Career objective trong CV xin việc làm gì?

Phần Career objective trong CV xin việc tiếng Anh là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng so sánh, đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không nhưng nhiều ứng viên lại thường viết phần này sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Career objective trong CV xin việc là gì? để các bạn hiểu và viết phần này chuyên nghiệp hơn, giúp CV của bạn nổi bần bật giữa những CV xin việc của ứng viên khác.

Career objective trong CV xin việc làm gì?

Career Objective trong phần CV xin việc là mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên xuất hiện ngay sau phần thông tin cá nhân của ứng viên. Trình bày Objective ấn tượng là một cách thông minh để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự đánh vào điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nói cách khác, mục tiêu của bạn tương quan với mục tiêu chung của công ty và đóng góp đáng kể vào mục tiêu chung đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ phần mục tiêu nghề nghiệp cần trình bày những gì trong đơn xin việc hay cv xin việc.

career objective trong cv xin viec lam gi

Tìm hiểu Career objective trong CV xin việc làm gì?

3' Tạo CV "hạ gục" nhà tuyển dụng =>Tạo CV ngay.


Lưu ý khi viết Career objective

Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bao gồm khái quát về kinh nghiệm & kỹ năng làm việc của bản thân, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ phần Career Objective, mục tiêu nghề nghiệp của bạn không nên trình bày quá chung chung mà có thể tìm thấy ở bất cứ trang mạng cung cấp CV mẫu nào, chẳng hạn như: "Mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân", "Mong muốn tìm được công việc đúng ngành học/chuyên môn", "Mong được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo".

Đây có thể là mục tiêu thực sự bạn đang theo đuổi, nhưng đó cũng là mục tiêu của nhiều ứng viên khác? Vậy làm sao để khẳng định bạn nổi bật hơn những người kia? Thay vào đó, bạn nên chỉ ra mục tiêu cụ thể, công việc phù hợp với bản thân là công việc gì? Đam mê của bạn là gì? Mục tiêu đó nên tập trung vào vị trí bạn đang ứng tuyển, vị trí bạn nỗ lực hướng tới trong tương lai.

Sử dụng Career objective để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Không giống như phần cam kết cuối CV xin việc tiếng anh, Career Objective không đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm hay thành tích phải thật nổi trội. Mục tiêu thể hiện hướng đi và tham vọng của bạn. Nếu bạn là người mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, phần mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn bù đắp sự thiếu hụt đó để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu.

Với người có nhiều kinh nghiệm làm việc, Career Objective trong mẫu cv của họ sẽ thể hiện sự nhất quán trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn từ trước đến nay, chẳng hạn như trước đây bạn bắt đầu công việc là nhân viên bán hàng, sau đó lên trưởng nhóm, trưởng cửa hàng và mục tiêu trong tương lại của bạn sẽ là trưởng phòng kinh doanh. Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn thay đổi khác với lúc mới ra trường hoặc ngành học, chỉ cần những kỹ năng bạn học được trong quá khứ có ích cho vị trí ứng tuyển, Career Objective sẽ cho thấy quyết tâm và sự nghiêm túc của bạn đối với công việc trong tương lai.

Ví dụ về Career objective

1. Administrative Assistant with more than 5 years of experience preparing flawless presentation, assembling facility report and maintaining the utmost confidentiality. Possesses a B.A in History and expertise in MS Excel. Looking to leverage my knowledge and experience into a role as Project Manager.

(Trợ lý hành chính có hơn 5 năm kinh nghiệm tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp, lập báo cáo cơ sở vật chất và duy trì tính bảo mật cao nhất. Cử nhân chuyên ngành Lịch sử và thành thạo MS Excel. Mong muốn vận dụng kiến thức và kỹ năng hiện có vào vị trí Quản lý dự án.)

2. Certified Public Accountant with more than 5 years of experience of ledger processes, account reconciliation and streamlining accounts. Possess an MBA with a focus in accounting. Seeking to leverage accounting expertise and experience into a managerial role as a corporate banker.

https://thuthuat.taimienphi.vn/career-objective-trong-cv-xin-viec-lam-gi-44834n.aspx
(Kế toán viên công chúng được cấp phép có hơn 5 năm kinh nghiệm làm sổ cái, đối chiếu tài khoản và cân đối tài khoản. Thạc Sỹ Quản trị kinh doanh đặt trọng tâm vào kế toán. Mục tiêu của tôi là vận dụng chuyên môn kế toán và kinh nghiệm vào vị trí Quản lý ngân hàng khối doanh nghiệp)

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Top 5 mẫu cv xin việc hoàn chỉnh nhất, nhiều người dùng
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Career objective trong CV xin việc

, Career objective trình bày những gì, có cần viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV không,

SOFT LIÊN QUAN
  • CV xin việc

    Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

    CV xin việc là một trong những profile quan trọng và được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm khi xét duyệt ứng viên. Với những mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá