Những đơn xin nghỉ học cảm động nhất

Những đơn xin nghỉ học cảm động nhất gây xôn xao dư luận cũng như nhận được những cảm thông từ các thầy cô giáo và công về hoàn cảnh mà không thể đi học của người làm đơn.

Nêu lý do bố mắc bệnh hiểm nghèo, nhà hết gạo, hoàn cảnh gia đình khó khăn của một nam sinh lớp 7 ở Thanh Hóa viết đơn xin được thôi học nhưng lại không quen nhắn gửi bạn bè phải chăm ngoan học giỏi, không được phá hoại tài sản của nhà trường khiến cho tất cả cư dân mạng đọc xong phải cảm động. Hay đơn xin nghỉ học vì thời mưa bão, mưa gió lạnh lùng trơn trượt không thể đi học vừa hài hước vừa cảm động của một cụ bà là 2 trong những đơn xin nghỉ học cảm động nhất mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ tới bạn đọc

Những đơn xin nghỉ học cảm động nhất

Đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7 gây xúc động

Một bản đơn xin nghỉ học của học sinh Quách Văn Trúc, lớp 7C, trường THCS Xuân Khang - Thanh Hóa được cư dân mạng chia sẻ đã gây xúc động mạnh về hoàn cảnh éo le của gia đình em. Mặc dù nét chữ không được nắn nót nhưng cũng rất rõ ràng, em Trúc nếu ra lý do vì hoàn cảnh bố mẹ đau ốm, nhà hết gạo để ăn nên đành quyết định xin nghỉ học để kiếm tiền nuôi bố mẹ. Trong đơn, cậu bé cũng không quen cảm ơn thầy cô, nhà trường vì đã dậy bảo trong những ngày em cắp sách đến trường. Không những vậy em còn dặn các bạn cùng lớp phải đoàn kết, chăm ngoan học giỏi, không nghịch ngợm phá hoại tài sản của trường. Bằng tấm lòng này, Trúc đã khiến cho tất cả mọi người phải cảm động, có thầy cô đã phải bật khóc.

Biết được tin trúc bỏ học, nhà trường đã cử giáo viên và các bạn học trong lớp đến động viên em quay lại trường để tiếp tục học. Nhiều cơ quan đoàn thể đã đóng góp gạo, tiền bạc và các hiện vật như xe đạp cho em Trúc đi học để hỗ trợ em và gia đình.

Nội dung đơn xin thôi học của em Quách Văn Trúc:

Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em. Em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi, các bạn ơi tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau phải giữ gìn đồ dùng học tập, đặc biệt là giấy không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn nhiều lắm, tôi xin cảm ơn các bạn.

nhung don xin nghi hoc cam dong nhat

nhung don xin nghi hoc cam dong nhat 2

 

Đơn xin phép nghỉ học vì "mưa gió lạnh lùng trơn trượt" của một cụ bà

Sau khi một đơn xin phép nghỉ học của một cụ bà tên Lê Kim Loan gửi tới giáo viên lớp học "Internet cho người cao tuổi" được đăng tải đã gây xôn xao cư dân mạng, Đơn xin phép nghỉ học có phần hài hước nhưng cũng rất cảm động này khiến cho mọi người không thể không thông cảm cho cụ bà.

Nội dung đơn xin nghỉ của học của cụ bà Lê Kim Loan như sau:

"Kính gửi Ban tổ chức lớp học internet cho người cao tuổi và Quý thầy cô.

Học viên Lê Kim Loan, lớp ca 1 ngày chẵn xin phép phải nghỉ học trước hạn vì sức khỏe không cho phép trước thời mưa bão, đường xa ướt mưa, mưa gió lạnh lùng trơn trợt, đạp xe từ Bến Phú Định, quận 8, eo ơi đầy nguy cơ rình rập, tuổi già như ngọn đèn heo may leo lét trước cuồng phong bão số 9, ước lượng sức mình, lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nuối tiếc, đành thôi chờ qua thời mưa bão.

Xin gửi lòng tri ân chân thành đến Quý ban tổ chức và Quý thầy cô quý mến và lời chào tạm biệt lớp thân thương cùng quý 'bạn hữu', xin đuợc mạn phép gọi như vậy vì có vị cao niên hơn rất nhiều.

Trân trọng kính chào".

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-don-xin-nghi-hoc-cam-dong-nhat-26344n.aspx
Trên đây là 2 trong số những đơn xin nghỉ học cảm động nhất mà Taimienphi.vn đã tổng hợp được. Ngoài ra các bạn cũng có thể đọc thêm bài viết những đơn xin nghỉ học hài hước, bạn sẽ phải bất ngờ với những đơn xin nghỉ học vô cùng thú vị, hài hước này

Tác giả: Trọng Tâm     (3.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp file mẫu đơn xin nghỉ học
Cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
CĐV Bóng đá phát cuồng với đơn xin nghỉ học chiều 23/1 để xem U23 Việt Nam
Cách viết đơn xin thôi việc, nghỉ việc
Từ khoá liên quan:

đơn xin nghỉ học cảm động nhất

, đơn xin nghỉ học độc đáo, đơn xin nghỉ học độc nhất vô nhi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đơn xin nghỉ học đại học

    Đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên

    Đơn xin nghỉ học đại học là loại đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viên cần xin phép nghỉ học số ít ngày vì việc riêng. Mẫu đơn này được sinh viên soạn, khi cần có thể có cả chữ ký của phụ huynh hoặc người chứng giám, được gửi đến cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm. Nếu sinh viên ốm nghỉ học, còn phải kèm theo các giấy tờ chứng nhận tình trạng sức khỏe từ bệnh viện.

Tin Mới