Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường

Việc viết Đơn xin việc cho người mới ra trường không phải là quá khó những để tạo ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng thì cũng không dễ. Để viết mẫu Đơn xin việc chuẩn cho người mới ra trường, cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết này.

Bạn mới ra trường? Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc? Bạn đang có nhu cầu đi xin việc sau khi học xong? Tất cả tạo ra áp lực cho bạn làm cho bạn không biết viết mẫu đơn xin việc ra sao để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy hãy trau dồi cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường dưới đây để có thể hoàn thiện CV, hồ sơ xin việc.

cach viet don xin viec cho nguoi moi ra truong

Đơn xin việc không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc cho sinh viên mới ra trường, người có kinh nghiệm

 

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường

1. Hình thức

- Họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ cần cập nhật đầy đủ, chính xác.Lưu ý: Hãy điền email thật nghiêm túc thể hiện sự đứng đắn, chuyên nghiệp để sử dụng khi đi xin việc và trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như [email protected], [email protected]. Đừng bao giờ viết email như [email protected], [email protected] ... vào CV xin việc bởi bạn sẽ mất thiện cảm trước nhà tuyển dụng.

- Kính gửi: Thay vì viết gửi công ty, bạn nên chỉ đích danh bộ phận, tên người tuyển dụng nào đó. Chẳng hạn như Kính gửi: Ban giám đốc công ty ABC ...

2. Nội dung

Đơn xin việc cũng bao gồm ba phần là mở bài, thân và kết bài:

* Mở bài

Bạn nêu lý do bạn biết đến thông tin tuyển dụng, trình bày tại sao phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

* Thân bài

Đối với phần này, bạn không chỉ nêu về tên trường Đại học (cao đẳng), chuyên ngành theo học, năm tốt nghiệp, bằng loại gì, các khóa học liên quan tới ngành mà bạn nên nói tới các thành tích nổi bật, văn bằng chứng chỉ liên quan tới công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ như bạn ứng tuyển kế toán:

- Học khoa Kế toán trường Đại học Kinh tế quốc dân

- Bằng giỏi

- Có chứng chỉ kế toán ACCA

- Chứng chỉ tin học văn phòng

Có thể nói, phần kinh nghiệm làm việc và thành tích là phần rất quan trọng bởi phần này thể hiện được những công việc mà bạn làm và tính cách của bạn. Do đó, thay vì viết bản tóm tắt mô tả công việc trước đó mà bạn làm, thông tin đi kèm với mỗi vai trò mà bạn viết không được sơ sài hoặc đơn giản thì bạn hãy nêu vị trí bạn làm ở công ty trước, công việc bạn làm cùng các thành quả đạt được trong công việc. Bạn có thể ghi thêm các công việc khi làm bán thời gian hoặc là tình nguyện để CV của bạn trở nên cuốn hút, tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng, trong các mẫu CV hiện nay cũng thường có thêm điều này.

Còn nếu bạn chưa từng đi làm, bạn nên ghi các kinh nghiệm trong công tác của đoàn, trường, đi làm part-time, đi làm thêm để nhà tuyển dụng đánhgiá sâu hơn về bạn. Bạn nên nhớ làm nổi bật các công việc, hoạt động mà bạn từng tổ chức hoặc tham gia, nhất là các công việc liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển.

* Kết luận

Thể hiện mong muốn được làm việc ở công ty và hẹn nhà tuyển dụng một buổi phỏng vấn.

3. Mẫu đơn xin việc cho người cho có kinh nghiệm

* Mẫu 1

cach viet don xin viec cho nguoi moi ra truong 2

cach viet don xin viec cho nguoi moi ra truong 3

* Mẫu 2

cach viet don xin viec cho nguoi moi ra truong 4

cach viet don xin viec cho nguoi moi ra truong 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-don-xin-viec-cho-nguoi-moi-ra-truong-45945n.aspx
Một bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường hoặc người có kinh nghiệm đầy đủ chính là yếu tố góp phần giúp bạn xin việc thuận lợi hơn, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, đừng bỏ qua cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường trên đây nhé. Cách viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ, hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
Cách viết đơn xin nghỉ học cho con
Từ khoá liên quan:

Đơn xin việc cho người mới ra trường

, don xin viec cho nguoi moi ra truong, hồ sơ xin việc cho sinh viên mới ra trường,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc là một trong những giấy tờ cần có trong hồ sơ đi xin việc. Để tạo ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng, ngoài chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, các bạn cần có mẫu đơn xin việc thật ấn tượng, chuyên nghi ...

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.