Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh mục đích giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng hiểu về bạn, từ đó tăng khả năng tiếp cận cơ hội việc làm lý tưởng. Nếu bạn muốn tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu thì hãy bỏ túi mẹo và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh dưới đây.

Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Personal Details hay Personal Information trong CV xin việc là phần trình bày các thông tin cá nhân cơ bản nhất của bạn, là phần mở đầu của mọi CV xin việc tiếng anh. Nghe có phần thông tin cá nhân là phần đơn giản nhất và ít người mắc sai sót nhưng bạn có chắc mình đã cung cấp ngắn gọn mà đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng về bản thân mình chưa?

meo viet va mau personal details trong cv xin viec tieng anh

Hướng dẫn viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.


Thông tin cần có trong Personal Details/Personal Information

Thông thường, trong phần Personal Details, bạn sẽ cần trình bày 5 loại thông tin cơ bản:
Họ & tên (Full name)
Ngày sinh (Date of birth)
Địa chỉ (Address)
Điện thoại liên hệ (Contact phone)
Địa chỉ Email

Tuy nhiên, đây không phải các mục bất di bất dịch. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển và công ty tuyển dụng mà ứng viên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ở mục số 3 - Address, một số CV trình bày thành hai mục riêng là địa chỉ thường trú (Permanent address) và địa chỉ tạm trú (Current address). Bạn căn cứ vào tình huống cụ thể để xem xét có nên trình bày cả hai loại địa chỉ này hay không.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mục Tình trạng hôn nhân (Marital status) nếu cần thiết. Ở mục này, nếu bạn đã kết hôn điền Married, nếu còn độc thân điền Single. Bạn có thể lựa chọn thêm thông tin này hoặc không.

 

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Full name chính là thông tin quan trọng nhất trong Personal Details, vì thế bạn đừng quên để chữ in hoa không dấu và in đậm để làm nổi bật danh tính của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh phần thông tin cá nhân bạn cần chèn thêm ảnh đại diện, lưu ý ảnh phải rõ mặt, không cần quá cứng nhắc nhưng cần thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Nếu nộp CV, đơn xin việc vào công ty đa quốc gia có nhân viên đến từ nhiều nước trên thế giới, việc trình bày cả hai loại địa chỉ có lẽ không cần thiết, thậm chí nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn đến từ quốc gia nào thay vì một địa chỉ cụ thể. Khi đó, bạn có thể thay mục Address bằng Nationality/Citizen of (Quốc tịch).

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-viet-va-mau-personal-details-trong-cv-xin-viec-tieng-anh-44837n.aspx
Đừng khiến mình "mất điểm" trong mắt nhà tuyển dụng chỉ vì một địa chỉ email không đủ chuyên nghiệp được lập ra từ hồi bạn đi học như boynhangheo, monster112 hay đại loại như vậy. Bạn nên sử dụng một địa chỉ email riêng cho công việc bằng chính họ tên của mình. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều mẫu CV xin việc khác được nhiều bạn chia sẻ trên Internet hiện nay để tổng hợp lại thành 1 bản CV cho riêng mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh IT, ngân hàng
CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp
Career objective trong CV xin việc làm gì?
Từ khoá liên quan:

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc

, mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh, thông tin cá nhân trong CV cần có những gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc bằng tiếng Anh

  Mẫu CV xin việc, đơn xin việc bằng tiếng Anh

  CV xin việc bằng tiếng Anh là cần thiết cho những ứng viên nào muốn xin việc vào các công ty yêu cầu có trình độ ngoại ngữ, công ty nước ngoài hay có vốn đầu tư nước ngoài. Không những vậy, CV tiếng Anh gần như là một ti ...

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Cách Active Office 2016, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn bằng CMD

  Với phương pháp Active Office 2016 đơn giản mà Taimienphi cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ có thể trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng đỉnh cao mà không cần mất tiền. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết và áp dụng ngay để sử dụng Office 2016 một cách hiệu quả nhất.