Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc

Viết và gửi Email xin việc làm là một trong những cách bạn gửi hồ sơ xin việc đến cho nhà tuyển dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết viết mẫu thư xin việc chuẩn, tạo thiện cảm và lọt vào trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn có mẫu thư xin việc làm chuẩn, đọc bài viết dưới đây là rất cần thiết.

Theo chia sẻ của trang tuyển dụng Joboko ( http://vn.joboko.com, trước đây tên miền là GoodCV.vn ) rằng: Nhiều ứng viên dù có kinh nghiệm, tài giỏi nhưng bị các nhà tuyển dụng loại bởi có CV xin việc sơ sài, email xin việc làm đơn giản, không để lại ấn tượng. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này hay là người đang đi xin việc làm thì việc cải thiện viết thư xin việc là điều quan trọng giúp mẫu email xin việc làm trở nên ấn tượng, có khả năng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

mau email xin viec lam chuan thu xin viec

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh, tiếng Việt

I. Mẫu Email xin việc chuẩn

* Mẫu 1: Tải bản word TẠI ĐÂY

mau email xin viec lam chuan

* Mẫu 2: Tải bản word TẠI ĐÂY

mau thu xin viec lam chuan

* Mẫu 3: Tải bản word TẠI ĐÂY

email xin viec lam chuan

* Mẫu 4: Tải bản word TẠI ĐÂY

thu xin viec chuan

* Mẫu 5: Tải bản word TẠI ĐÂY

mau email xin viec lam chuan

Các bạn có thể tham khảo, lựa chọn mẫu thư xin việc chuẩn và download về máy để chỉnh sửa theo ý bạn, điền các thông tin cần thiết rồi gửi đi khi có nhu cầu ứng tuyển ở công ty nào đó.

II. Như thế nào mới là email xin việc làm chuẩn?

Các bạn dễ dàng thấy trên các trang website tuyển dụng như Joboko, Vietnamworks ..., đều đăng các mẫu email xin việc làm gồm có các các nội dung như tên hiển thị, chữ ký, avatar email, địa chỉ mail. Bạn có thể tham khảo để khi ứng tuyển, viết mail đầy đủ các mục này, tránh gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

1. Tên hiển thị mail

Tên hiển thị mail chính là tên mà bạn đặt cho mail của bạn, khi người khác nhận được mail của bạn sẽ nhìn thấy. Tên hiển thị chuyên nghiệp khi bạn viết đầy đủ họ và tên có dấu hoặc không có dấu của bạn, chẳng hạn như Nguyễn Quang Minh, Nguyen Quang Minh hay bạn có thể viết Nguyễn Minh, Nguyen Minh cũng được.

Khi bạn viết tên hiển thị mail, bạn nên viết như tên riêng bình thường, thay vì bạn viết in hoa hoặc không viết hoa chữ cái đầu.

2. Địa chỉ email

Địa chỉ email thể hiện được sự tôn trọng nên bạn cần địa chỉ email chuyên nghiệp, tốt nhất là sử dụng tên mình và có đuôi là @gmail.com như nguyenminhan13@gmail.com thay vì sử dụng địa chỉ thể hiện tính cách, tên đáng yêu như cobelanhchanh@gmail.com, caubenoiloan@gmail.com.

3. Avatar email (ảnh đại diện của email)

Nhiều người nghĩ avatar email không quan trọng nên để gì cũng được. Nhưng đây là quan điểm sai lầm. Hình ảnh đại diện này cũng là một trong những thứ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thế nào. Vì thế, tốt nhất bạn nên để hình ảnh của bạn làm avatar email.

4. Chữ ký email

Email chuyên nghiệp cần có thể chữ ký email ngoài avatar, tên email, địa chỉ email. Trong chữ ký email thường gồm nội dung như họ tên, số điện thoại, Email ...

III. Cách viết email xin việc làm chuẩn, chuyên nghiệp

Thư xin việc hay bất cứ thư gửi đi nào thì bạn cũng cần viết hai phần. Đó là phần tiêu đề và phần nội dung gửi đi. Tùy vào từng mục đích gửi thư mà bạn có tiêu đề khác nhau.

1. Tiêu đề

Đối với thư xin việc, nhiều doanh nghiệp yêu cầu rõ ràng viết tiêu đề mail ứng tuyển nên bạn dựa vào đó để viết tiêu đề mail phù hợp. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu thì bạn cũng nên biết theo cú pháp như sau: Tên bạn - Vị trí ứng tuyển, Tên công ty

Chẳng hạn, bạn tên là A, muốn ứng tuyển vị trí Tester của công ty Xmedia. Bạn nên viết tiêu đề mail như sau: A - Tester, công ty Xmedia.

2. Nội dung ở trong mail

Không chỉ có email ứng tuyển của bạn mà nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều email ứng tuyển của các ứng viên khác nên nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc chi tiết từng email một nên trong nội dung email, bạn không cần viết dài dòng nhưng cần đảm bảo bố cục:

Dear Mr./Ms. ABC

Giới thiệu về tên tuổi, tốt nghiệp ngành, trường đại học nào. Sau đó là nói về đam mê với vị trí mà bạn ứng duyển. Cuối cùng là nói câu thể hiện bạn là người có trách nhiệm, lý do bạn ứng tuyển vào vị trí đó.

Best Regards,

Tên bạn.

Sau đó, bạn đính kèm các file CV, Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch của bạn vào trong nội dng.

IV. Các lưu ý khi viết email xin việc

Để tránh sai sót trước khi gửi mail ứng tuyển, bạn nên:

- Lưu ý về chính tả
- Để font chữ, kích thước chữ phù hợp
- Kiểm tra lại tiêu đề email, chữ ký, tên mail ... đã phù hợp chưa?
- Xem các tài liệu đính kèm đã đầy đủ chưa?

Mẫu email xin việc làm cụ thể:

mau email xin viec lam chuan thu xin viec 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-email-xin-viec-lam-chuan-thu-xin-viec-56162n.aspx
Email xin việc làm được xem là cầu nối giữa ứng viên và người tuyển dụng là thứ mà nhà tuyển dụng tiếp xúc đầu tiên nên nếu như viết thư xin việc gửi qua mail xơ xài không thể hiện được sự tôn trọng, không toát lên được bạn là người mà nhà tuyển dụng cần thì chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ loại bạn ngay lập tức. Vì thế, bạn nên nghiêm túc xem xét lại mẫu thư xin việc làm chuẩn trên đây để viết mail đúng chuẩn, từ đó giúp việc tìm kiếm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc
Từ khoá liên quan:

Mẫu email xin việc làm

, mau email xin viec, cách viết email xin việc bằng tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc là điều được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem xét các ứng viên muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp của mình, bởi nó thể hiện được nổi bật nhất khả năng chuyên môn cũng như điểm mạnh của ứng viên có thể đá ...

Tin Mới

 • Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

  Sở hữu lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng miễn phí, được rất nhiều HR sử dụng để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đăng tin tuyển dụng Facebook cũng mang lại nguồn ứng viên tốt như mong đợi. Vậy đăng tin tuyển dụng trên Facebook thế nào hiệu quả? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần.

 • Top ứng dụng tìm việc làm hiệu quả nhất

  Giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, tìm kiếm việc làm đã trở nên linh động, bởi người dùng có thể thực hiện ngay cả khi di chuyển thông qua các ứng dụng điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng tìm việc làm uy tín nhất? Hãy cùng điểm qua danh sách dưới đây nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc qua các app mobile.

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Cách sửa lỗi Teamviewer không hiện ID và Pass

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi TeamViewer không hiện ID và Pass và nếu như không xem xét cụ thể vấn đề trên bạn sẽ không thể nào sử dụng TeamViewer hay bất cứ công cụ điều khiển máy tính từ xa được nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá