CV xin việc gồm những gì?

CV xin việc bao gồm những gì chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn ứng viên làn đầu đi xin việc hiện nay, để có được một bản CV xin việc hoàn chỉnh nộp cho nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, trình độ học vấn kinh nghiệm làm việc, kỹ năng...Để hiểu rõ hơn Mẫu CV xin việc bao gồm những gì bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết mà Tải Miễn Phí chia sẻ dưới đây nhé!

Cv xin việc gồm những gì, cách viết cv xin việc như nào, ngoài cv xin việc trong hồ sơ xin việc cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, văn bằng gì...đây hầu như là những lúng túng chung của nhiều bạn trẻ khi mới tốt nghiệp ra trường, bắt đầu tìm kiếm là lựa chọn công việc cho bản thân. Có thể nói cv xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng, cv xin việc chính là yếu tố quan trọng để quyết định bạn có tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, và có được mời tham gia vào buổi phỏng vấn hay không, nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết cv xin việc đầy đủ nhất dành cho các bạn.

Bạn cần lựa chọn mẫu CV xin việc phù hợp để giúp tìm việc hiệu quả nhất, từ đó nâng cao cơ hội nghề nghiệp cũng như thúc đẩy sự phát triển tối đa của bản thân, tham khảo thêm các mẫu cv xin việc phù hợp mà chúng tôi giới thiệu trên Taimienphi.vn

Mau cv xin viec gom nhung gi

 

Vậy nội dung của cv xin việc gồm những gì?

Một cv xin việc chuẩn phải là một cv xin việc không những cung cấp được đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo được ấn tượng, và thu hút cho nhà tuyển dụng, bởi bạn biết đấy ở một vị trí tuyển dụng sẽ có vô vàn các đơn xin việc ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc, và đánh giá chất lượng thông qua từng bản cv xin việc để xem ứng viên đó có phù hợp vị trí công việc hay không và đây sẽ là đáp án cho câu trả lời cv xin việc gồm những gì:

1. Thông tin cá nhân ứng viên:

Tại đây các bạn ứng viên sẽ trình bày thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện thoại, số điện thoại và email liên lạc.

cv xin viec gom nhung gi 2

2. Trình độ học vấn:

Trình bày thông tin trình độ học vấn của bạn ví dụ như cao đẳng, đại học. Nếu có thêm khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, hay chứng chỉ có liên quan các bạn ứng viên cũng nên cho vào nhé ví dụ như chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, TOEIC, hay chứng chỉ tin học văn phòng, như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khả năng của bạn.

3. Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng làm việc được coi là một trong những tiêu chí đánh giá cao trong mỗi lá đơn xin việc, các kỹ năng xin việc bạn cần phải nhấn mạnh vào trong cv xin việc của mình là kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, ngoài ra ở một số ngành, một số lĩnh vực cụ thể bạn cũng cần liệt kê các kỹ năng có liên quan như thiết kế, lập trình...

cv xin viec gom nhung gi 3

4. Kinh nghiệm làm việc:

Cv xin việc gồm những gì, tất nhiên không thể thiếu kinh nghiệm làm việc, hầu như các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu các ứng viên của mình phải có kinh nghiệm làm việc để đảm bảo hơn yêu cầu về công việc, cũng như họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian đào tạo mới. Lưu ý đối với các bạn ứng viên khi viết kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc của mình là chúng ta chỉ nên đưa những kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển hoặc có liên quan, chứ không ghi tràn lan quá nhiều kinh nghiệm mà chẳng có kinh nghiệm nào liên quan tới vị trí ứng tuyển như vậy sẽ khiến bản cv xin việc của bạn dài dòng, nhà tuyển dụng cũng không đánh giá cao. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, việc làm thêm...mà chúng ta thấy kỹ năng nó có liên quan tới vị trí tuyển dụng.

5. Mục tiêu, phương hướng nghề nghiệp:

Đây cũng được coi là một nội dung quan trọng khi chúng ta thắc mắc cv xin việc gồm những gì, các nhà tuyển dụng hiện nay đều muốn các ứng viên, nhân viên tương lai của mình phải là những người có mục tiêu phấn đấu, có dự định và những thành tựu mà mình muốn đạt được. Thông qua mục tiêu và phương hướng nghề nghiệp nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có chí tiến thủ, và có kế hoạch rõ ràng về công việc hay không sẽ cân nhắc đơn xin việc của bạn trước hàng loạt các mẫu đơn xin việc khác.

cv xin viec gom nhung gi 4

6. Năng khiếu, sở thích cá nhân:

Trong nội dung cv xin việc gồm những gì tuy năng khiếu, sở thích cá nhân không quá quan trọng, nhưng nếu bạn liệt kê ngắn gọn vào bản cv xin việc của mình thì cũng là một điều khá thú vị, năng khiếu ca hát, làm người dẫn chương trình, hay ảo thuật...sẽ giúp chúng ta hòa nhập được với môi trường mới nhanh hơn, làm quen với mọi người, đặc biệt hiện nay các hoạt động văn hóa tinh thần ở các công ty khá được đẩy mạnh, đây cũng là một cách để chúng ta hòa nhập, thể hiện cá tính của mình.

Một vài lưu ý chúng ta nên tránh khi làm đơn xin việc, cv xin việc nộp cho nhà tuyển dụng:

+ Lỗi chính tả: Đây có lẽ là vấn đề mà khá nhiều bạn ứng viên thiếu quan tâm, không có nhà tuyển dụng nào lại ấn tượng với một bản cv xin việc sai chằng chịt lỗi chính tả cả vì tất nhiên điều đó khẳng định bạn là một người cẩu thả. Hãy kiểm tra chính tả kỹ càng trước khi gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

+ Font chữ loằng ngoằng, không khoa học: Điều bạn cần trong một bản cv xin việc hoàn chỉnh là một font chữ với định dạng đễ đọc, và gây được thiện cảm, một số loại font chữ thông chữ thông dụng hiện nay như Times New Roman, Arial, Calibri, Verdana.

+ Cv quá dài dòng: Hãy nhớ rằng độ dài hợp lý của một cv xin việc phù hợp là khoảng 1 đến 2 trang, đừng dài dòng quá nhé, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết đâu, vậy nên càng ngắn gọn, càng rõ ý, xúc tích càng tốt.

+ Chú ý đến từ khóa trong cv xin việc: Bạn sẽ xác định từ khóa chính trong yêu cầu công việc để đưa vào cv xin việc, cung cấp thông tin đủ, phù hợp nhất.

cv xin viec gom nhung gi 5


7. Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên dùng mẫu CV trực tuyến
Trên thực tế có nhiều website việc làm hỗ trợ người dùng, ứng viên tạo CV xin việc trực tuyến với nhiều mẫu đẹp, chỉ với 3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.

Khi đã giúp bạn nắm được Cv xin việc gồm những gì, tiếp theo Tải Miễn Phí sẽ dành một vài lời khuyên giúp bạn trình bày bản Cv xin việc được đẹp, hoàn chỉnh nhất:

+ Sử dụng giấy in chất lượng, trắng không loang lổ

+ Kinh nghiệm liên quan tới công việc phải trình bày thật nổi bật, hãy dành một phần nội dung riêng cho mục này nhé.

+ Sử dụng hệ thống từ ngữ mang ý nghĩa tích cực, mô tả khách quan rõ ràng những công việc mà bạn đã làm.

+ Để tạo thu hút trong bản cv xin việc của mình bạn có thể sử dụng chữ in đậm, hoặc in nghiêng.

Trên đây là nội dung chia sẻ hữu ích về câu hỏi cv xin việc gồm những gì, chắc hẳn thông qua chỉ dẫn kỹ càng ở trên bạn đã hiểu phần nào yêu cầu chung đối với một cv xin việc, hay một lá đơn xin việc nói chung. Thông qua nội dung cv xin việc gồm những gì này Tải Miễn Phí hy vọng rằng bạn sẽ hoàn thiện được cho mình một bản cv xin việc hay, độc đáo, ấn tượng thu hút tới nhà tuyển dụng nhé, đừng quên trên hệ thống của Tải Miễn Phí chúng tôi chia sẻ rất nhiều các mẫu cv xin việc, thư xin việc, hay đơn xin việc hấp dẫn, bạn có thể tham khảo để phục vụ nhu cầu xin việc của mình tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cv-xin-viec-gom-nhung-gi-27749n.aspx
Hiện nay, có nhiều website tuyển dụng với lượt truy cập mỗi ngày lớn, chiếm được sự tin tưởng cả cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Một trong những website tuyển dụng uy tín, có lượng truy cập lớn cần kể tới như vn.joboko.com, timviecnhanh, Careerlink ...

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc
Top website tạo CV trực tuyến đẹp và chất
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
Từ khoá liên quan:

cv xin viec gom nhung gi

, cach viet cv xin viec, cau truc co ban cua cv xin viec,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Tower Defense X mới nhất tháng 3/2024 và cách nhập

  Code Tower Defense X trong Roblox rất tuyệt vời vì chúng mang lại cho bạn phần thưởng miễn phí, quan trọng nhất là Vàng. Bạn có thể sử dụng Vàng để mua các đơn vị mới và nâng cấp cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu.