Cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 15/6 cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội sẽ chính thức mở để các bậc phụ huynh có thể thực hiện đăng ký truyển sinh trực tuyến các lớp mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 cho năm học tới. Bạn đã biết cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018 cho con em mình chưa? mời theo dõi bài viết dưới đây.

Vậy là năm học 2017 - 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 trực tuyến, các nhà trường sẽ hỗ trợ phụ huynh tối đa và khuyến khích các phụ huynh thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến để giảm thiểu tối đa thời gian xếp hàng, đi lại trong quá trình xin học. Tùy theo điều kiện và khả năng, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cách thức đăng ký xét tuyển cho phù hợp. Dù phụ huynh đăng ký xét tuyển theo hình thức nào, các nhà trường tuyệt đối không thu hoặc vận động phụ huynh đóng góp các khoản ngoài quy định.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018

Phương thức xét tuyển được áp dụng thống nhất cho tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Nếu nhà trường có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu thì căn cứ vào các quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình Phòng GD&ĐT và UBND quận, huyện, thị xã, báo cáo sở GD&ĐT xem xét. Lệnh cấm tổ chức thi để tuyển sinh tiếp tục được Sở GD&ĐT đưa ra đối với các nhà trường trong mùa tuyển sinh này. Và để trực quan hơn, Taimienphi mời bạn đọc cũng như các bậc phụ huynh cùng tham khảo cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018 sau đây.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến lớp 1 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 18/6, mầm non 5 tuổi từ ngày 19 - 22/6, lớp 6 từ ngày 23 - 26/6. Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 - 15/7.
Để có thể đăng ký trực tuyến, các bạn cần có các thiết bị như máy tính, thiết bị di động có kết nối internet, mã học sinh và mật khẩu mà nhà trường đã cung cấp (tuyển sinh vào mầm non không cần mã này).

Cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018

Bước 1: Từ trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào trang chủ đăng ký tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY

Tại đây, các bạn điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến đầy đủ theo các trường có sẵn. Những trường thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.

- Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

Các bạn nhập mã học sinh, mật khẩu rồi nhấn vào nút Tìm hoặc nhấn Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018 4

Sau khi các thông tin cá nhân của con em mình hiện lên, các bạn kiểm tra thông tin xem có sai sót gì không, nếu không các bạn tiếp tục hoàn tất thông tin tại các trường yêu cầu tiếp theo.

- Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ các thông tin xong, các bạn nhập số điện thoại và địa chỉ email cá nhân rồi nhấn Tiếp tục.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018 5

Bước 3: Kiểm tra lại các lại thông tin đã nhập ban nãy xem đã chính xác chưa.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018 6

Trượt xuống dưới nhập mã Captcha rồi ấn Gửi thông tin.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018 7

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo cho các bạn biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân mà bạn đã điền trong biểu mẫu. Các bậc phụ huynh có thể lưu lại Mã hồ sơ để Tra cứu tình trạng hồ sơ.

cach dang ky tuyen sinh vao lop 1 nam hoc 2017 2018 8

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018

- Để đăng ký trực tuyến vào lớp 1 cha mẹ học sinh phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, mã số này do trường mầm non và tiểu học của bé bàn giao cho cha mẹ của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số chỉ được dùng 1 lần. Đối với trường hợp đăng ký vào trường mầm non, cha mẹ không cần nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

- Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký, cha mẹ nhất thiết phải điền đủ (Họ và tên, năm sinh, số CMND) của một trong 3 phần: Thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ.

- Trường hợp sai thông tin học sinh, cha mẹ cần mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

- Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2017-2018 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018

- Đơn xin vào lớp 1 (Tham khảo mẫu đơn xin vào lớp 1 đúng tuyến, trái tuyến tại đây)

- Bản sao giấy khai sinh (kèm theo giấy khai sinh bản chính để đối chiếu)

- Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn. Trường hợp gia đình học sinh mất sổ hộ khẩu thì cần hoàn thiện thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu để cơ quan chức năng cấp lại sổ hộ khẩu cho gia đình, xem thêm thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu tại đây

Với đơn xin vào lớp 1, hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu đơn xin vào lớp 1 khác nhau, các bậc phụ huynh nên chọn lấy một mẫu đơn xin vào lớp 1 chuẩn nhất để gửi kèm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho con em mình.

Tài liệu hữu ích cho bé lớp 1

Bài tập Tiếng Anh lớp 1
Đề thi Violympic Toán lớp 1
Bài tập rèn luyện kĩ năng viết chính tả lớp 1

Trên đây là cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018 mà các bạn, các bậc phụ huynh học sinh cần chú ý làm theo cũng như theo dõi đầy đủ các bước để hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Để nâng cao và bổ trợ kiến thức cho các em bước đầu vào lớp 1, ngoài việc học ở các lớp ngoại khóa ra, các bậc phụ huynh có thể ôn luyện thêm cho các em thông qua các phần mềm cho học sinh tiểu học, hỗ trợ học tập. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hay giúp các em học và đam mê các bộ môn tốt hơn, Taimienphi mạn phép giới thiệu với các bạn danh sách các phần mềm cho học sinh tiểu học mà chúng tôi đã sưu tầm được. Chúc các bạn lựa chọn được phần mềm ưng ý và đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018 cho con em mình thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-tuyen-sinh-vao-lop-1-nam-hoc-2017-2018-24824n.aspx
Trong 3 ngày 19 -  22/6 sẽ diễn ra quá trình đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non trực tuyến, vì thế, các bậc cha mẹ có con em từ 3 đến 5 tuổi trở lên hãy nhanh tay đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non vào năm học 2017 - 2018 cho con em mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu kết quả tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6
Soạn bài Đơn xin vào đội, Tập đọc
Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 trực tuyến năm 2019, 2020
Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh
Tổng hợp file mẫu đơn xin nghỉ học
Từ khoá liên quan:

đăng ký tuyển sinh vào lớp 1

, đăng ky lớp 1, đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đơn xin vào lớp 1

    Đơn xin nhập học lớp 1 mới nhất 2021

    Hồ sơ xin vào lớp 1 không thể thiếu mẫu đơn xin vào lớp 1, nếu như bạn chưa biết cách viết mẫu đơn thì hãy tham khảo mẫu đơn xin nhập học lớp 1 mới nhất dưới đây để hoàn thiện được bộ hồ sơ.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá