6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc

Dù là một lỗi nhỏ trong CV xin việc, bạn cũng sẽ mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng xem 6 lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc sau đây để tránh những lỗi này cũng như giúp bản CV xin việc được hoàn chỉnh hơn trước khi gửi đi nhé.

CV xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, là chìa khóa giúp bạn đến với cánh cửa công việc. Do đó, bạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ khi tạo CV xin việc cho mình, tìm hiểu xem các lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc để tránh được lỗi đó và giúp CV trở nên hoàn chỉnh, gây ấn tượng và tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

6 loi hay gap khi trinh bay cv xin viec

Những sai lầm khi viết CV

 

I. Tổng hợp các lỗi hay gặp trong CV xin việc

1. Sai chính tả

Dù đây là lỗi rất nhỏ trong CV xin việc nhưng cũng đủ làm cho bạn bị các nhà tuyển dụng đánh rớt bạn ngay từ vòng gửi CV. Thông qua CV xin việc, nhất là cách viết đúng chính tả cũng như ngữ pháp, nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được các ứng viên có phải là người tỉ mỉ, cẩn thận không. Do đó, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, trước khi gửi CV xin việc, bạn nên kiểm tra CV của mình thêm lần nữa hoặc có thể nhờ người thân, bạn bè kiểm tra hộ.

2. Tên ứng viên để font quá nhỏ

Tên ứng viên để font quá nhỏ cũng là một lỗi thường gặp khi tạo CV xin việc. Bởi số lượng đơn CV xin việc gửi cho nhà tuyển dụng là rất nhiều mà nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc nên nhà tuyển dụng chỉ dành rất ít thời gian để đọc CV xin việc. Do đó, họ sẽ mất thời gian khi họ đi tìm thêm tên của ứng viên. Vì thế, bạn cần đảm bảo tên của bạn trong CV có font chữ vừa đủ, dễ nhìn để khi xem CV, nhà tuyển dụng sẽ thấy được tên của bạn ngay những giây đầu tiên.

3. Ảnh quá nhỏ, không rõ mặt hoặc chỉ có phần sau lưng

6 loi hay gap khi trinh bay cv xin viec 2

Ảnh quá nhỏ là lỗi cần tránh khi viết CV

Ảnh trong CV xin việc cũng là một trong thứ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên đó. Nếu như ảnh quá nhỏ, không rõ mặt ..., họ khó lòng biết được bạn là người thế nào. Do đó, bạn nên chọn ảnh chụp gần mặt để gắn vào CV để nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn khi chuẩn bị CV cũng như đánh giá được con người của bạn.

4. Không để thông tin liên hệ: email, SĐT ...

CV xin việc của bạn tạo được thiện cảm, gây ấn tượng, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn để mời bạn tham gia vào buổi phỏng vấn. Nhưng nếu CV xin việc của bạn không để thông tin liên hệ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không có sự tôn trọng cũng như họ không có cách nào liên hệ được với bạn ... Do đó, lỗi không để thông tin liên hệ trong CV này sẽ lấy đi cơ hội xin việc làm của bạn đấy. Do đó, bạn cần kiểm tra CV đảm bảo CV xin việc của bạn có đầy đủ thong tin này.

5. Nêu quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2 ...

Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây đọc lướt CV xin việc để xem CV đó có ấn tượng, đáp ứng được các yêu cầu của họ không. Nếu như trình bày dài dòng, nhất là việc nêu quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2 ... sẽ làm cho họ mất kiên nhẫn, từ đó có thể loại bỏ hồ sơ đó.

6. Nêu nhiều việc nhỏ nhặt như pha trà, rửa cốc chén, quét nhà, dọn bàn ghế, ...

CV xin việc không phải là chỗ để bạn liệt kê các công việc mà bạn đã làm trước đó không liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển như rửa cốc chén, dọn bàn ghế ... Khi nhà tuyển dụng thấy được CV của ứng viên nào ghi những công việc không liên quan đều sẽ loại bỏ. Vì thế, bạn nên chọn những kinh nghiệm bạn đã làm và liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển để điền vào trong CV. Chẳng hạn: Bạn ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, bạn có thể liệt kê bạn biết lên kế hoạch vận chuyển, hoàn thành bộ chứng từ xuất nhập khẩu, thủ tục giao nhận hàng ... vào trong CV.

Ngoài ra còn có rất nhiều lỗi cần tránh trong CV xin việc mà bạn có thể tham khảo.

 

II. Khắc phục các lỗi thường gặp khi trình bày CV

Để có thể khắc phục các lỗi hay gặp khi tạo CV xin việc trên, bạn có thể tạo CV xin việc trực tuyến trên các website tạo CV. Ưu điểm nổi bật của các website tạo CV xin việc online là website có mẫu CV đa dạng, CV chuyên nghiệp, thao tác trên website dễ dàng, đặc biệt là trình bày chuẩn khắc phục được mọi lỗi mà các bạn thường gặp khi viết CV được các nhà tuyển dụng yêu thích ... Và Joboko là một trong những trang web tạo CV chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích có tiền thân là GoodCV. Bạn có thể sử dụng trang này để tạo CV xin việc cho mình.

=>Tạo CV Online bằng Joboko

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-loi-hay-gap-khi-trinh-bay-cv-xin-viec-38066n.aspx
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng nhu cầu ứng tuyển cũng cao. Do đó, công việc tìm kiếm việc làm có tính cạnh tranh rất cao, nếu như bạn mắc phải một trong sáu lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc, có thể cơ hội tìm việc làm của bạn sẽ bị vụt mất thêm lần nữa. Do đó, hãy đảm bảo CV xin việc của bạn đã hoàn chỉnh, không còn lỗi nào trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng nhé. Chúc bạn xin việc thành công.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV xin việc gồm những gì?
Career objective trong CV xin việc làm gì?
Top website tạo CV trực tuyến đẹp và chất
9 cách viết CV xin việc ấn tượng, gây thiện cảm với nhà tuyển dụng
Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính
Từ khoá liên quan:

lỗi trình bày cv xin việc

, trình bày cv xin việc bị lỗi, CV xin việc,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc mới nhất tháng 6/2024

  Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc là món quà miễn phí của NPH dành tặng tân thủ, bài viết sau đây Taimienphi xin chia sẻ toàn bộ các Code Đỉnh Phong 2 mới nhất đang còn hoạt động.