Word - Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word

Trong một vài cuốn sách hoặc tài liệu, có những chữ cái đầu các đoạn văn bản được in to và chiếm một vài dòng văn bản. Bạn thấy thích thú với nó và muốn văn bản của mình cũng có những điều đó nhưng không biết làm thế nào? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word (được gọi là Drop Cap).

Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng văn bản Word giúp văn bản được trình bày khoa học và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm này, cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Hướng dẫn Tạo chữ cái lớn đầu dòng trong văn bản Word

1. Đối với Word 2010

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại đoạn văn bạn muốn tạo Drop Cap → vào tab Insert Drop Cap

- Chọn kiểu có sẵn:

-  Tùy chỉnh theo ý muốn: Insert Drop CapDrop Cap Options

Bước 2: Hiển thị hộp thoại Drop Cap. Bạn chọn kiểu Drop Cap (tương tự như Word 2003, kiểu In Margin sẽ không được chọn nếu đoạn văn đã được chia cột) và các thông số liên quan → OK.

Kết quả thu được:

2. Đối với Word 2007

Đặt con trỏ chuột tại đoạn văn bản bạn muốn tạo Drop Cap. Chọn Insert--> Drop Cap

- Chọn kiểu có sẵn:

- Tùy chỉnh theo ý muốn: Insert Drop Cap Drop Cap Options…

Xuất hiện hộp thoại: tùy chỉnh các thông số như kiểu chữ (Font), số dòng Drop Cap sẽ chiếm (Lines to drop) , Distance from text là nơi chỉ đinh khoảng cách giữa chữ drop với phần còn lại.→ OK.

Kết quả:

3. Đối với Word 2003

Bước 1: Bạn đặt trỏ chuột tại đoạn văn muốn tạo Dropcap ở đầu đoạn văn → Format Drop Cap.

Bước 2: Chọn kiểu Drop Cap bạn muốn hiển thị (kiểu In Margin sẽ không chọn được nếu như đoạn văn bản đã được chia cột) và tùy chỉnh các thông số như kiểu chữ (Font), số dòng Drop Cap sẽ chiếm (Lines to drop) , Distance from text là nơi chỉ đinh khoảng cách giữa chữ drop với phần còn lại.→ OK.

Kết quả:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-chu-cai-lon-dau-dong-trong-word-2233n.aspx
Bây giờ bạn đã có một văn bản được Drop Cap rất đẹp mắt phải không? Bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình để có kết quả như ý muốn, Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật Cách ẩn, hiện đoạn văn bản trong Word, làm bảng báo cáo trong Word, ....


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng lại thành chữ hoa
Tạo dòng chấm trong Word 2010
Cách điền số thứ tự đầu dòng trong Word 2019
Cách giãn khoảng cách dòng chữ trong Word
Word - Cách tạo chữ ký số trong file văn bản
Từ khoá liên quan:

tạo chữ cái lớn ở đầu dòng

, tạo chữ cái đầu dòng trong word, tạo chữ cái lớn đầu dòng trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Pizza

  Game giải đố tìm chữ cái

  Word Pizza là game ô chữ theo phong cách mới lạ, trong đó bạn cần tạo từ từ các chữ cái được đặt trong một vòng tròn giống như chiếc bánh Pizza, các từ có thể được lắp ráp bằng cách kéo một dòng theo bất kỳ hướng nào. Word Pizza sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và ngôn ngữ của mình, đồng thời cải thiện kỹ năng chính tả và sự tập trung của bạn.

Tin Mới

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Word là công cụ soạn thảo văn bản được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Word 2019, 2016, 2010,... để tạo bảng biểu hoặc soạn thảo văn bản thay vì tự viết lại các tiêu đề cho văn bản hay đoạn văn người dùng có thể sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • 5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc

  Bằng cách tùy chỉnh một số cài đặt trên Word 2019, 2016, 2013 để trải nghiệm và cải thiện tốc độ làm việc nhanh hơn. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Đánh giá sàn Plus500 - Có an toàn, lừa đảo không?

  Plus500 là sàn giao dịch tiền ảo, tập trung vào giao dịch trong một loạt các thị trường tài chính với mức chênh lệch tương đối thấp, không có hoa hồng nhưng cũng không cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung. Plus500 được thành lập tại Israel và đăng ký hoạt động tại Vương quốc Anh từ năm 2008, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh ngoại hối và CFD (hợp đồng chênh lệch).


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá