Word - Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word

Trong một vài cuốn sách hoặc tài liệu, có những chữ cái đầu các đoạn văn bản được in to và chiếm một vài dòng văn bản. Bạn thấy thích thú với nó và muốn văn bản của mình cũng có những điều đó nhưng không biết làm thế nào? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word (được gọi là Drop Cap).

Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng văn bản Word giúp văn bản được trình bày khoa học và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm này, cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Hướng dẫn Tạo chữ cái lớn đầu dòng trong văn bản Word

1. Đối với Word 2010

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại đoạn văn bạn muốn tạo Drop Cap → vào tab Insert Drop Cap

- Chọn kiểu có sẵn:

-  Tùy chỉnh theo ý muốn: Insert Drop CapDrop Cap Options

Bước 2: Hiển thị hộp thoại Drop Cap. Bạn chọn kiểu Drop Cap (tương tự như Word 2003, kiểu In Margin sẽ không được chọn nếu đoạn văn đã được chia cột) và các thông số liên quan → OK.

Kết quả thu được:

2. Đối với Word 2007

Đặt con trỏ chuột tại đoạn văn bản bạn muốn tạo Drop Cap. Chọn Insert--> Drop Cap

- Chọn kiểu có sẵn:

- Tùy chỉnh theo ý muốn: Insert Drop Cap Drop Cap Options…

Xuất hiện hộp thoại: tùy chỉnh các thông số như kiểu chữ (Font), số dòng Drop Cap sẽ chiếm (Lines to drop) , Distance from text là nơi chỉ đinh khoảng cách giữa chữ drop với phần còn lại.→ OK.

Kết quả:

3. Đối với Word 2003

Bước 1: Bạn đặt trỏ chuột tại đoạn văn muốn tạo Dropcap ở đầu đoạn văn → Format Drop Cap.

Bước 2: Chọn kiểu Drop Cap bạn muốn hiển thị (kiểu In Margin sẽ không chọn được nếu như đoạn văn bản đã được chia cột) và tùy chỉnh các thông số như kiểu chữ (Font), số dòng Drop Cap sẽ chiếm (Lines to drop) , Distance from text là nơi chỉ đinh khoảng cách giữa chữ drop với phần còn lại.→ OK.

Kết quả:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-chu-cai-lon-dau-dong-trong-word-2233n.aspx
Bây giờ bạn đã có một văn bản được Drop Cap rất đẹp mắt phải không? Bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình để có kết quả như ý muốn, Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật Cách ẩn, hiện đoạn văn bản trong Word, làm bảng báo cáo trong Word, ....


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng lại thành chữ hoa
Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019
Cách giãn khoảng cách dòng chữ trong Word
Word - Cách tạo chữ ký số trong file văn bản
Word - Tạo Bookmark trong Word
Từ khoá liên quan:

tạo chữ cái lớn ở đầu dòng

, tạo chữ cái đầu dòng trong word, tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Pizza

  Game giải đố tìm chữ cái

  Word Pizza là game ô chữ theo phong cách mới lạ, trong đó bạn cần tạo từ từ các chữ cái được đặt trong một vòng tròn giống như chiếc bánh Pizza, các từ có thể được lắp ráp bằng cách kéo một dòng theo bất kỳ hướng nào. Word Pizza sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và ngôn ngữ của mình, đồng thời cải thiện kỹ năng chính tả và sự tập trung của bạn.

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá