Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc

Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định xin việc vào các công ty của Nhật. Cách soạn CV xin việc đúng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân để thuyết phục các nhà tuyển dụng, giúp bạn có được vị trí công việc mà bạn mong muốn.

Cũng tương tự như khi bạn viết CV bằng tiếng Việt, cách viết CV tiếng nhật chuẩn nhất cho người xin việc cũng đòi hỏi người thực hiện phải nêu rõ được các nội dung như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân, sở thích,... Vì vậy, trong quá trình soạn CV, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, lựa chọn những thông tin có giá trị để làm nổi bật được các thế mạnh của bản thân, tạo sự khác biết cho CV của mình giữa nhiều CV khác.

Các CV tiếng Nhật đều được trình bày theo một Form mẫu có sẵn, tuy nhiên, nếu như bạn không chú ý, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm để hoàn thiện những thông tin đó một cách chính xác nhất.

Nhìn vào các vị trí đánh số trên ảnh, bạn cần điền một số thông tin cụ thể sau:

cach viet cv tieng nhat

1. Hình ảnh của bạn

- Bạn chọn một tấm ảnh chân dung của bạn, không nhất thiết phải là ảnh thẻ, không nên chỉnh sửa quá nhiều, đảm bảo được trang phục bạn mặc để chụp ảnh lịch sử, kín đáo, cử chỉ nghiêm túc, phông nền dễ quan sát.

- Chọn một bức ảnh có độ phân giải cao để khi in ra hồ sơ, ảnh sẽ không bị vỡ, mờ.

2. Thông tin cá nhân

Bạn không cần phải ghi toàn bộ những thông tin cá nhân của bạn, bạn chỉ nên ghi những thông tin cần thiết như họ tên, ngày/tháng/năm sinh, quê quán, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email,...để các nhà tuyển dụng có được các thông tin liên hệ phỏng vấn.

3. Quá trình học tập và kinh nghiệp làm việc

- Vị trí số 3a: Bạn nêu quá trình học tập của mình.

Trong mục này, bạn nên ghi chi tiết thời gian, trường học, năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp, ghi rõ chuyên ngành học (nếu bạn học Đại học, Cao đẳng).

- Vị trí số 3b: Kinh nghiệm làm việc.

+ Đây là mục vô cùng quan trọng trong bất cứ CV nào hiện nay, mục này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của công việc.
+ Bạn chỉ nên nêu các kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
+ Trình bày các kinh nghiệm làm việc từ hiện tại đến quá khứ để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin về bạn.
+ Nêu rõ thời gian làm việc tại các cơ quan cũ, bạn chỉ nên nêu các công ty bạn đã gắn bó trong một thời gian dài.

cach viet cv tieng nhat

4. Bằng cấp và chứng chỉ

Mục này cũng rất quan trọng trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, các bằng cấp và chứng chỉ của bạn đều phải hỗ trợ được cho công việc, nếu có các bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật thì sẽ giúp CV của bạn dễ thuyết phục hơn.

5. Vị trí số 5

Mục này bạn có thể loại ra khỏi CV của bạn.

6. Sở thích, điểm mạnh

Trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, mục này sẽ thể hiện được cá tính, tính cách của bạn, vì vậy, bạn có thể trình bày được các sở thích và điểm mạnh cá nhân để có thêm những yếu tố cần thiết giúp thuyết phục các nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày một cách khiêm tốn, ghi ngắn gọn, súc tích.

7. Mong muốn - Nguyện vọng

Mục này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, bạn sẽ nêu ra được mong muốn của bản thân của mình đối với công việc, lý do lựa chọn công việc đó,...

8. Mong muốn cụ thể trong công việc

Bạn có thể nêu ra được các mong muốn của bạn trong công việc để các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được và xem xét thực hiện cho bạn nếu những mong muốn đó phù hợp. Ngoài ra, trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, bạn cũng nên ghi ra mức lương mà bạn mong muốn (ghi cao hơn so với mức lương bạn đang làm), bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo mức lương dao động được thông tin trên trang tuyển dụng của công ty tương ứng dành cho mỗi vị trí.

Bạn cũng có thể chọn địa điểm đăng ký làm việc nếu như công ty có nhiều trụ sở làm việc.

9. Dành cho lao động từ 15 - 18 tuổi

Phần này chỉ dành cho người lao động dưới tuổi vị thành niên (15 - 18 tuổi, cần người bảo trợ, nếu bạn không thuộc trường hợp này, bạn có thể xóa đi.

Trên đây là cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, nếu bạn đang có ý định soạn một CV xin việc để ứng tuyển vào các vị trí của một công ty Nhật Bản, bạn có thể tham khảo để có cách điền thông tin đúng, chính xác, đảm bảo có được một CV chuyên nghiệp, có khả năng thuyết phục cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-cv-tieng-nhat-chuan-nhat-cho-nguoi-xin-viec-22119n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách viết CV tiếng Nhật, CV xin việc chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế CV riêng của mình theo cách độc đáo hơn bằng ứng dụng trực tuyến DesignBold, tham khảo bài hướng dẫn thiết kế CV xin việc bằng DesignBold mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách làm nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất
Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

viet cv tieng nhat

, cach viet cv tieng nhat, cv xin viec tieng nhat,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV mẫu bằng tiếng Việt dành cho người đã có kinh nghiệm

  Cv xin việc cho người có kinh nghiệm

  Khi bạn có kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí công việc mà bạn mong muốn hơn, tuy nhiên, trước đó, các bạn cần bỏ chút thời gian để hoàn thiện được một lá đơn xin việc nhằm thuyết phục nhất, vì vậy, CV m ...

Tin Mới

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Top Website tìm việc làm tốt nhất tại Việt Nam

  Những website tìm việc làm tốt nhất, tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là cầu nối mang đến vô số cơ hội việc làm mơ ước cho người lao động, đồng thời giúp các công ty tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng cho các vị trí nhân sự cần thiết, quan trọng.

 • Cách tìm việc làm trên LinkedIn

  Bạn chưa biết cách tìm việc làm trên LinkedIn như thế nào? Liệu tìm việc trên LinkedIn có khác gì so với trên các trang tìm việc làm khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá