Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh được xem là rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết viết phần giới thiệu bản thân gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu thì hãy "bỏ túi" mẹo và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh dưới đây.

Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Personal Details hay Personal Information trong CV xin việc là phần trình bày các thông tin cá nhân cơ bản nhất của bạn, là phần mở đầu của mọi CV xin việc tiếng anh. Nghe có phần thông tin cá nhân là phần đơn giản nhất và ít người mắc sai sót nhưng bạn có chắc mình đã cung cấp ngắn gọn mà đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng về bản thân mình chưa?

meo viet va mau personal details trong cv xin viec tieng anh

Hướng dẫn viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.


Thông tin cần có trong Personal Details/Personal Information

Thông thường, trong phần Personal Details, bạn sẽ cần trình bày 5 loại thông tin cơ bản:
Họ & tên (Full name)
Ngày sinh (Date of birth)
Địa chỉ (Address)
Điện thoại liên hệ (Contact phone)
Địa chỉ Email

Tuy nhiên, đây không phải các mục bất di bất dịch. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển và công ty tuyển dụng mà ứng viên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ở mục số 3 - Address, một số CV trình bày thành hai mục riêng là địa chỉ thường trú (Permanent address) và địa chỉ tạm trú (Current address). Bạn căn cứ vào tình huống cụ thể để xem xét có nên trình bày cả hai loại địa chỉ này hay không.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mục Tình trạng hôn nhân (Marital status) nếu cần thiết. Ở mục này, nếu bạn đã kết hôn điền Married, nếu còn độc thân điền Single. Bạn có thể lựa chọn thêm thông tin này hoặc không.

 

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh

Full name chính là thông tin quan trọng nhất trong Personal Details, vì thế bạn đừng quên để chữ in hoa không dấu và in đậm để làm nổi bật danh tính của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh phần thông tin cá nhân bạn cần chèn thêm ảnh đại diện, lưu ý ảnh phải rõ mặt, không cần quá cứng nhắc nhưng cần thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Nếu nộp CV, đơn xin việc vào công ty đa quốc gia có nhân viên đến từ nhiều nước trên thế giới, việc trình bày cả hai loại địa chỉ có lẽ không cần thiết, thậm chí nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn đến từ quốc gia nào thay vì một địa chỉ cụ thể. Khi đó, bạn có thể thay mục Address bằng Nationality/Citizen of (Quốc tịch).

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-viet-va-mau-personal-details-trong-cv-xin-viec-tieng-anh-44837n.aspx
Đừng khiến mình "mất điểm" trong mắt nhà tuyển dụng chỉ vì một địa chỉ email không đủ chuyên nghiệp được lập ra từ hồi bạn đi học như boynhangheo, monster112 hay đại loại như vậy. Bạn nên sử dụng một địa chỉ email riêng cho công việc bằng chính họ tên của mình. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều mẫu CV xin việc khác được nhiều bạn chia sẻ trên Internet hiện nay để tổng hợp lại thành 1 bản CV cho riêng mình.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh IT, ngân hàng
CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Career objective trong CV xin việc làm gì?
Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn
Từ khoá liên quan:

Mẹo viết Personal Details trong CV xin việc

, mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh, thông tin cá nhân trong CV cần có những gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc bằng tiếng Anh

  Mẫu CV xin việc, đơn xin việc bằng tiếng Anh

  CV xin việc bằng tiếng Anh là cần thiết cho những ứng viên nào muốn xin việc vào các công ty yêu cầu có trình độ ngoại ngữ, công ty nước ngoài hay có vốn đầu tư nước ngoài. Không những vậy, CV tiếng Anh gần như là một ti ...

Tin Mới

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • FPT tuyển dụng nhân viên

  Tìm hiểu các vị trí tuyển dụng mới nhất từ tập đoàn viễn thông, internet, bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam FPT, Ứng tuyển ngay các công việc phù hợp mà FPT tuyển dụng với khả năng, trình độ cũng như mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân trong tương lai.

 • Viettel tuyển dụng việc làm lương cao

  Tập đoàn viễn thông Viettel tuyển dụng, tổng hợp hàng trăm cơ hội việc làm phổ biến ( nhân viên giao hàng, nhân viên thu cước, giao dịch viên,...). Giới thiệu các Job việc làm từ hấp dẫn Viettel Group, hỗ trợ bạn đọc tìm nhanh công việc phù hợp với khả năng, trình độ của cá nhân mình.

 • Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

  Qua việc phân tích bài thơ Qua đèo Ngang - Bà Huyện Thanh Quan, các em sẽ hiểu hơn về tài năng cũng như nỗi lòng của bà huyện trên đường vào kinh nhậm chức Cung Trung Giáo tập, đó là nỗi buồn man mác, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết khi đứng trước khung cảnh rộng lớn, hoang vu của Đèo Ngang.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá