Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh được xem là rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết viết phần giới thiệu bản thân gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu thì hãy "bỏ túi" mẹo và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh dưới đây.

Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Personal Details hay Personal Information trong CV xin việc là phần trình bày các thông tin cá nhân cơ bản nhất của bạn, là phần mở đầu của mọi CV xin việc tiếng anh. Nghe có phần thông tin cá nhân là phần đơn giản nhất và ít người mắc sai sót nhưng bạn có chắc mình đã cung cấp ngắn gọn mà đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng về bản thân mình chưa?

meo viet va mau personal details trong cv xin viec tieng anh

Hướng dẫn viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.


Thông tin cần có trong Personal Details/Personal Information

Thông thường, trong phần Personal Details, bạn sẽ cần trình bày 5 loại thông tin cơ bản:
Họ & tên (Full name)
Ngày sinh (Date of birth)
Địa chỉ (Address)
Điện thoại liên hệ (Contact phone)
Địa chỉ Email

Tuy nhiên, đây không phải các mục bất di bất dịch. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển và công ty tuyển dụng mà ứng viên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ở mục số 3 - Address, một số CV trình bày thành hai mục riêng là địa chỉ thường trú (Permanent address) và địa chỉ tạm trú (Current address). Bạn căn cứ vào tình huống cụ thể để xem xét có nên trình bày cả hai loại địa chỉ này hay không.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mục Tình trạng hôn nhân (Marital status) nếu cần thiết. Ở mục này, nếu bạn đã kết hôn điền Married, nếu còn độc thân điền Single. Bạn có thể lựa chọn thêm thông tin này hoặc không.

 

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Full name chính là thông tin quan trọng nhất trong Personal Details, vì thế bạn đừng quên để chữ in hoa không dấu và in đậm để làm nổi bật danh tính của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh phần thông tin cá nhân bạn cần chèn thêm ảnh đại diện, lưu ý ảnh phải rõ mặt, không cần quá cứng nhắc nhưng cần thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Nếu nộp CV, đơn xin việc vào công ty đa quốc gia có nhân viên đến từ nhiều nước trên thế giới, việc trình bày cả hai loại địa chỉ có lẽ không cần thiết, thậm chí nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn đến từ quốc gia nào thay vì một địa chỉ cụ thể. Khi đó, bạn có thể thay mục Address bằng Nationality/Citizen of (Quốc tịch).

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-viet-va-mau-personal-details-trong-cv-xin-viec-tieng-anh-44837n.aspx
Đừng khiến mình "mất điểm" trong mắt nhà tuyển dụng chỉ vì một địa chỉ email không đủ chuyên nghiệp được lập ra từ hồi bạn đi học như boynhangheo, monster112 hay đại loại như vậy. Bạn nên sử dụng một địa chỉ email riêng cho công việc bằng chính họ tên của mình. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều mẫu CV xin việc khác được nhiều bạn chia sẻ trên Internet hiện nay để tổng hợp lại thành 1 bản CV cho riêng mình.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu Email xin việc làm chuẩn, thư xin việc
Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh IT, ngân hàng
CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Career objective trong CV xin việc làm gì?
Từ khoá liên quan:

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc

, mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh, thông tin cá nhân trong CV cần có những gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc bằng tiếng Anh

  Mẫu CV xin việc, đơn xin việc bằng tiếng Anh

  CV xin việc bằng tiếng Anh là cần thiết cho những ứng viên nào muốn xin việc vào các công ty yêu cầu có trình độ ngoại ngữ, công ty nước ngoài hay có vốn đầu tư nước ngoài. Không những vậy, CV tiếng Anh gần như là một ti ...

Tin Mới

 • Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

  Sở hữu lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng miễn phí, được rất nhiều HR sử dụng để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đăng tin tuyển dụng Facebook cũng mang lại nguồn ứng viên tốt như mong đợi. Vậy đăng tin tuyển dụng trên Facebook thế nào hiệu quả? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần.

 • Top ứng dụng tìm việc làm hiệu quả nhất

  Giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, tìm kiếm việc làm đã trở nên linh động, bởi người dùng có thể thực hiện ngay cả khi di chuyển thông qua các ứng dụng điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng tìm việc làm uy tín nhất? Hãy cùng điểm qua danh sách dưới đây nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc qua các app mobile.

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Đánh giá sàn BitPrime, giao dịch mua bán tiền ảo có uy tín không?

  Bài viết sau đây sẽ giải đáp BitPrime là gì, sàn giao dịch mua bán Bitcoin tại New Zealand BitPrime này có an toàn và tiện lợi không? Các bạn cùng tham khảo để đưa ra đánh giá sàn BitPrime, so sánh với các giao dịch khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá