CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Chắc hẳn, mọi người đều biết CV là sơ yếu lý lịch cá nhân, thứ quan trọng mỗi khi xin việc, tuy nhiên trên thực tế, có nhiều người không biết CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh. Nếu như bạn quan tâm thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chúng ta thường hay nghe đến CV xin việc, hay bắt gặp trong các thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu các ứng viên gửi CV về địa chỉ email. Xong Taimienphi.vn có thể chắc chắn một điều là hầu hết chúng ta đều không biết CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh hay ý nghĩa của CV là gì?

 

cv la viet tat cua tu nao trong tieng anh

CV viết tắt là gì?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, dịch ra tiếng Việt nghĩa là sơ yếu lý lịch hay bản lý lịch. Nguồn gốc của từ CV, tức Curriculum Vitae xuất phát từ tiếng La-tinh và có nghĩa là The course of one's life or career, dịch ra là quá trình sống và làm việc của một người. Trong đó Vitae là phần miêu tả chi tiếttiểu sử của một người về quá trình học tập và làm việc.

Bản chất của CV là bản tóm tắt các thông tin như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc chứ không phải giống như tờ khai lý lịch tự thuật.

CV khác hoàn toàn so với Résumé, chỉ là bản tóm tắt ngắn gói gọn trình bày sơ lược kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn của một người chứ không đi vào trình bày chi tiết tổng hợp các thông tin, sự kiện như CV.

CV cũng là yếu tố quan trọng giúp các nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không. Bên cạnh đó CV cũng là yếu tố giúp các ứng viên có thể bước tiếp vòng trong hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cv-la-viet-tat-cua-tu-nao-trong-tieng-anh-37542n.aspx
Khi đi xin việc, bằng cấp cũng là yếu tố quyết định tới việc chúng ta có được nhận hay không, và có rất nhiều tấm bằng khác nhau được người xin việc đưa ra, vậy các loại bằng cấp B.A, B.S, MBA, M.D, Ph.D tiếng Anh có nghĩa là gì, như thé nào, mời bạn tham khảo bài viết Các loại bằng cấp B.A, B.S, MBA, M.D, Ph.D tiếng Anh là gì tại đây.

B2F cũng là từ đang được nhiều bạn đọc thắc mắc, các bạn cùng tham khảo bài B2F là gì? được Taimienphi.vn chia sẻ để giải đáp được thắc mắc này rõ nhất nhé.
Xem thêm: B2F là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ B2F

Tác giả: Lộc Ngô     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Career objective trong CV xin việc làm gì?
Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc
6 Lỗi hay gặp khi trình bày CV xin việc
Mẹo viết và mẫu Personal Details trong CV xin việc tiếng Anh
Top 5 mẫu cv xin việc hoàn chỉnh nhất, nhiều người dùng
Từ khoá liên quan:

CV la viet tat cua tu nao trong tieng Anh

, CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh, CV viết tắt là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • CV xin việc

    Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

    Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới