Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.

Viết đơn xin việc tiếng Anh là một cơ hội để bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển dù nhà tuyển dụng không yêu cầu viết tiếng Anh. Sau đây là cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuẩn, các bạn cùng tham khảo.

cach viet don xin viec tieng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc tiếng Anh hoàn chỉnh

1. Hình thức

- Trình bày ngắn gọn, bố cục phù hợp
- Trình bày trên một trang của A4
- Căn trái toàn bộ nội dung
- Cỡ chữ 13, font chữ Time New Roman, khoảng cách giữa các dòng là 1,5, giữa các đoạn không được cách.

2. Về nội dung

Một lá đơn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đầu tiên cần phải viết bố cục rõ ràng, cô đọng, có phần mở, thân và kết bài.

Trước khi viết đơn xin việc tiếng anh thì bạn cần viết các thông tin bản thân cùng nơi tiếp nhận lá thư đó như Your name (họ và tên), Your Address (địa chỉ liên lạc), Your Phone Number (số điện thoại) ...

* Mở bài:

Phần mở đầu, bạn cần nêu lý do vì sao biết tới thông tin tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng mẫu câu phổ biến:

- I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ
- I would like to apply for the position of ABC as advertised on XYZ

* Thân bài

Trong phần thân bài, bạn nên chia thành 2 tới 3 đoạn văn để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng về cách trình bày. Trong đoạn một, bạn giới thiệu về bản thân, nói sơ qua về quá trình học tập, kinh nghiệm, tính cách để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển với các mẫu câu:

- Mẫu câu quá trình học tập, tốt nghiệp trường: From my C.V, You will see that I graduated from ...
- Mẫu câu kinh nghiệm làm việc: At present, I am working for ...
- Tính cách: in addition, I am active and enthusiastic ...

Đoạn còn lại thì bạn nên nói đến thành tích của bạn trong quá trình học tập và làm việc để thuyết phục các nhà tuyển dụng, giải thích lý do tại sao kỹ năng, kiến thức của bạn lại phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

* Kết luận

Và cuối cùng thì bạn cần khẳng định bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm, là người có tiềm năng trong công việc. Bên cạnh đó, bày tỏ niềm hy vọng có cuộc gặp gỡ, phỏng vấn để có thể trao đổi thêm với nhà tuyển dụng với mẫu câu như I am looking forward to an interview at your office.

3. Lưu ý

- Bên trên cùng của lá thư, bạn cần ghi địa địa chỉ liên lạc, số điện thoại, sau đó tới ngày viết thư và tên người nhận.
- Đối với viết đơn xin việc, cv xin việc bằng tiếng Anh thì bạn cần đi thẳng vào mục đích chính, thay vì rườm rà.
- Bạn nên đặt tên thư bằng dòng in nghiên và mở đầu bằng từ "Refenence". Chẳng hạn như Re: Marketer (Nhân viên marketing).

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.

4. Mẫu viết đơn xin việc tiếng Anh

Mẫu 1

cach viet don xin viec tieng anh 2

Mẫu 2

cach viet don xin viec tieng anh 3

Mẫu 3

cach viet don xin viec tieng anh 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-don-xin-viec-tieng-anh-45941n.aspx
Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi ứng tuyển bằng cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuẩn như trên đây hoặc bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV xin việc ấn tượng khác có trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh
Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Những đơn xin nghỉ học hài hước
Cách viết đơn xin thôi việc, nghỉ việc
Soạn bài Tập đọc Đơn xin vào đội, tiếng Việt lớp 3
Từ khoá liên quan:

Đơn xin việc tiếng Anh

, don xin viec tieng Anh, Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc bằng tiếng Anh Civil Engineer

  Mẫu đơn xin việc tiếng anh

  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh - Civil Engineer là thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang theo học, theo làm ngành kỹ sư xây dựng, giúp các bạn có thêm thông tin để hoàn thiện đơn xin việc của mình.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc mới nhất tháng 6/2024

  Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc là món quà miễn phí của NPH dành tặng tân thủ, bài viết sau đây Taimienphi xin chia sẻ toàn bộ các Code Đỉnh Phong 2 mới nhất đang còn hoạt động.