Những chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho bé

Những chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho bé sẽ giúp các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 làm hồ sơ tuyển sinh đầy đủ, chính xác. Chúng ta cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ vào lớp 1.

Làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm những gì, cần chú ý gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, việc chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 đầy đủ, đúng theo quy định của Trường học và bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ hồ sơ đó sẽ được Nhà trường chấp nhận, xét tuyển.

nhung chu y khi lam ho so tuyen sinh vao lop 1 cho be

Điều kiện, thủ tục đăng ký cho trẻ vào lớp 1

Các chú ý khi làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, độ tuổi của học sinh học tiểu học sẽ từ 6 tới 14 tuổi, trong đó trẻ em 6 tuổi sẽ vào lớp 1. Tuy nhiên, các bé là người dân tộc thiểu số, sống ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ thuộc diện hộ nghèo và trẻ ở nước ngoài về từ 7 - 9 tuổi có thể vào học lớp 1. Còn trẻ em khuyết tật thì có thể học lớp 1 trong độ tuổi từ 7 - 14 tuổi.

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm có:

- Đơn xin nhập học cho con theo đúng mẫu của trường mà bạn muốn con học. Tải Đơn xin vào học lớp 1 tại đây.
- Giấy khai sinh bản gốc và bản sao để có thể đối chiếu.
- Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao để đối chiếu hoặc có giấy hẹn trả kết quả đăng ký thường trú/giấy xác nhận cư trú do Công an cấp.

Tùy vào từng Trường học mà có thủ tục tuyển sinh là khác nhau, có thể yêu cầu về ảnh, giấy khám sức khỏe của bé, sổ tạm trú ...

Các bạn nên gọi tới trường mà bạn muốn cho con học ở đó để biết được các cách thức tuyển sinh, các giấy tờ cần chuẩn bị để chuẩn bị đầy đủ, phù hợp.

Các phụ huynh nên nhớ, lớp 1 là giai đoạn chuyển giao rất quan trọng đối với mỗi bé, từ mẫu giáo chủ yếu là các hoạt động vui chơi và giải trí, còn vào lớp 1, các bé sẽ phải làm quen dần với việc học nhiều hơn chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần giúp các bé xác định, chuẩn bị tâm lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-chu-y-khi-lam-ho-so-tuyen-sinh-vao-lop-1-cho-be-44309n.aspx
Các mẹ, các bố cần nắm rõ thủ tục làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 để có thể đăng ký cho các bé vào lớp 1 thuận lợi, suôn sẻ hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc chuẩn
Hồ sơ xin việc tốt nên tránh 5 lỗi sau
Những chú ý quan trọng khi xin việc làm trái ngành
Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những gì?
Hướng dẫn viết đơn xin chuyển lớp cho học sinh, sinh viên
Từ khoá liên quan:

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1

, ho so tuyen sinh vao lop 1, thủ tục tuyển sinh vào lớp 1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin vào lớp 1

  Đơn xin nhập học lớp 1 mới nhất 2021

  Hồ sơ xin vào lớp 1 không thể thiếu mẫu đơn xin vào lớp 1, nếu như bạn chưa biết cách viết mẫu đơn thì hãy tham khảo mẫu đơn xin nhập học lớp 1 mới nhất dưới đây để hoàn thiện được bộ hồ sơ.

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt MSWLogo trên máy tính

  Microsoft Windows Logo hay còn được biết đến với cái tên MSWLogo là một phần mềm giúp các em học sinh cấp 1 làm quen với những câu lệnh lập trình đơn giản như vẽ hình, vẽ biểu đồ ... nhanh chỉ bằng cách nhập lênh. Vậy làm thế nào để tải và cài đặt MSWLogo trên máy tính, hãy cùng Taimienphi thực hiện thao tác này viết sau đây nhé.

 • Sửa lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen

  MSWLogo là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Seymour Papert, Daniel Bobrow và Wallace Feurzeig dành cho các em học sinh tập làm quen với ngôn ngữ lập trình, tạo hình hoặc vẽ sơ đồ nhanh. Bài viết sau đây

 • Dàn ý tả con mèo

  Dàn ý tả con mèo bao gồm các gợi ý về hoàn cảnh gặp gỡ, đặc điểm hình dáng, tính cách của chú mèo và suy nghĩ của bản thân về chú mèo nhỏ, giúp các em học sinh nắm được chi tiết cấu trúc, cách làm bài văn tả con mèo hay và chuẩn bị tốt nhất cho các bài văn tả con vật trên lớp sau này.

 • Cách đăng ký tài khoản Adobe mới nhất

  Để sử dụng được các phần mềm trong bộ công cụ Adobe như Photoshop, Adobe Premiere, Lightroom, Adobe Reader,... bạn cần phải đăng ký tài khoản Adobe để có thể sử dụng được các tính năng từ những phần mềm này. Dưới đây là bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Adobe của Taimienphi.vn mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá