Cách nối file Excel

Tiến hành nối file Excel là cách giúp bạn nối 2 hay nhiều loại file trong Excel khác nhau thành một file duy nhất, cách ghép file Excel khá phổ biến và thay vì chúng ta phải mở từng file Excel ra và copy, paste lại lần lượt gây mất thời gian.

Hiện nay không có nhiều giải pháp để bạn nối file Excel cũng như cách thực hiện cũng khá khó khăn với người mới sử dụng, tuy vậy nói như thế không có nghĩa là chúng ta chịu bó tay trước vấn đề như nối file Excel. Việc nối file Excel khó hơn nhiều so với việc gộp văn bản trong Word nếu như bạn đã từng làm trước đó, nếu như việc gộp văn bản trong Word đơn thuần chỉ là bạn insert các file với nhau thì cách nối file Excel lại hoàn toàn khác và không thể áp dụng cách đó.

cach noi file excel

Nhưng đọc đến đây nếu bạn cảm thấy lo lắng bởi không biết cách nối file Excel có làm được hay không thì hay cứ yên tâm đi nhé bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để nối file Excel đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Đảm bảo chỉ cần bạn theo dói hướng dẫn sau đây sẽ cũng đủ giúp bạn nối file Excel.

Hướng dẫn nối file Excel. ghộp nhiều file Excel vào làm 1

Bước 1: Để nối file Excel chúng ta cần sử dụng đến một công cụ là Visual Basic trong phần Developer, do đó chúng ta sẽ tiến hành kích hoạt nó trước bằng cách click vào File.

cach noi file excel 2

Bước 2: Trong file bạn chọn Options để truy cập vào Excel options.

cach noi file excel 3

Bước 3: Trong Excel Options bạn lựa chọn phần Customize Ribbon và tại đây bạn chú ý cột phải hãy tích vào Developer để hiển thị phần này ra trước nhé.

cach noi file excel 4

Bước 4: Quay trở lại giao diện của Excel bạn sẽ thấy xuất hiện phần Developer, lúc này hãy nhấn vào đó và chọn tiếp Visual Basic.

cach noi file excel 5

Bước 5: ngay tại giao diện ủa Visual Basic chúng tá lựa chọn Insert > Module.

cach noi file excel 6

Bước 6: Trong phần Module hiện ra bạn nhập code sau:

cach noi file excel 7

Sub Taimienphivn()
Dim FilesToOpen
Dim x As Integer
On Error GoTo ErrHandler
Application.ScreenUpdating = False
FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _
(FileFilter:="Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx", MultiSelect:=True, Title:="Files to Merge")
If TypeName(FilesToOpen) = "Boolean" Then
MsgBox "No Files were selected"
GoTo ExitHandler
End If
x = 1
While x <=>
Workbooks.Open Filename:=FilesToOpen(x)
Sheets().Move After:=ThisWorkbook.Sheets(ThisWorkbook.Sheets.Count)
x = x + 1
Wend
ExitHandler:
Application.ScreenUpdating = True
Exit Sub
ErrHandler:
MsgBox Err.Description
Resume ExitHandler
End Sub

Với phần in đậm chính là tên file Excel cúa bạn, bạn có thể thay đổi được phần đố.

Bước 7: Sau đó bạn nhấn vào Save và thoát phần này ra.

cach noi file excel 8

Xác nhận Yes một lần nữa để hệ thống xác nhận việc lưu file lại.

Bước 8: Trên giao diện Excel bạn chọn tiếp View >Macros >View Macros.

cach noi file excel 9

Bước 9: Sau đó chọn tên Macro vừa nãy bạn tạo ra rồi nhấn Run.

cach noi file excel 10

Bước 10: Lựa chọn các file mà cần nối file Excel thành 1.

cach noi file excel 11

Và sau thao tác này bạn sẽ thấy ngay lập tức kết quả các file, sheet trong Excel đã có thể nối file Excel thành 1 được rồi.

Trên đây là hướng dẫn nối file Excel, với hướng dẫn trên chỉ cần bạn chú ý làm theo từng bước mà Taimienphi.vn đảm bảo 100% thành công khi áp dụng. Trong quá trình thao tác nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào có thể để lại thắc mắc tại đây, đội ngũ admin của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện. Với những bạn muốn nối, ghép file PDF vào với nhau cũng rất đơn giản, các bạn theo dõi cách ghép file PDF mà Taimienphi đã thực hiện để biết cách làm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-noi-file-excel-35448n.aspx
Đó là trường hợp mà bạn muốn nối file Excel, vậy trong trường hợp bạn muốn chèn file PDF vào Excel trực tiếp với nội dung có sẵn thì sao, phải làm thế nào để thực hiện được như vậy, tham khảo ngay hướng dẫn cách chèn file PDF vào Excel trực tiếp để biết cụ thể vấn đề trên.

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài viber, setup viber trên máy tính, gửi tin nhắn thoại Viber trên Windows
Làm sao để chia nhỏ file Excel ?
Microsoft phát hành bản build Office for Mac mới trên vòng Slow Ring
File excel bị chậm, phải làm sao?
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

noi file Excel

, ghep file Excel, gop nhieu file excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kutools for Excel

  Công cụ hỗ trợ Microsoft Excel

  Kutools for Excel là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ứng dụng văn phòng Microsoft Excel với các tính năng mở rộng giúp bạn tách hoặc nối nhiều file excel với nhau, thao tác nối và tách các sheet trong file, hoặc thực hiện một ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Chào tháng 12, câu nói, hình ảnh hay về tháng 12

  Tháng 12 đến rồi, chúng ta cùng chào tháng 12 - tháng mới cũng là tháng cuối của năm. Tháng 12 đến mang theo nhiều lễ hội, tháng của cúc họa mi,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá