Xu hướng viết CV xin việc năm 2017

Với những ai đang muốn tìm cho mình một việc làm trong thời gian tới đây, các bạn nên nhanh chóng cập nhật xu hướng viết CV xin việc năm 2017 mới nhất để biết được cách hoàn thiện CV xin việc, giúp tạo được ấn tượng nhất định với bên tuyển dụng để có cơ hội làm việc tại vị trí mà mình mong muốn.

Viết CV tưởng chừng là một công việc dễ dàng nhưng lại không hề dễ dàng một chút nào nếu như bạn không bỏ thời gian để tìm hiểu và hoàn thiện CV cho mình, vì vậy, xu hướng viết CV xin việc năm 2017 được cập nhật mới nhất ngay sau đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tránh được một số lỗi khi viết và gửi CV xin việc hiện nay.

xu huong viet cv xin viec nam 2017

Xu hướng viết CV xin việc năm 2017 sẽ đưa ra những cập nhật về cách viết CV, các trình bày CV, đồng thời, chú ý đến một số yếu tố nhỏ như định dạng file, cách soạn tiêu đề, chủ đề mail,... Hiện nay ngoài cách viết CV xin việc trên Word hoặc bất kỳ môi trường soạn thảo văn bản khác thì người dùng cũng có thể áp dụng các cách viết CV Online để tiết kiệm thời gian và không cần cài đặt phần mềm vào máy tính, bên cạnh đó, với cách viết CV online, bạn chỉ cần nhập các thông tin của mình, còn bố cụ thì trong các bản cv online đã có sẵn. Sau đây là xu hướng viết CV xin việc năm 2017, các bạn có thể tham khảo để có thêm những gợi ý giúp có được một CV chuẩn nhất.

1. Chú ý đến định dạng của CV

Chắc chắn, một CV giấy trắng, mực đen đơn thuần sẽ không tạo được sự đặc biệt nào mà bên tuyển dụng dành cho bạn. Thay vào đó, các bạn có thể dành thời gian để trình bày một CV một cách rõ ràng, có bố cục bài bản, sắp xếp và làm nổi bật những nội dung PR bản thân. Cùng với đó, các bạn có thể lựa chọn những màu sắc thanh nhã, font chữ mới mẻ, dễ nhìn nhằm thu hút người đọc chú ý đến những thông tin CV của mình. Những gì bản thân bạn cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc thì người khác cũng cảm thấy dễ chịu khi đọc, vì vậy, các bạn nên tìm những cách trình bày CV trông sạch sẽ và ưa nhìn nhất.

2. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Bản chất của CV xin việc là một bản sử dụng để PR bản thân, vì vậy, các bạn nên sử dụng khả năng trình bày của mình để có thể hoàn thiện được những nội dung giới thiệu về bản thân mình nhằm giúp nhà tuyển dụng có được những ấn tượng nhất định dành cho bạn. Điều quan trọng nữa trong CV là việc bạn khẳng định được bản thân có thể làm gì cho công ty, điều đó sẽ phụ thuộc vào trách nhiệm công việc và kinh nghiệm mà bạn có, vì vậy, điều kiện để giúp bản PR của mình trở nên chân thực, hoàn hảo đó là việc bạn tự trang bị kinh nghiệm làm việc cho mình ngay từ khi còn đi học.

3. Trình bày toàn bộ thế mạnh của bản thân lên những trang đầu tiên của CV

Với một tin tuyển dụng, một công ty có thể nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm CV tuyển dụng, nghĩa là, họ hầu như không dành thời gian để đọc hết và đọc kỹ những nội dung bạn trình bày trong CV. Vì vậy, các bạn cần phải lôi kéo được bên tuyển dụng chú ý đến CV xin việc của bạn bằng cách trình bày những nội dung thật ấn tượng ngay từ những trang đầu tiên. Với một CV dày đặc kinh nghiệm, được trình bày rõ ràng, mạch lạc,... chắc chắn, hội đồng tuyển dụng sẽ tò mò những thông tin về ứng cử viên đó và đọc tiếp những nội dung CV về sau. Các bạn nên cân nhắc vấn đề này để hoàn thiện được CV cho mình một cách đầy đủ, hoàn hảo nhất.

4. Làm nổi bật thành tựu của bản thân

Bên công ty tuyển dụng chưa từng làm việc với bạn, vậy họ sẽ căn cứ vào đâu để nhận bạn vào vị trí mà họ đang mong muốn? Đó chắc chắn là CV. Tuy nhiên, không phải bạn làm việc gì bạn cũng đưa hết vào CV mà hãy đưa những kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí phóng viên của một tờ báo, các bạn không thể trình bày luôn cả kinh nghiệm đi bán quần áo, bưng bê,... mà bạn hãy trình bày những kinh nghiệm viết lách liên quan đến nghề,... còn những kinh nghiệm làm việc khác cũng sẽ một phần hỗ trợ đến công việc của bạn, nhưng bạn hãy dành điều đó cho buổi phỏng vấn (nếu như bên tuyển dụng hỏi).

5. Nhấn mạnh những kỹ năng của bản thân

Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc mà bạn có được, kỹ năng chính là một yếu tố quyết định bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì vậy, trong CV xin việc, các bạn bên bổ sung thêm những kỹ năng của bản thân để làm mình thêm nổi bật. Tuy nhiên, thay vì nói chung chung như trước đây như: Chăm chỉ, nhiệt tình,... các bạn nên nhấn mạnh vào những kỹ năng "đắt đỏ" mà các nhà tuyển dụng muốn nghe như: Thành thạo tin học văn phòng, giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ, có khả năng điều hành làm việc nhóm,...

6. Đưa ra các số liệu cụ thể

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc, bạn không nên chỉ liệt kê những công việc bạn đã làm chỉ với những gạch đầu dòng. Thay vào đó, các bạn nên trình bày công việc và thời gian cụ thể làm công việc đó, lý do bạn nghỉ việc, bạn đưa ra định hướng nghề nghiệp trong thời gian tới.

Các bạn nên nhanh chóng cập nhật xu hướng viết CV xin việc năm 2017 để hoàn thiện được một CV xin việc cho mình theo đúng quy chuẩn chung hiện nay. Trong quá trình trình bày CV, các bạn nên sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, viết đúng chính tả, các nội dung dễ hiểu. CV xin việc là văn bản tự giới thiệu về bản thân bạn, tuy nhiên, mọi thứ không nên thổi phồng, thay vào đó, các bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc để tự tin trình bày nội dung CV được chân thực và thuyết phục nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xu-huong-viet-cv-xin-viec-nam-2017-25841n.aspx
Bên cạnh cv xin việc thì hồ sơ xin việc cũng khá quan trọng trong thời buổi hiện nay, bộ Hồ sơ xin việc là tổng hợp lại của nhiều giấy tờ quan trọng khác như đơn xin việc, giấy khai sinh công chứng, hộ khẩu công chứng ... hiện có nhiều mẫu hồ sơ xin việc đáp ứng đụng nhu cầu sử dụng của người xin việc hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc
Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính
Cách viết CV Online, tạo CV xin việc trực tuyến qua website
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
CV xin việc gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

Xu hướng viết CV xin việc năm 2017

, cách viết cv xin việc 2017 , mẫu cv xin việc 2017 viết nhiều nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc mới nhất tháng 6/2024

  Code Đỉnh Phong 2 Tân Tam Quốc là món quà miễn phí của NPH dành tặng tân thủ, bài viết sau đây Taimienphi xin chia sẻ toàn bộ các Code Đỉnh Phong 2 mới nhất đang còn hoạt động.