Cách làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word 2019

Bạn cần làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word 2019 nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện? Bạn đang gặp khó vì mới làm quen với phiên bản Office mới này! Hãy tham khảo bài chia sẻ của Taimienphi.vn dưới đây để biết cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trên Word 2019.

Việc bạn tạo chữ cái to ở đầu dòng trong Word nó tương tự như bạn là trang đầu tiên của một cuốn sách, một quyền truyện và được dùng để tạo điểm nhấn cũng như tạo cảm giác hứng thú cho người đọc thay vì các hàng chữ cái đều đều giống nhau. Hiện có nhiều cách để tạo kiểu nghệ thuật, trang trí cho nội dung văn bản Word, và trong những cách đó thì việc tạo chữ cái lớn ở đầu dòng văn bản Word 2019 là cách được nhiều người dùng.

cach lam chu cai to o dau dong trong word 2019

Tạo chữ cái to đầu dòng trong Word 2019

Hướng dẫn làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word

Đối với phiên bản Word 2019 các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau để tạo chữ cái lớn đầu dòng.

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại đoạn văn bạn muốn tạo Drop Cap (tạo chữ cái lớn) -> nhấn vào tab Insert -> chọn Drop Cap

Tiếp đến, bạn chọn kiểu có sẵn mình muốn như mô tả trong ảnh dưới:

cach lam chu cai to o dau dong trong word 2019 2

Nếu muốn tùy chỉnh theo ý người dùng, bạn lặp lại thao tác như vào Insert -> chọn Drop Cap ->chọn Drop Cap Options...

cach lam chu cai to o dau dong trong word 2019 3

Bước 2: Khi chọn Drop Cap cho phép tùy chỉnh theo ý người dùng, giao diện sẽ xuất hiện như trong ảnh dưới. Bạn lựa chọn kiểu Drop Cap là Dropped hoặc là kiểu In Margin sẽ không được chọn nếu đoạn văn đã được chia cột. Tiếp đến, bạn lựa chọn các thông số khác như Font chữ, Lines to drop hay Distance from text -> cuối cùng là nhấn OK.

cach lam chu cai to o dau dong trong word 2019 4

Kết quả sau khi bạn làm chữ cái to đầu dòng trên Word 2019 sẽ như hình ảnh dưới:

cach lam chu cai to o dau dong trong word 2019 5

Vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn miễn phí thực hiện các bước để làm chữ cái to ở đầu dòng trong Word 2019 với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Với các phiên bản Word 2016, 2013, 2010 hay Word 2007 các bạn cũng thực hiện tương tự như vừa hướng dẫn. Riêng Word 2003 là phiên bản cũ, giao diện thực hiện hơi khác một chút, các bạn tham khảo cách tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word đối với phiên bản này tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-chu-cai-to-o-dau-dong-trong-word-2019-52639n.aspx
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Word - Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word
Cách tạo dòng chấm trong Word 2019
Xóa gạch chân trong Word 2019, bỏ dấu gạch đỏ và xanh
Cách chèn Text Box trong Word
Từ khoá liên quan:

lam chu cai to o dau dong trong word

, tao chu cai dau dong trong word, tao chu cai lon dau dong trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính

  Đánh máy nhanh là điều mà ai cũng mong muốn trong thời 4.0 bởi vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất công việc. Không phải ai cũng đạt được cảnh giới "gõ như máy" nhưng để nâng cao tốc độ thì hoàn toàn khả thi. Hiểu được

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá