Career objective trong CV xin việc làm gì?

Phần Career objective trong CV xin việc tiếng Anh là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng so sánh, đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không nhưng nhiều ứng viên lại thường viết phần này sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Career objective trong CV xin việc là gì? để các bạn hiểu và viết phần này chuyên nghiệp hơn, giúp CV của bạn nổi bần bật giữa những CV xin việc của ứng viên khác.

Career objective trong CV xin việc làm gì?

Career Objective trong phần CV xin việc là mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên xuất hiện ngay sau phần thông tin cá nhân của ứng viên. Trình bày Objective ấn tượng là một cách thông minh để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự đánh vào điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nói cách khác, mục tiêu của bạn tương quan với mục tiêu chung của công ty và đóng góp đáng kể vào mục tiêu chung đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ phần mục tiêu nghề nghiệp cần trình bày những gì trong đơn xin việc hay cv xin việc.

career objective trong cv xin viec lam gi

Tìm hiểu Career objective trong CV xin việc làm gì?

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.


Lưu ý khi viết Career objective

Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bao gồm khái quát về kinh nghiệm & kỹ năng làm việc của bản thân, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ phần Career Objective, mục tiêu nghề nghiệp của bạn không nên trình bày quá chung chung mà có thể tìm thấy ở bất cứ trang mạng cung cấp CV mẫu nào, chẳng hạn như: "Mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân", "Mong muốn tìm được công việc đúng ngành học/chuyên môn", "Mong được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo".

Đây có thể là mục tiêu thực sự bạn đang theo đuổi, nhưng đó cũng là mục tiêu của nhiều ứng viên khác? Vậy làm sao để khẳng định bạn nổi bật hơn những người kia? Thay vào đó, bạn nên chỉ ra mục tiêu cụ thể, công việc phù hợp với bản thân là công việc gì? Đam mê của bạn là gì? Mục tiêu đó nên tập trung vào vị trí bạn đang ứng tuyển, vị trí bạn nỗ lực hướng tới trong tương lai.

Sử dụng Career objective để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Không giống như phần cam kết cuối CV xin việc tiếng anh, Career Objective không đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm hay thành tích phải thật nổi trội. Mục tiêu thể hiện hướng đi và tham vọng của bạn. Nếu bạn là người mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, phần mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn bù đắp sự thiếu hụt đó để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu.

Với người có nhiều kinh nghiệm làm việc, Career Objective trong mẫu cv của họ sẽ thể hiện sự nhất quán trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn từ trước đến nay, chẳng hạn như trước đây bạn bắt đầu công việc là nhân viên bán hàng, sau đó lên trưởng nhóm, trưởng cửa hàng và mục tiêu trong tương lại của bạn sẽ là trưởng phòng kinh doanh. Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn thay đổi khác với lúc mới ra trường hoặc ngành học, chỉ cần những kỹ năng bạn học được trong quá khứ có ích cho vị trí ứng tuyển, Career Objective sẽ cho thấy quyết tâm và sự nghiêm túc của bạn đối với công việc trong tương lai.

Ví dụ về Career objective

1. Administrative Assistant with more than 5 years of experience preparing flawless presentation, assembling facility report and maintaining the utmost confidentiality. Possesses a B.A in History and expertise in MS Excel. Looking to leverage my knowledge and experience into a role as Project Manager.

(Trợ lý hành chính có hơn 5 năm kinh nghiệm tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp, lập báo cáo cơ sở vật chất và duy trì tính bảo mật cao nhất. Cử nhân chuyên ngành Lịch sử và thành thạo MS Excel. Mong muốn vận dụng kiến thức và kỹ năng hiện có vào vị trí Quản lý dự án.)

2. Certified Public Accountant with more than 5 years of experience of ledger processes, account reconciliation and streamlining accounts. Possess an MBA with a focus in accounting. Seeking to leverage accounting expertise and experience into a managerial role as a corporate banker.

https://thuthuat.taimienphi.vn/career-objective-trong-cv-xin-viec-lam-gi-44834n.aspx
(Kế toán viên công chúng được cấp phép có hơn 5 năm kinh nghiệm làm sổ cái, đối chiếu tài khoản và cân đối tài khoản. Thạc Sỹ Quản trị kinh doanh đặt trọng tâm vào kế toán. Mục tiêu của tôi là vận dụng chuyên môn kế toán và kinh nghiệm vào vị trí Quản lý ngân hàng khối doanh nghiệp)

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV xin việc gồm những gì?
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính
Từ khoá liên quan:

Career objective trong CV xin việc

, Career objective trình bày những gì, có cần viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV không,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Cô bé ấy đã lớn, Lớp 4 Chân trời sáng tạo

  Cô bé ấy đã lớn, Lớp 4 Chân trời sáng tạo là câu chuyện đầu đáng yêu, hồn nhiên về một nhóm bạn nhỏ. Taimienphi.vn mời em tham khảo phần trả lời những câu hỏi dưới đây để hiểu hơn về bài đọc này nhé.