Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

Mặc dù không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin việc nhưng đơn xin việc lại là công cụ để bạn trình bày về lý do tại sao bạn xứng đáng được phỏng vấn xin việc và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thế, nếu đang muốn có thêm cơ hội thăng tiến trong quá trình tuyển dụng, bạn phải nắm được cách trình bày, viết đơn xin việc đúng chuẩn. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn xin chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc cùng với mẫu và ví dụ để bạn tham khảo.

cach dien don xin viec trong bo ho so xin viec

Cách viết đơn xin việc trong hồ sơ nhanh, đơn giản
 

Mục Lục bài viết:
I. Đơn xin việc là gì?
II. Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc.


I. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay thư xin việc còn được gọi là thư xin việc , nên được gửi hoặc tải lên cùng với sơ yếu lý lịch của bạn khi nộp đơn xin việc. Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn cung cấp lịch sử kinh nghiệm làm việc cũng như phác thảo các kỹ năng và thành tích của bạn, nhưng thư xin việc bạn gửi cho nhà tuyển dụng giải thích lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này và nên được chọn để phỏng vấn.
 

II. Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

Viết đơn xin việc có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức nếu như bạn không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với những hướng dẫn về cách điền đơn xin việc có sẵn dưới đây, chỉ cần thực hiện từng bước một, bạn sẽ sớm trở thành chuyên gia trong việc sắp xếp, trình bày ý trong đơn xin việc để gửi cùng với sơ yếu lý lịch của mình.

Cụ thể, đối với các đơn xin việc trong bộ hồ sơ thì có các mục, thông tin sau mà bạn cần phải điền:

- Kính gửi: Bạn cần điền tên công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển

- Tên tôi: Điền chính xác và đầy đủ Họ và tên của bạn.

- Chứng minh nhân dân số: Điền số chứng minh thư, ngày cấp của chứng minh thư đó.

- Nơi cấp: Điền nơi cấp trong chứng minh thư.

- Trình độ văn hóa: Nếu bạn học hết lớp 12 thì bạn ghi là 12/12, còn nếu bạn học Đại học, bạn ghi là Đại học.

- Ngoại ngữ: ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn biết những tiếng nào, bạn kể hết vào đây.

- Trình độ chuyên môn: Điền ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

- Tình trạng sức khỏe: Điền theo giấy khám sức khỏe của bạn đã ghi.

- Xác nhận của Ủy ban nhân dân: Có chữ ký, con dấu chứng thực.

Lưu ý:

Cho dù sử dụng đơn xin việc viết đơn hay đơn xin việc theo mẫu có sẵn thì khi viết, trình bày nội dung, bạn cần tránh phạm phải những lỗi sau đây:

- Không được viết tắt

- Dùng một loại mực

- Chữ viết ngay ngắn, rõ ràng

- Đơn xin việc có ảnh

Theo các chia sẻ cách điền đơn xin việc có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc ở trên, bạn sẽ viết được một đơn xin việc trong hồ sơ hoàn chỉnh. Bên cạnh đơn xin việc, bạn có biết Hồ sơ xin việc, mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?, hãy tham khảo để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhất trước khi đi, gửi hồ sơ đi ứng tuyển nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dien-don-xin-viec-trong-bo-ho-so-xin-viec-31902n.aspx
Ngoài ra, để có thêm nhiều kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng thành công, bạn có thể tham khảo thêm cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word. Bằng cách chăm chút từ những vấn đề nhỏ nhất, bạn có thể dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng và nhanh chóng chúng tuyển.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh
Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Những đơn xin nghỉ học hài hước
Từ khoá liên quan:

cách điền đơn xin việc

, cách điền đơn xin việc có sẵn, cách điền vào đơn xin việc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc là một trong những giấy tờ cần có trong hồ sơ đi xin việc. Để tạo ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng, ngoài chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, các bạn cần có mẫu đơn xin việc thật ấn tượng, chuyên nghi ...

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Cài Office 2010, bộ công cụ văn phòng Word, Excel

  Việc cài Office 2010 giúp bạn sở hữu một trong nhưng công cụ soạn thảo văn bản Word, tạo bảng tính Excel và tạo slide thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Office 2010, bộ công cụ văn phòng Word, Excel chi tiết nhất