Cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh

Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết làm thế nào để xin nghỉ ốm, nghỉ học bằng Tiếng Anh dễ dàng nhưng vẫn thể hiện được sự lịch sự và đúng với quy định. Ngày hôm này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh đơn giản nhất nhé. Các bạn cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây.

Với bất cứ một lý do nào chúng ta cũng sẽ có ngày vắng mặt tại lớp, chính vì thế bạn cần viết đơn xin phép hay viết thư để gửi tới thầy cô giáo bộ môn hay chủ nhiệm, để thể hiện được ý thức và thực hiện đúng nội quy của nhà trường, Vậy viết đơn xin phép nghỉ học sao cho hay nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

cach viet don xin phep nghi hoc bang tieng anh

Cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh

Viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh cũng tương tự như những đơn tiếng Việt, chỉ có sự khác biệt về ngôn ngữ. Tuy nhiên để xin nghỉ bằng Tiếng Anh các bạn cần có sự lễ phép và lịch sự thì việc viết thư hay đơn cần có mẫu cụ thể. Các bạn cùng tham khảo Đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh

Date: (Ngày tháng viết đơn)

Title: Letter requesting for (số ngày muốn nghỉ, ví dụ: one, two...) of leaving

Content:

My name is (...) and I'm in class (...). I would like to make a request from you to allow me to have a (...) day(s) (nếu là trên 2 ngày thì phải có s nha) leave. I would like to use this time to be able to use this free time for me to recover myself (hoặc bất cứ lý do nào khác bạn muốn). Due to my health is in bad condition, I may not be able to come back to school until I get better. I will just used my leave credits in exchange for these request if this will not be granted. Hoping for your feedback with regards to my concern.

Thank you and regards,

Tên bạn.

Với hướng dẫn viết thư hay đơn xin phép nghỉ học bằng tiếng Anh ngắn gọn trên đây chắc chắn bạn sẽ hoàn thành đơn xin phép nghỉ học dễ dàng và đúng chuẩn nhất dành cho thầy cô giáo của mình. Bạn có thể sử dụng cách viết trên hoặc viết theo cách đầy đủ Cộng hòa xã hội... ngày tháng viết đơn và chữ lý phụ huynh, hoặc có thể biến tấu thành những đơn xin phép khác những vẫn đảm bảo được ý nghĩa và đúng mẫu đơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-don-xin-phep-nghi-hoc-bang-tieng-anh-41167n.aspx
Ngoài ra các bạn cũng có thể tải trực tiếp các mẫu đơn xin phép nghỉ học tiếng Anh hoặc tiếng Việt trên Taimienphi.vn để ứng dụng nhanh chóng cho nhu cầu sử dụng của mình nhé. Bên cạnh đó nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu viết đơn xin nghỉ cho con cũng có thể tham khảo Cách viết đơn xin nghỉ học cho con để ứng dụng viết đơn dễ dàng hơn nhé.

Tác giả: Trấn thành     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin nghỉ học cho con
Tổng hợp file mẫu đơn xin nghỉ học
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Mẫu thông báo nghỉ Lễ, Tết bằng Tiếng Anh mới nhất 2023
Từ khoá liên quan:

Cach viet don xin phep nghi hoc bang Tieng Anh Mau don xin phep nghi hoc bang Tieng Anh Huong dan viet don xin phep nghi hoc Tieng Anh

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu đơn xin phép nghỉ học

    Đơn xin phép nghỉ học của học sinh

    Đơn xin phép nghỉ học là mẫu đơn được sử dụng trong môi trường giáo dục các cấp học từ lớp 1 đến đại học, có thể được viết bởi các phụ huynh xin phép cho con em mình nghỉ học tạm thời hoặc được học sinh trực tiếp viết để xin nghỉ học. Lý do trong đơn xin nghỉ học khá đa dạng, nhưng đó là những lý do chính đáng, như ốm đau, nhà có việc hiếu hỉ....và được gửi đến giáo viên chủ nhiệm lớp.

Tin Mới