lập tức kết quả các file, sheet trong Excel đã có thể nối file Excel thành 1 được rồi.

Trên đây là hướng dẫn nối file Excel, với hướng dẫn trên chỉ cần bạn chú ý làm theo từng bước mà Taimienphi.vn đảm bảo 100% thành công khi áp dụng. Trong quá trình thao tác nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào có thể để lại thắc mắc tại đây, đội ngũ admin của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện. Với những bạn muốn nối, ghép file PDF vào với nhau cũng rất đơn giản, các bạn theo dõi cách ghép file PDF mà Taimienphi đã thực hiện để biết cách làm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-noi-file-excel-35448n.aspx
Đó là trường hợp mà bạn muốn nối file Excel, vậy trong trường hợp bạn muốn chèn file PDF vào Excel trực tiếp với nội dung có sẵn thì sao, phải làm thế nào để thực hiện được như vậy, tham khảo ngay hướng dẫn cách chèn file PDF vào Excel trực tiếp để biết cụ thể vấn đề trên.

Tác giả: Trần Khởi My     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài viber, setup viber trên máy tính, gửi tin nhắn thoại Viber trên Windows
Làm sao để chia nhỏ file Excel ?
Cách khoá Sheet Excel
Microsoft phát hành bản build Office for Mac mới trên vòng Slow Ring
File excel bị chậm, phải làm sao?
Từ khoá liên quan:

noi file Excel

, ghep file Excel, gop nhieu file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kutools for Excel

  Công cụ hỗ trợ Microsoft Excel

  Kutools for Excel là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ứng dụng văn phòng Microsoft Excel với các tính năng mở rộng giúp bạn tách hoặc nối nhiều file excel với nhau, thao tác nối và tách các sheet trong file, hoặc thực hiện một ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập mặc định font chữ trong Excel 2016

  Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel 2016 giúp người dùng có thể sử dụng Excel ngay sau khi mở, tiết kiệm được thời gian cài đặt lại font chữ, cỡ chữ. Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016 rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cài đặt dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Excel 2019

  Trong quá trình sử dụng và làm việc với Excel, lỗi trang trắng xuất hiện trong Excel 2019 là điều không thể tránh khỏi. Để xóa trang trắng trên Excel 2019 bạn chỉ cần bôi đen những phần muốn xóa và nhấn Delete. Để biết rõ hơn về cách làm bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo lịch, Calendar trên Google Sheets nhanh chóng

  Cách tạo lịch trên Google Sheets giúp bạn đọc dễ dàng tạo ra một bảng tính bao gồm các ngày tháng năm để điền các thông tin quan trọng, tạo lời nhắc cho bản thân. Việc tạo lịch trên Google Sheets sẽ hỗ trợ bạn đọc rất nhiều trong công việc giúp bạn sắp xếp công việc, lịch hẹn dễ dàng hơn.

 • Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10

  Steam là một nền tảng chơi game trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng Steam nhiều người dùng đã gặp lỗi không mở được Steam trên Windows 10 và chưa biết cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi không mở được Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá