9 cách viết CV xin việc ấn tượng, gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Để tạo được sự khác biệt cho CV của mình giữa hàng loạt CV khác để thuyết phục được các nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong cách trình bày CV, trong đó, 9 cách viết CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bạn có thể soạn được một CV hoàn chỉnh nhất.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc, bạn còn cần một CV hoàn chỉnh với các thông tin được trình bày một cách khoa học, chặt chẽ để thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân mình, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 9 cách viết CV xin việc ấn tượng để bạn có được những gợi ý hay để hoàn thiện CV của mình trước khi gửi đến các nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn.

cach viet cv xin viec

9 cách viết CV xin việc ấn tượng

9 cách viết CV xin việc ấn tượng:

1. CV không bắt buộc phải có ảnh

Nếu như các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có ảnh trong CV, bạn phải sử dụng các hình ảnh chụp chân dung, không qua chỉnh sửa quá nhiều, trình bày ảnh một cách ưa nhìn, khoa học, chuyên nghiệp để khi nhìn vào CV, các nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, nếu các nhà tuyển dụng không yêu cầu có ảnh (thông thường là đối với các CV Online), bạn không cần thiết phải đưa ảnh vào.

2. Trình bày CV một cách chuyên nghiệp

Trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng, cách trình bày CV là một nội dung rất quan trọng. Khi trình bày, bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, lựa chọn Font chữ, bố cụ rõ ràng.

- Bạn nên dùng các Font như Times New Roman, Arial, Tahoma.
- Cỡ chữ 12 - 13.
- Trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.
- Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt.
- Lưu CV dưới dạng File PDF để CV trông chuyên nghiệp và tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

cach viet cv xin viec

3. Tiêu đề

Tiêu đề cũng là một trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng mà bạn bắt buộc phải thực hiện được. Tiêu đề của bạn nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

4. Thông tin cá nhân

Mục này, bạn chỉ cần nêu họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (bạn nên lập một địa chỉ email có đầy đủ họ tên của bạn để thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được thông tin của bạn).

5. Vị trí ứng tuyển

Trong một CV xin việc, bạn không thể bỏ qua vị trí ứng tuyển, đây là mục quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể lọc hồ sơ các vị trí riêng rẽ để dễ dàng quản lý hơn.

6. Nêu bật các thành tích của bạn

Nếu được các điểm mạnh và thành tích cá nhân cũng là một điểm đáng lưu ý trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng. Các mục trình bày CV của các ứng viên sẽ giống nhau, vì vậy, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn sẽ phải có những điểm riêng biệt cho mình, trong đó, thành tích chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt đó, vì vậy, bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà mình đã có.

cach viet cv xin viec

7. Trình tự thời gian

Thông thường trong một CV xin việc, rất nhiều bạn đã bỏ qua điểm lưu ý này, điều đó, sẽ khiến CV của bạn thiếu đi một chút sự chuyên nghiệp, vì vậy, khi trình bày, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong các thư mục, học vẫn, giải thưởng, kinh nghiệm làm việc, quá trình công tác,...

8. Độ dài

Không phải CV dài mới thuyết phục được các nhà tuyển dụng, đôi khi, bạn chỉ cần trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, súc tích nhưng thể hiện được toàn bộ những nội dung quan trọng liên quan đến bản thân bạn cũng đủ để các nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng.

9. Tùy chỉnh CV

Khi xem CV của một ứng viên, điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm, bên cạnh cách trình bày CV còn là những kinh nghiệm, kỹ năng mà ứng viên có để đánh giá được sự phù hợp đối với công việc của các ứng cử viên, vì vậy, khi trình bày CV, bạn nên nhấn mạnh vào hai mục này để thể hiện được tất cả thế mạnh, ưu điểm của bản thân mình.

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể liệt kê các hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia.

https://thuthuat.taimienphi.vn/9-cach-viet-cv-xin-viec-an-tuong-22120n.aspx
Trên đây là 9 cách viết CV xin việc ấn tượng, bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích giúp bạn có thể soạn được một CV hoàn chỉnh, có nội dung phù hợp để gửi đến các nhà tuyển dụng. Với những ai đang hướng tới thị trường Nhật Bản thì cách viết CV tiếng Nhật cũng rất quan trọng, bạn nên đọc thêm và tham khảo các bài viết trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.6★- 38 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV
Gửi CV qua email cần những gì? kinh nghiệm gửi CV xin việc online
Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
Từ khoá liên quan:

cach viet cv xin viec

, 9 cach viet cv, viet cv don xin viec,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc là điều được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem xét các ứng viên muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp của mình, bởi nó thể hiện được nổi bật nhất khả năng chuyên môn cũng như điểm mạnh của ứng viên có thể đá ...

Tin Mới

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

 • Hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng

  Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng nhân sự để đăng các thông tin tuyển dụng của đơn vị mình thì không thể bỏ qua bộ sưu tập những hình ảnh tuyển dụng đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • Code Thiếu Niên Nhẫn Giả mới nhất

  Game Ninja số 1 Việt Nam Thiếu Niên Nhẫn Giả đã khai mở máy chủ đầu tiên vào ngày 28/1/2021, hãy mau chóng tham gia sự kiện nhận Code Thiếu Niên Nhẫn Giả để chuyến tàu khởi hành về tuổi thơ thêm lấp lánh và tươi đẹp nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá