Những chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho bé

Những chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho bé sẽ giúp các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 làm hồ sơ tuyển sinh đầy đủ, chính xác. Chúng ta cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ vào lớp 1.

Làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm những gì, cần chú ý gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, việc chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 đầy đủ, đúng theo quy định của Trường học và bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ hồ sơ đó sẽ được Nhà trường chấp nhận, xét tuyển.

nhung chu y khi lam ho so tuyen sinh vao lop 1 cho be

Điều kiện, thủ tục đăng ký cho trẻ vào lớp 1

 

Các chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, độ tuổi của học sinh học tiểu học sẽ từ 6 tới 14 tuổi, trong đó trẻ em 6 tuổi sẽ vào lớp 1. Tuy nhiên, các bé là người dân tộc thiểu số, sống ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ thuộc diện hộ nghèo và trẻ ở nước ngoài về từ 7 - 9 tuổi có thể vào học lớp 1. Còn trẻ em khuyết tật thì có thể học lớp 1 trong độ tuổi từ 7 - 14 tuổi.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm có:

- Đơn xin nhập học cho con theo đúng mẫu của trường mà bạn muốn con học. Tải Đơn xin vào học lớp 1 tại đây.
- Giấy khai sinh bản gốc và bản sao để có thể đối chiếu.
- Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao để đối chiếu hoặc có giấy hẹn trả kết quả đăng ký thường trú/giấy xác nhận cư trú do Công an cấp.

Tùy vào từng Trường học mà có thủ tục tuyển sinh là khác nhau, có thể yêu cầu về ảnh, giấy khám sức khỏe của bé, sổ tạm trú ...

Các bạn nên gọi tới trường mà bạn muốn cho con học ở đó để biết được các cách thức tuyển sinh, các giấy tờ cần chuẩn bị để chuẩn bị đầy đủ, phù hợp.

Các phụ huynh nên nhớ, lớp 1 là giai đoạn chuyển giao rất quan trọng đối với mỗi bé, từ mẫu giáo chủ yếu là các hoạt động vui chơi và giải trí, còn vào lớp 1, các bé sẽ phải làm quen dần với việc học nhiều hơn chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần giúp các bé xác định, chuẩn bị tâm lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-chu-y-khi-lam-ho-so-tuyen-sinh-vao-lop-1-cho-be-44309n.aspx
Các mẹ, các bố cần nắm rõ thủ tục làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và có thể tham khảo thêm Cách dạy trẻ 5 tuổi học Toán để có thể đăng ký cho các bé vào lớp 1 thuận lợi, suôn sẻ hơn nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc chuẩn
Hồ sơ xin việc tốt nên tránh 5 lỗi sau
Những chú ý quan trọng khi xin việc làm trái ngành
Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những gì?
Soạn bài Tập đọc Đơn xin vào đội, tiếng Việt lớp 3
Từ khoá liên quan:

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1

, ho so tuyen sinh vao lop 1, thủ tục tuyển sinh vào lớp 1,

Tin Mới